Trải nghiệm chèo thuyền SUP - nhún nhảy mặt nước Hồ Tây giữa ngày Hà Nội 39 độ

Xuất hiện đã lâu tại Hà Nội nhưng khá giới hạn người tham gia, chèo thuyền SUP vẫn là một trải nghiệm mới mẻ, lạ lẫm đáng thử vào ngày hè nóng bức.


Những ngày Hà Nội 39-40 độ, Hồ Tây là địa điểm hóng gió được yêu thích bậc nhất. Các đôi "nam thanh nữ tú", nhóm bạn dập dìu. Ngay cả các con ngõ (cụt) quanh Hồ Tây cũng trở thành địa điểm chụp ảnh check in.


Nếu không có Merc để làm một vòng cho mát, bạn hãy cùng Webuy trải nghiệm buổi chèo thuyền SUP xem xung quanh toàn là nước có giúp cơ thể hạ nhiệt đi chút không.


Trải nghiệm chèo thuyền SUP - nhún nhảy mặt nước Hồ Tây giữa ngày Hà Nội 39 độ - Ảnh 1.

Chèo SUP cũng phải có bến cảng "xịn xò" nhưng đẹp thì không


Địa điểm Webuy trải nghiệm hôm nay là Câu lạc bộ thuyền Hồ Tây tại 45 phố Vệ Hồ. Đứng từ ngoài nhìn vào có thể nhìn thấy ngay những chiếc thuyền Rowing và Kayak dựng rất nhiều tại đây, vẫn chưa thấy bóng dáng của thuyền SUP đâu cả.


Trải nghiệm chèo thuyền SUP - nhún nhảy mặt nước Hồ Tây giữa ngày Hà Nội 39 độ - Ảnh 2.

Tại đây có rất nhiều thuyền kayak và rowing dựng phơi


Phải mất một lúc đứng chờ Webuy mới gặp được người quản lý tại đây và được biết rằng, đây chính là nơi tập luyện của CLB chèo thuyền Hà Nội.


Trải nghiệm chèo thuyền SUP - nhún nhảy mặt nước Hồ Tây giữa ngày Hà Nội 39 độ - Ảnh 3.

Một số mẫu thuyền SUP thông dụng


Chiếc thuyền SUP được mang ra to và dài hơn Webuy tưởng tượng, cỡ 3-4m. Mặc dù hơi cồng kềnh nhưng lại rất nhẹ, kể cả đối với các bạn n cũng hoàn toàn có thể kẹp nách hay xách tay dễ dàng. Thuê SUP ở đây có giá 200k. Một chiếc SUP có thể dùng cho 2 người.


Trải nghiệm chèo thuyền SUP - nhún nhảy mặt nước Hồ Tây giữa ngày Hà Nội 39 độ - Ảnh 4.

Lối xuống nhìn khá nên thơ vào lúc bình minh...


Trải nghiệm chèo thuyền SUP - nhún nhảy mặt nước Hồ Tây giữa ngày Hà Nội 39 độ - Ảnh 5.

… nhưng lại chính là nơi để đồ giày dép, túi xách.


Sau khi ngó nghiêng, Webuy phải cho nơi đây ngay 1 điểm trừ: không có nơi để gửi, cất đồ. Toàn bộ đồ đạc của người chơi sẽ được để ngay tại lối lên xuống. Vì vậy, khi chơi bộ môn này bạn nên hạn chế mang đồ đạc và tránh mang đồ đắt tiền.


Không phức tạp như tưởng tượng, dễ làm quen và thích thú chỉ sau 10 - 15 phút


Trải nghiệm chèo thuyền SUP - nhún nhảy mặt nước Hồ Tây giữa ngày Hà Nội 39 độ - Ảnh 6.

Trước khi chơi bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể cách chơi và những thủ tục an toàn


Chèo lên SUP sẽ là thử thách đầu tiên dành cho bạn, mặc dù ván rất chắc chắn, có dây buộc chân nhưng vẫn không thể tránh khỏi cảm giác chòng chành khi mới bước lên.


Trải nghiệm chèo thuyền SUP - nhún nhảy mặt nước Hồ Tây giữa ngày Hà Nội 39 độ - Ảnh 7.

Dây buộc chân và áo phao là hai điều kiện bắt buộc khi chơi bộ môn SUP


Ván SUP là ván đôi, người chèo chính sẽ là người ngồi/đứng ở vị trí đằng sau. Vì mới làm quen chưa lâu nên Webuy quyết định ngồi thay vì đứng như cách chơi truyền thống. Khi đã chơi được 5 - 10 phút, Webuy thấy rằng bộ môn này không quá khó khăn như những gì tưởng tượng ban đầu. Khi đã quen với cảm giác trên mặt nước, bạn đã có thể điều khiển ván cơ bản như rẽ trái phải, đi lùi và quay đầu…


Trải nghiệm chèo thuyền SUP - nhún nhảy mặt nước Hồ Tây giữa ngày Hà Nội 39 độ - Ảnh 8.

Vì không có chỗ để chân nên cảm giác ban đầu hơi sợ nhưng chỉ trong chốc lát.


Khi đã "cứng tay" hơn một chút, Webuy quyết định tiến ra xa hơn để khám phá Hồ Tây. Mùa hè khá nóng và lặng gió nên việc chèo thuyền cũng đơn giản và đỡ mất sức hơn.


Dưới cái nắng 39-40 độ C tại Hà Nội như hiện nay, Webuy nghĩ rằng thời điểm đẹp nhất để chèo SUP là 2 khung giờ: 6h - 8h sáng và 17h - 18h chiều. Vừa vặn với thời gian mở và đóng cửa tại đây.


Trải nghiệm chèo thuyền SUP - nhún nhảy mặt nước Hồ Tây giữa ngày Hà Nội 39 độ - Ảnh 9.

Con gái cũng có thể dễ dàng làm quen và chơi bộ môn này trong vòng 10 phút


Phí cho một lần thuê thuyền SUP là 200.000 đồng, không giới hạn giờ chơi. Bạn có thể chèo thoải mái đến khi mệt lại tìm bóng râm như khách sạn Intercontinental để nghỉ ngơi, sau đó lại chèo tiếp mà không lo lắng đến giờ giấc.


Cơ hội gặp gỡ các vận động viên chuyên nghiệp và các tay chơi bán chuyên


Bên cạnh hoạt động chèo thuyền SUP, đây là địa điểm tập luyện của các vận động viên chuyên nghiệp thuộc CLB đua thuyền Hà Nội và CLB thuyền Hồ Tây. Đa số những người chơi tại đây đều tự mang thuyền của mình tới và bắt đầu tập luyện từ rất sớm.


Trải nghiệm chèo thuyền SUP - nhún nhảy mặt nước Hồ Tây giữa ngày Hà Nội 39 độ - Ảnh 10.Trải nghiệm chèo thuyền SUP - nhún nhảy mặt nước Hồ Tây giữa ngày Hà Nội 39 độ - Ảnh 11.

Đa số đều là thuyền Rowing và Kayak của các vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên


200.000 đồng cho một trải nghiệm dập dềnh sóng nước Hồ Tây cũng đáng nhưng chưa được như ý


Sau một buổi trải nghiệm, Webuy nhận thấy chèo thuyền SUP là một bộ môn thú vị và nên thử ít nhất một lần. Điểm cộng là mức giá phải chăng, chỉ 200k cho một buổi chèo mệt nghỉ kèm người hướng dẫn ban đầu.


Tuy nhiên, điểm trừ to tướng cho nơi đây là dịch vụ còn vô cùng đơn sơ. Bạn cần chuẩn bị trước sức khỏe và đồ đạc cá nhân như kem chống nắng, mũ, kính, túi đựng đồ chống nước... để có một buổi chèo suôn sẻ.


Tips của Webuy để tránh cảm giác nản sau một lúc chèo, bạn nên rủ nhóm bạn để cùng quậy phá vui vẻ và chia tiền thuê cho dễ. Đi chèo SUP có người đi cùng cũng sẽ giúp bạn có nhiều ảnh sống ảo hơn. Lưu ý tuân thủ nguyên tắc an toàn mặc áo phao ngay cả khi bạn biết bơi.


Không cần Mec, chỉ cần 200k là có để đi "nhún nhảy" tại Hồ Tây rồi - liệu bạn có sẵn sàng để thử không?


Lấy linkTrai nghiem cheo thuyen SUP - "nhun nhay" mat nuoc Ho Tay giua ngay Ha Noi 39 do


Xuat hien da lau tai Ha Noi nhung kha gioi han nguoi tham gia, cheo thuyen SUP van la mot trai nghiem moi me, la lam dang thu vao ngay he nong buc.

Trải nghiệm chèo thuyền SUP - "nhún nhảy" mặt nước Hồ Tây giữa ngày Hà Nội 39 độ

Xuất hiện đã lâu tại Hà Nội nhưng khá giới hạn người tham gia, chèo thuyền SUP vẫn là một trải nghiệm mới mẻ, lạ lẫm đáng thử vào ngày hè nóng bức.
Trải nghiệm chèo thuyền SUP - nhún nhảy mặt nước Hồ Tây giữa ngày Hà Nội 39 độ
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: