Thủ tướng Ấn Độ nghỉ chơi mạng xã hội Weibo của Trung Quốc

Trong bối cảnh căng thẳng Trung - Ấn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi mới đây đã quyết định xóa tài khoản của mình trên mạng xã hội Weibo.


Mạng xã hội Weibo của Trung Quốc mới đây thông báo đã xóa tài khoản của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi theo yêu cầu của Đại sứ quán Ấn Độ tại Trung Quốc, theo Reuters.


Ông Modi đã mở tài khoản trên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc trong chuyến thăm quốc gia này vào năm 2015. Kể từ đó đến nay, ông Modi vẫn tiếp tục sử dụng tài khoản này để đăng bài và tương tác với người dùng mạng Trung Quốc. Thống kê cho thấy, trước khi bị đóng, tài khoản của ông Modi có hơn 200 nghìn người theo dõi, với tổng cộng 100 bài viết đã được đăng tải. Các bài đăng của ông thường bằng tiếng Trung, hoặc tiếng Anh kết hợp.


Thủ tướng Ấn Độ nghỉ chơi mạng xã hội Weibo của Trung Quốc - Ảnh 1.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và tài khoản của ông trên Weibo


Thông báo xóa tài khoản của thủ tướng Modi được Weibo đưa ra trong bối cảnh Ấn Độ vừa ra quyết định cấm 59 ứng dụng trên di động của Trung Quốc, gồm Weibo và Tiktok. Trong số này, ứng dụng Tiktok rất được người Ấn Độ ưa chuộng, với khoảng gần 200 triệu người dùng.


Trao đổi với Reuterus, một nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ cho biết, việc xóa tài khoản của Thủ tướng Modi tốn khá nhiều thời gian. Cụ thể, với các tài khoản VIP trên Weibo, quy trình xóa tài khoản phức tạp hơn rất nhiều. Trong trường hợp của ông Modi, Thủ tướng Ấn Độ quyết định xóa tài khoản Weibo vào đầu tuần này nhưng có "sự trì hoãn đáng kể trong việc nhận được phép xóa tài khoản".


Theo Reuters, ông Modi là một trong số ít nguyên thủ nước ngoài có tài khoản trên mạng xã hội Weibo. Ngoài ông Modi, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Nicolás Maduro của Venezuela cũng có tài khoản trên mạng xã hội này.


Tham khảo ReutersLấy linkThu tuong An Do 'nghi choi' mang xa hoi Weibo cua Trung Quoc


Trong boi canh cang thang Trung - An van chua co dau hieu ha nhiet, Thu tuong An Do Narenda Modi moi day da quyet dinh xoa tai khoan cua minh tren mang xa hoi Weibo.

Thủ tướng Ấn Độ 'nghỉ chơi' mạng xã hội Weibo của Trung Quốc

Trong bối cảnh căng thẳng Trung - Ấn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi mới đây đã quyết định xóa tài khoản của mình trên mạng xã hội Weibo.
Thủ tướng Ấn Độ nghỉ chơi mạng xã hội Weibo của Trung Quốc
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: