AI và Cuộc chiến cho Tương lai của Chỉnh sửa Ảnh

AI VÀ CUỘC CHIẾN CHO TƯƠNG LAI CỦA CHỈNH SỬA ẢNH Nhờ Trí tuệ nhân tạo, giờ đây bạn có thể nhanh chóng cải thiện những..


AI VÀ CUỘC CHIẾN CHO TƯƠNG LAI CỦA CHỈNH SỬA ẢNH

Nhờ Trí tuệ nhân tạo, giờ đây bạn có thể nhanh chóng cải thiện những bức ảnh số. Ngày nay, có rất nhiều chương trình hỗ trợ AI để chỉnh sửa ảnh. Nhờ chúng, bạn có thể thay thế nền, giảm nhiễu và điều chỉnh độ nét.


Adobe, Topaz và Skylum triển khai công nghệ Máy học trong quá trình phát triển sản phẩm của họ. Hãy đọc bài viết này nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phần mềm chỉnh sửa ảnh AI. Vì chủ đề này được nhiều người dùng quan tâm nên chúng tôi sẽ giải thích chi tiết cho bạn đọc.


Chỉnh sửa Ảnh AI: Lợi thế

Mặc các phần mềm Học máy vẫn có nhiều người trong ngành nhiếp ảnh không thích, nhưng có những lợi ích rõ ràng của việc sử dụng trình chỉnh sửa ảnh AI.


1. Tự động Hóa các Bước Lặp đi lặp lại


Theo thống kê, những người chỉnh sửa ảnh dành 74% thời gian làm các tác vụ lặp đi lặp lại trong quá trình chỉnh sửa ảnh. Bằng cách sử dụng các chương trình chỉnh sửa ảnh AI, bạn có thể tiết kiệm thời gian. Công nghệ thông minh xử lý các nhiệm vụ như vậy một cách nhanh chóng và hiệu quả.


Ví dụ: Adobe sử dụng Học máy để xử lý những công việc hậu kỳ rắc rối. Phần mềm giúp bạn nhanh chóng thêm tag vào hình ảnh trong Lightroom và nhanh chóng chọn các thành phần trong Photoshop.


Bạn không cần phải suy nghĩ nhiều về công nghệ và có thể dành nhiều thời gian hơn cho các khía cạnh kỹ thuật. Bằng cách sử dụng phần mềm AI, bạn có thể tập trung vào ý tưởng của mình và đạt được kết quả tốt hơn. Ví dụ: với Visme Social Media Graphics Templates, bạn có thể nhanh chóng tải ảnh lên các nền tảng khác nhau.


2. Chỉnh sửa Số lượng Lớn Nhanh hơn


AI và Cuộc chiến cho Tương lai của Chỉnh sửa Ảnh


Đôi khi, người chỉnh sửa ảnh và nhiếp ảnh gia cần phải chỉnh sửa một số lượng lớn ảnh cùng một lúc khi thực hiện một dự án mới. Phần mềm chỉnh sửa ảnh AI là trợ thủ đắc lực giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng.


Bạn có thể nhanh chóng thay đổi kích thước nhiều hình ảnh và chú ý nhiều hơn đến các chi tiết sáng tạo. Phần mềm giúp tiết kiệm thời gian và đạt đúng thời hạn của dự án. Bằng cách này, bạn có thể giải quyết mọi công việc nhanh chóng hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.


3. Dễ dàng Tiếp cận


Nhiều người không thích chỉnh sửa ảnh vì việc này quá khó khắn và mất thời gian. Các công nghệ thông minh giúp việc chỉnh sửa ảnh trở nên dễ tiếp cận hơn. Do đó, nếu bạn sử dụng Photoshop miễn phí, bạn có thể xem các tính năng AI mới của nó, chẳng hạn như Sky Replacement. Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay một người mới bắt đầu, bạn có thể nhanh chóng thành thạo Photoshop và đạt được kết quả tốt.


Nhiều người lo sợ rằng công nghệ Học máy có thể ảnh hưởng đến quá trình sáng tạo, nhưng chúng cải thiện chất lượng xử lý ảnh, cho phép bạn sử dụng các công cụ nâng cao và giúp chỉnh sửa tệp của bạn trong các chương trình khác nhau dễ dàng hơn.


4. Giúp Xử lý các Tác vụ Khó khăn


Với công nghệ AI, bạn có thể giải quyết không chỉ các tác vụ dễ dàng mà còn các tác vụ phức tạp hơn, như retrouch, chỉnh sửa nền, cắt bỏ các yếu tố. Bạn không cần phải dành nhiều thời gian cho những công đoạn này, và từ đó có thể tập trung vào quá trình sáng tạo.


5. Nội dung Chất lượng Cao


Các công cụ chỉnh sửa ảnh AI cho phép bạn sử dụng các kỹ thuật nâng cao. Do đó, chất lượng hình ảnh tổng thể của nội dung cũng ngày càng tăng. Công nghệ mới giúp bạn dễ dàng tạo ra những bức ảnh chất lượng cao. Ví dụ: Corel Paintshop Pro cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh có độ phân giải thấp thành độ phân giải cao mà không ảnh hưởng đến độ đa chiều, các chi tiết và độ sắc nét của hình ảnh.


Chỉnh sửa Ảnh AI: Bất lợi

Bất chấp những ưu điểm của những công cụ mới này, một số người dùng vẫn lo ngại về việc triển khai các công nghệ AI trong ngành nhiếp ảnh. Chúng tôi đã mô tả những rủi ro tiềm ẩn bên dưới.


1. Mất việc làm


Chủ đề thất nghiệp gây ra bởi việc triển khai AI trong các lĩnh vực hoạt động khác nhau của con người đang khá phổ biến ngày nay. Đây được cho là một trong những vấn đề chính liên quan đến AI, làm gia tăng sự cạnh tranh giữa con người và máy móc.


Một mặt, trình chỉnh sửa ảnh AI là một công cụ tuyệt vời để tạo nội dung được chỉnh sửa chất lượng cao ngay lập tức, nhưng mặt khác, nó có thể gây khó khăn cho những người chỉnh sửa ảnh và nhiếp ảnh gia mới vào nghề. Do đó, các cơ quan và công ty thương mại có nhiều khả năng sử dụng các công cụ AI thay vì thuê các chuyên gia cấp trung.


AI là một mối đe dọa lớn đối với những người làm nghề retouch và chỉnh sửa ản vì những quy trình trước đây được thực hiện thủ công giờ đây có thể được tự động hóa nhờ vào AI.


2. Sự đồng nhất hóa


AI và Cuộc chiến cho Tương lai của Chỉnh sửa Ảnh
Một nhược điểm khác của chỉnh sửa ảnh AI là tất cả các bức ảnh được chỉnh sửa sẽ trông giống nhau. Điều này có thể được giải thích là do AI sử dụng các công cụ và các kết hợp giống nhau để chỉnh sửa các phần hình ảnh nhất định, điều này có thể dẫn đến chất lượng hình ảnh kém hơn.


3. Yêu cầu Cấu hình Hệ thống Cao


Vì Trí tuệ Nhân tạo là một công nghệ tiên tiến tạo ra kết quả chất lượng cao nên nó yêu cầu phần cứng mạnh mẽ. Bạn cần sử dụng máy tính cao cấp. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có thể mua được một bộ xử lý đắt tiền và mạnh mẽ, điều này khiến AI trở thành một công cụ kém hợp lý hơn. Thật không may, bạn có thể sẽ không bao giờ cài đặt được một phần mềm chỉnh sửa ảnh AI trên một máy PC rẻ tiền.


3 Ứng dụng và Phần mềm Chỉnh sửa Ảnh AI hàng đầu

Vì có nhiều chương trình hỗ trợ AI trên mạng, chúng tôi đã chọn lọc ra ba chương trình tốt nhất để bạn xem xét.


1. Luminar AI


AI và Cuộc chiến cho Tương lai của Chỉnh sửa Ảnh


Luminar được phát triển dựa trên công nghệ AI, giúp nó trở thành công cụ hoàn hảo cho các bức ảnh theo các phong cách khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó để nâng cao chất lượng ảnh chân dung, phong cảnh, thời trang, kiến trúc, thiên nhiên và ảnh đen trắng. Nó có thể tự động chọn một công cụ chỉnh sửa tùy thuộc vào thể loại của ảnh tải lên.


Bên cạnh đó, Luminar AI cho phép định hình lại cơ thể của người mẫu, cải thiện chất lượng da và loại bỏ các nhược điểm không mong muốn. Bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa bầu trời, bạn có thể làm cho các bức ảnh ngoài trời của mình hấp dẫn hơn.


2. Photoshop CC


AI và Cuộc chiến cho Tương lai của Chỉnh sửa Ảnh


Adobe sử dụng công nghệ AI để cải thiện hiệu suất của Photoshop CC. Bằng cách sử dụng các bộ lọc Neural Filter, bạn có thể xử lý và cách điệu hình ảnh. Hiện tại, các bộ lọc này chỉ có thể làm mịn da và tái tạo lại phong cách ảnh, điều này làm cho chúng trở thành công cụ hoàn hảo cho những người retouch ảnh và nhiếp ảnh gia chân dung.


Tuy nhiên, nhiều bộ lọc beta hỗ trợ các tùy chọn chỉnh sửa nâng cao, chẳng hạn như chỉnh sửa khuôn mặt, trang điểm, xóa lỗi JPEG. Bên cạnh đó, phần mềm chỉnh sửa ảnh AI này có bộ lọc Colorize cho phép bạn chỉnh màu ảnh đen trắng với độ chính xác cao


3. Topaz Labs


AI và Cuộc chiến cho Tương lai của Chỉnh sửa Ảnh


Topaz Labs cung cấp một loạt các công cụ và plugin hỗ trợ AI độc lập. Với Gigapixel AI, bạn có thể tăng độ phân giải hình ảnh lên đến 600% mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. DeNoise AI loại bỏ tiếng ồn không mong muốn mà vẫn duy trì độ rõ nét.


Sharpen AI cải thiện độ rõ nét của hình ảnh và Mask AI làm rất tốt việc cắt bỏ ngay cả những vật thể phức tạp khỏi nền. Nếu bạn muốn tự động xử lý ảnh của mình, thì Adjust AI là lựa chọn của bạn.


Kết luận

Điều quan trọng mà bạn cần hiểu là AI không can thiệp vào quá trình sáng tạo theo bất kỳ cách nào. Do đó, các công cụ AI không thể thay thế hoàn toàn con người.


Nếu bạn cảm thấy khó thích nghi với những thay đổi và đổi mới, thì việc sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh AI có thể là một thách thức đối với bạn. Tuy nhiên, công nghệ này mở ra những cơ hội mới và cho phép bạn tối ưu hóa quy trình làm việc của mình.


Theo chúng tôi, các chương trình AI là trợ thủ đắc lực sẽ giúp bạn giải quyết các công việc đơn điệu nhanh chóng hơn. Ví dụ, các công cụ Photoshop và Lightroom giúp các nhiếp ảnh gia và người retouch ảnh nhanh chóng giải quyết các tác vụ lặp đi lặp lại, làm việc hiệu quả trong các dự án phức tạp và chỉnh sửa ảnh nhanh chóng.

AI va Cuoc chien cho Tuong lai cua Chinh sua Anh


AI VA CUOC CHIEN CHO TUONG LAI CUA CHINH SUA ANH Nho Tri tue nhan tao, gio day ban co the nhanh chong cai thien nhung..


AI VA CUOC CHIEN CHO TUONG LAI CUA CHINH SUA ANH

Nho Tri tue nhan tao, gio day ban co the nhanh chong cai thien nhung buc anh so. Ngay nay, co rat nhieu chuong trinh ho tro AI de chinh sua anh. Nho chung, ban co the thay the nen, giam nhieu va dieu chinh do net.


Adobe, Topaz va Skylum trien khai cong nghe May hoc trong qua trinh phat trien san pham cua ho. Hay doc bai viet nay neu ban muon tim hieu them ve phan mem chinh sua anh AI. Vi chu de nay duoc nhieu nguoi dung quan tam nen chung toi se giai thich chi tiet cho ban doc.


Chinh sua Anh AI: Loi the

Mac cac phan mem Hoc may van co nhieu nguoi trong nganh nhiep anh khong thich, nhung co nhung loi ich ro rang cua viec su dung trinh chinh sua anh AI.


1. Tu dong Hoa cac Buoc Lap di lap lai


Theo thong ke, nhung nguoi chinh sua anh danh 74% thoi gian lam cac tac vu lap di lap lai trong qua trinh chinh sua anh. Bang cach su dung cac chuong trinh chinh sua anh AI, ban co the tiet kiem thoi gian. Cong nghe thong minh xu ly cac nhiem vu nhu vay mot cach nhanh chong va hieu qua.


Vi du: Adobe su dung Hoc may de xu ly nhung cong viec hau ky rac roi. Phan mem giup ban nhanh chong them tag vao hinh anh trong Lightroom va nhanh chong chon cac thanh phan trong Photoshop.


Ban khong can phai suy nghi nhieu ve cong nghe va co the danh nhieu thoi gian hon cho cac khia canh ky thuat. Bang cach su dung phan mem AI, ban co the tap trung vao y tuong cua minh va dat duoc ket qua tot hon. Vi du: voi Visme Social Media Graphics Templates, ban co the nhanh chong tai anh len cac nen tang khac nhau.


2. Chinh sua So luong Lon Nhanh hon


AI va Cuoc chien cho Tuong lai cua Chinh sua Anh


Doi khi, nguoi chinh sua anh va nhiep anh gia can phai chinh sua mot so luong lon anh cung mot luc khi thuc hien mot du an moi. Phan mem chinh sua anh AI la tro thu dac luc giup ban hoan thanh cong viec nhanh chong.


Ban co the nhanh chong thay doi kich thuoc nhieu hinh anh va chu y nhieu hon den cac chi tiet sang tao. Phan mem giup tiet kiem thoi gian va dat dung thoi han cua du an. Bang cach nay, ban co the giai quyet moi cong viec nhanh chong hon va kiem duoc nhieu tien hon.


3. De dang Tiep can


Nhieu nguoi khong thich chinh sua anh vi viec nay qua kho khan va mat thoi gian. Cac cong nghe thong minh giup viec chinh sua anh tro nen de tiep can hon. Do do, neu ban su dung Photoshop mien phi, ban co the xem cac tinh nang AI moi cua no, chang han nhu Sky Replacement. Cho du ban la mot nhiep anh gia chuyen nghiep hay mot nguoi moi bat dau, ban co the nhanh chong thanh thao Photoshop va dat duoc ket qua tot.


Nhieu nguoi lo so rang cong nghe Hoc may co the anh huong den qua trinh sang tao, nhung chung cai thien chat luong xu ly anh, cho phep ban su dung cac cong cu nang cao va giup chinh sua tep cua ban trong cac chuong trinh khac nhau de dang hon.


4. Giup Xu ly cac Tac vu Kho khan


Voi cong nghe AI, ban co the giai quyet khong chi cac tac vu de dang ma con cac tac vu phuc tap hon, nhu retrouch, chinh sua nen, cat bo cac yeu to. Ban khong can phai danh nhieu thoi gian cho nhung cong doan nay, va tu do co the tap trung vao qua trinh sang tao.


5. Noi dung Chat luong Cao


Cac cong cu chinh sua anh AI cho phep ban su dung cac ky thuat nang cao. Do do, chat luong hinh anh tong the cua noi dung cung ngay cang tang. Cong nghe moi giup ban de dang tao ra nhung buc anh chat luong cao. Vi du: Corel Paintshop Pro cho phep ban chuyen doi hinh anh co do phan giai thap thanh do phan giai cao ma khong anh huong den do da chieu, cac chi tiet va do sac net cua hinh anh.


Chinh sua Anh AI: Bat loi

Bat chap nhung uu diem cua nhung cong cu moi nay, mot so nguoi dung van lo ngai ve viec trien khai cac cong nghe AI trong nganh nhiep anh. Chung toi da mo ta nhung rui ro tiem an ben duoi.


1. Mat viec lam


Chu de that nghiep gay ra boi viec trien khai AI trong cac linh vuc hoat dong khac nhau cua con nguoi dang kha pho bien ngay nay. Day duoc cho la mot trong nhung van de chinh lien quan den AI, lam gia tang su canh tranh giua con nguoi va may moc.


Mot mat, trinh chinh sua anh AI la mot cong cu tuyet voi de tao noi dung duoc chinh sua chat luong cao ngay lap tuc, nhung mat khac, no co the gay kho khan cho nhung nguoi chinh sua anh va nhiep anh gia moi vao nghe. Do do, cac co quan va cong ty thuong mai co nhieu kha nang su dung cac cong cu AI thay vi thue cac chuyen gia cap trung.


AI la mot moi de doa lon doi voi nhung nguoi lam nghe retouch va chinh sua an vi nhung quy trinh truoc day duoc thuc hien thu cong gio day co the duoc tu dong hoa nho vao AI.


2. Su dong nhat hoa


AI va Cuoc chien cho Tuong lai cua Chinh sua Anh
Mot nhuoc diem khac cua chinh sua anh AI la tat ca cac buc anh duoc chinh sua se trong giong nhau. Dieu nay co the duoc giai thich la do AI su dung cac cong cu va cac ket hop giong nhau de chinh sua cac phan hinh anh nhat dinh, dieu nay co the dan den chat luong hinh anh kem hon.


3. Yeu cau Cau hinh He thong Cao


Vi Tri tue Nhan tao la mot cong nghe tien tien tao ra ket qua chat luong cao nen no yeu cau phan cung manh me. Ban can su dung may tinh cao cap. Tuy nhien, khong phai nguoi dung nao cung co the mua duoc mot bo xu ly dat tien va manh me, dieu nay khien AI tro thanh mot cong cu kem hop ly hon. That khong may, ban co the se khong bao gio cai dat duoc mot phan mem chinh sua anh AI tren mot may PC re tien.


3 Ung dung va Phan mem Chinh sua Anh AI hang dau

Vi co nhieu chuong trinh ho tro AI tren mang, chung toi da chon loc ra ba chuong trinh tot nhat de ban xem xet.


1. Luminar AI


AI va Cuoc chien cho Tuong lai cua Chinh sua Anh


Luminar duoc phat trien dua tren cong nghe AI, giup no tro thanh cong cu hoan hao cho cac buc anh theo cac phong cach khac nhau. Ban co the su dung no de nang cao chat luong anh chan dung, phong canh, thoi trang, kien truc, thien nhien va anh den trang. No co the tu dong chon mot cong cu chinh sua tuy thuoc vao the loai cua anh tai len.


Ben canh do, Luminar AI cho phep dinh hinh lai co the cua nguoi mau, cai thien chat luong da va loai bo cac nhuoc diem khong mong muon. Bang cach su dung cac cong cu chinh sua bau troi, ban co the lam cho cac buc anh ngoai troi cua minh hap dan hon.


2. Photoshop CC


AI va Cuoc chien cho Tuong lai cua Chinh sua Anh


Adobe su dung cong nghe AI de cai thien hieu suat cua Photoshop CC. Bang cach su dung cac bo loc Neural Filter, ban co the xu ly va cach dieu hinh anh. Hien tai, cac bo loc nay chi co the lam min da va tai tao lai phong cach anh, dieu nay lam cho chung tro thanh cong cu hoan hao cho nhung nguoi retouch anh va nhiep anh gia chan dung.


Tuy nhien, nhieu bo loc beta ho tro cac tuy chon chinh sua nang cao, chang han nhu chinh sua khuon mat, trang diem, xoa loi JPEG. Ben canh do, phan mem chinh sua anh AI nay co bo loc Colorize cho phep ban chinh mau anh den trang voi do chinh xac cao


3. Topaz Labs


AI va Cuoc chien cho Tuong lai cua Chinh sua Anh


Topaz Labs cung cap mot loat cac cong cu va plugin ho tro AI doc lap. Voi Gigapixel AI, ban co the tang do phan giai hinh anh len den 600% ma khong lam giam chat luong hinh anh. DeNoise AI loai bo tieng on khong mong muon ma van duy tri do ro net.


Sharpen AI cai thien do ro net cua hinh anh va Mask AI lam rat tot viec cat bo ngay ca nhung vat the phuc tap khoi nen. Neu ban muon tu dong xu ly anh cua minh, thi Adjust AI la lua chon cua ban.


Ket luan

Dieu quan trong ma ban can hieu la AI khong can thiep vao qua trinh sang tao theo bat ky cach nao. Do do, cac cong cu AI khong the thay the hoan toan con nguoi.


Neu ban cam thay kho thich nghi voi nhung thay doi va doi moi, thi viec su dung phan mem chinh sua anh AI co the la mot thach thuc doi voi ban. Tuy nhien, cong nghe nay mo ra nhung co hoi moi va cho phep ban toi uu hoa quy trinh lam viec cua minh.


Theo chung toi, cac chuong trinh AI la tro thu dac luc se giup ban giai quyet cac cong viec don dieu nhanh chong hon. Vi du, cac cong cu Photoshop va Lightroom giup cac nhiep anh gia va nguoi retouch anh nhanh chong giai quyet cac tac vu lap di lap lai, lam viec hieu qua trong cac du an phuc tap va chinh sua anh nhanh chong.


AI và Cuộc chiến cho Tương lai của Chỉnh sửa Ảnh

AI VÀ CUỘC CHIẾN CHO TƯƠNG LAI CỦA CHỈNH SỬA ẢNH Nhờ Trí tuệ nhân tạo, giờ đây bạn có thể nhanh chóng cải thiện những..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: