Nhật Bản tính phí túi nylon

Các nhà bán lẻ tại Nhật Bản bắt đầu tính phí túi nylon từ ngày 1/7 trong một động thái nhằm giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa.


Theo đó, tất cả cửa hàng bao gồm cả cửa hàng tiện lợi trên khắp Nhật Bản có quyền quyết định thu mức phí bao nhiêu đối với khách hàng sử dụng túi nylon khi mua sắm, phổ biến nhất là ba yên (hơn 600 Việt Nam đồng) cho mỗi túi.Luật mới dường như ngay lập tức mang lại tác động tích cực, khi một số người tiêu dùng bắt đầu mang theo túi cá nhân có thể tái sử dụng để thay thế cho túi nylon."Có rất nhiều vấn đề hiện nay như ô nhiễm môi trường và nóng lên toàn cầu. Mỗi người chúng ta cần nhận thức rõ hơn về điều này và đó là lý do tôi mang theo túi mua sắm của riêng mình", Yoshimi Soeda, 66 tuổi, nói với AFP bên ngoài một cửa hàng ở Tokyo. "Tôi hy vọng túi nylon và hộp nhựa đựng thực phẩm sẽ sớm được thay thế bằng một thứ gì đó thân thiện với môi trường hơn". Nhiều người đến Nhật Bản không khỏi ngạc nhiên bởi số lượng bao bì nhựa được sử dụng, ngay cả trong những giao dịch nhỏ nhất. Hầu hết các cửa hàng tiện lợi tại đây đều bọc từng quả chuối bằng túi nylon.Theo Liên Hợp Quốc, quốc gia Đông Á này đứng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Mỹ, về số lượng rác thải nhựa trên đầu người. Trong đó, túi nylon chiếm 2%.Năm 2018, Nhật Bản tuyên bố sẽ giảm 9,4 triệu tấn chất thải nhựa hàng năm vào năm 2030. Việc thu phí túi nylon trên toàn quốc nhằm mục đích khiến mọi người "suy nghĩ hai lần" về việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, chính phủ nước này cho biết.Đoàn Dương (Theo AFP)Nhat Ban tinh phi tui nylon


Cac nha ban le tai Nhat Ban bat dau tinh phi tui nylon tu ngay 1/7 trong mot dong thai nham giam thieu o nhiem rac thai nhua.

Nhật Bản tính phí túi nylon

Các nhà bán lẻ tại Nhật Bản bắt đầu tính phí túi nylon từ ngày 1/7 trong một động thái nhằm giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa.
Nhật Bản tính phí túi nylon
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: