Thêm một con hổ nghi bị đầu độc chết

Trong vòng chưa đầy một tuần, hai con hổ quý hiếm được tìm thấy chết trên đảo Sumatra, các quan chức bảo tồn Indonesia cho biết.


Vụ việc mới nhất xảy ra vào hôm 29/6 gần một trang trại ở Nam Aceh. "Không có bất kỳ vết thương vật lý nào trên cơ thể con vật hay bẫy thợ săn ở xung quanh. Chúng tôi nghi ngờ nó đã bị đầu độc", Giám đốc cơ quan bảo tồn South Aceh Hadi Sofyan nói trong một cuộc phỏng vấn.Vào thứ Ba tuần trước, xác của một con hổ đực trưởng thành cũng được tìm thấy dưới một hố chôn tại vườn quốc gia Batang Gadis trên đảo Sumatra. Các quan chức bảo tồn cho rằng cả hai vụ đầu độc đều được thực hiện bởi nông dân địa phương nhằm ngăn những kẻ săn mồi to lớn tấn công gia súc của họ.Xung đột giữa người và hổ ở Indonesia thường xảy ra tại các khu đồn điền, nơi rừng tự nhiên bị đốn hạ để nhường chỗ cho cây trồng công nghiệp. Mới đầu tuần này, các kiểm lâm viên ở huyện Solok, tỉnh Tây Sumatra đã phải đặt bẫy để bắt một con hổ đực khoảng một năm tuổi lang thang kiếm ăn gần khu dân cư.Indonesia cũng đang phải chiến đấu với nạn săn trộm - chịu trách nhiệm cho gần như toàn bộ cái chết của hổ Sumatra, theo mạng lưới giám sát buôn bán động vật hoang dã toàn cầu TRAFFIC. Nhiều bộ phận của loài mèo lớn này có giá trị cao trên thị trường chợ đen. Chúng được xem như dược liệu quý trong y học cổ truyền ở Trung Quốc và một số nước châu Á.Hổ Sumatra hiện được phân loại là động vật cực kỳ nguy cấp trong Sách Đỏ. Quần thể loài ước tính chỉ còn khoảng 400 - 500 con trong tự nhiên, chủ yếu sống trong những khu bảo tồn quốc gia trên đảo Sumatra. Đây là phân loài hổ nhỏ nhất còn tồn tại khi chỉ dài 215 - 255 cm và nặng khoảng 75 - 140 kg.Đoàn Dương (Theo AFP)Them mot con ho nghi bi dau doc chet


Trong vong chua day mot tuan, hai con ho quy hiem duoc tim thay chet tren dao Sumatra, cac quan chuc bao ton Indonesia cho biet.

Thêm một con hổ nghi bị đầu độc chết

Trong vòng chưa đầy một tuần, hai con hổ quý hiếm được tìm thấy chết trên đảo Sumatra, các quan chức bảo tồn Indonesia cho biết.
Thêm một con hổ nghi bị đầu độc chết
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: