Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone chạy chậm đơn giản

iPhone chạy chậm là tình trạng chúng ta dễ gặp phải sau một thời gian dài sử dụng. Lúc này điện thoại sẽ có biểu hiện giật, lag… gây ra những khó chịu cho người dùng. Vậy làm thể nào để có thể khắc phục nhanh và hiệu quả tình trạng trên? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!1. Nguyên nhân khiến iPhone chạy chậm

Nguyên nhân khiến iPhone của bạn chạy chậm là do có quá nhiều dữ liệu ứng dụng và các tệp tin vô ích, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn nên xóa các dữ liệu cache (bộ nhớ đệm).


Trong trường hợp bạn chưa biết, dữ liệu đệm bao gồm tất cả các tệp tin và hình ảnh mà điện thoại của bạn “giấu” trong bộ nhớ của nó. Dữ liệu này bao gồm mật khẩu và các đoạn mã từ những website bạn ghé thăm trước đó được iPhone giữ lại để phục vụ cho lần ghé thăm tiếp theo.


Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone chạy chậm đơn giản

Nguyên nhân khiến iPhone chạy chậm


Về lý thuyết, tính năng này sẽ giúp người dùng có trải nghiệm. nhanh và thuận tiện hơn trên điện thoại bởi một website nào đó có thể không phải liên tục hỏi lại người dùng về mật khẩu của họ và nhiều thôngt tin khác.


Dù vậy, một số nguồn tin nói rằng việc Apple đưa quá nhiều dữ liệu vào bộ nhớ đệm có thể khiến thiết bị chậm đi.


2. Cách khắc phục khi iPhone chạy chậm

2.1. Xóa bỏ bộ nhớ đệm trong Safari

Trước khi thực hiện xóa dữ liệu, bạn cần đảm bảo rằng mình đã nhớ tất cả các mật khẩu. Quá trình này sẽ khiến bạn bị đăng xuất ra khởi các website mà mình thường truy cập.


Bước 1: Ở “Settings”, tìm “Passwords & Accounts” và chọn “Safari”.


Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy tùy chọn “Clear History and Website Data.”


Bước 3: Điện thoại sẽ yêu cầu bạn Xác nhận lại yêu cầu. Sau khi xác nhận, bộ nhớ đệm trong Safari sẽ được xóa.


Xóa bỏ bộ nhớ đệm trong Safari


2.2. Xóa bỏ bộ nhớ đếm trong các ứng dụng bên thứ ba

Bước 1: Đối với các ứng dụng bên thứ ba, bạn có thể xem chúng đang chiếm bao nhiêu dung lượng điện thoại bằng cách vào “Settings > General > iPhone Storage.”


Bước 2: Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các ứng dụng với mức độ “ngốn” bộ nhớ xếp theo thứ tự giảm dần.


Bước 3: Chọn bất kì một ứng dụng nào trong danh sách này, bạn sẽ xem được chính xác lượng dữ liệu “Documents & Data” chiếm.


Bước 4: Nếu bộ nhớ trên điện thoại đã đầy, iPhone sẽ khuyến nghị những gì bạn nên “dọn dẹp” trong mục “iPhone Storage”. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn “Show All” gần mục “Recommendations” để đọc hướng dẫn.


Bước 5: Nếu muốn làm theo gợi ý nào, hãy chọn “Enable”.


Xóa bỏ bộ nhớ đếm trong các ứng dụng bên thứ ba


Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa dữ liệu thủ công bằng cách vào từng ứng dụng và xóa bỏ những tập tin không cần thiết như tin nhắn, playlist, ảnh, email… cũ.


Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả tình trạng iPhone chạy chậm sau một thời gian dài sử dụng. Ngoài ra bạn cũng nên cập nhật hệ điều hành, xóa bớt ảnh và video không cần thiết… Đảm bảo sau khi áp dụng điện thoại của bạn sẽ chạy mượt và giảm được hiện tượng giật, lag… Chúc bạn thành công!

Nguyen nhan va cach khac phuc tinh trang iPhone chay cham don gian


iPhone chay cham la tinh trang chung ta de gap phai sau mot thoi gian dai su dung. Luc nay dien thoai se co bieu hien giat, lag… gay ra nhung kho chiu cho nguoi dung. Vay lam the nao de co the khac phuc nhanh va hieu qua tinh trang tren? Cung TinCongNghe tim hieu nhe!

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone chạy chậm đơn giản

iPhone chạy chậm là tình trạng chúng ta dễ gặp phải sau một thời gian dài sử dụng. Lúc này điện thoại sẽ có biểu hiện giật, lag… gây ra những khó chịu cho người dùng. Vậy làm thể nào để có thể khắc phục nhanh và hiệu quả tình trạng trên? Cùng TinCongNghe tìm hiểu nhé!
Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone chạy chậm đơn giản
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: