4 loài sinh vật đơn bào mới được phát hiện ở nơi sâu nhất Thái Bình Dương

4 loài sinh vật đơn bào lớn chưa từng được biết đến đã được phát hiện ở Khu vực Clarion Clipperton (CCZ) của Thái Bình Dương.


Phát hiện này là quá trình nỗ lực hợp tác giữa Trung tâm Hải dương học Quốc gia (NOC), Đại học Hawaii và Đại học Geneva và vừa được công bố trên Tạp chí Bảo tồn Châu Âu. Được tách thành các chi mới, những sinh vật này là xenophophores - các sinh vật đơn bào đa nhân sống dưới đáy đại dương, hình thành các exoskeleton giống như vỏ sò từ môi trường xung quanh chúng. Xenophophores là sinh vật phổ biến nhất được tìm thấy trong "đồng bằng vực thẳm" của khu vực CCZ. Chi mới đầu tiên, được đặt tên là Moanammina theo từ Moana của Hawaii, có nghĩa là "đại dương", chứa loài Moanammina semicircularis mới, chiều cao khoảng 7,5 cm và nằm dưới đáy đại dương. Chi thứ hai chứa hai trong số các loài mới được gọi là Abyssalia. Loài thứ tư thuộc chi Psammina, được gọi là Psammina tenuis sp. Nov. "Bốn loài mới đã tăng số lượng xenophophores được mô tả trong vực thẳm CCZ lên 17 (22% tổng số toàn cầu cho nhóm này). Phần này của Thái Bình Dương rõ ràng là một điểm nóng của sự đa dạng xenophophores”, Andrew Gooday, giáo sư tại NOC, tác giả chính của những phát hiện cho biết "Chúng tôi thấy chúng ở khắp mọi nơi dưới đáy biển với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Rõ ràng chúng là thành viên rất quan trọng của các cộng đồng sinh học giàu có sống ở CCZ. Trong số những thứ khác, chúng cung cấp môi trường sống vi mô và nguồn thức ăn tiềm năng cho các sinh vật khác. Chúng ta cần tìm hiểu nhiều hơn về hệ sinh thái của các động vật nguyên sinh kỳ lạ này nếu chúng ta muốn hiểu đầy đủ về việc khai thác đáy biển có thể ảnh hưởng đến các cộng đồng đáy biển này như thế nào”, nhà hải dương học Craig Smith, nhà khoa học trưởng của tàu nghiên cứu RV Kilo Moana cho biết. Nghiên cứu mới tiếp tục công việc mô tả các xenophophores và các sinh vật đơn bào trong khu vực CCZ chưa được khám phá. Kết quả cũng chứng minh xác nhận đầu tiên rằng xenophophores có phạm vi địa lý rất dài. Hơn 3.700 km sinh vật khác đã được tìm thấy giống với Moanammina semicircularis, cho thấy những sinh vật này có khả năng lây lan xa và rộng khắp các đại dương. Trang Phạm Theo IFL Science Tag : Sinh vật đơn bào4 loai sinh vat don bao moi duoc phat hien o noi sau nhat Thai Binh Duong


4 loai sinh vat don bao lon chua tung duoc biet den da duoc phat hien o Khu vuc Clarion Clipperton (CCZ) cua Thai Binh Duong.

4 loài sinh vật đơn bào mới được phát hiện ở nơi sâu nhất Thái Bình Dương

4 loài sinh vật đơn bào lớn chưa từng được biết đến đã được phát hiện ở Khu vực Clarion Clipperton (CCZ) của Thái Bình Dương.
4 loài sinh vật đơn bào mới được phát hiện ở nơi sâu nhất Thái Bình Dương
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: