Hướng dẫn cho cách sạc pin điện thoại và sử dụng sao cho tuổi thọ pin được kéo dài

Sạc pin các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, laptop… đúng cách để thời gian hoạt động được lâu hơn nhưng không phải ai cũng biết. Trong bài viết này TinCongNghe sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sạc pin điện thoại và sử dụng sao cho tuổi thọ pin được kéo dài và tránh hiện tượng chai pin, phù pin.Đối với điện thoại và máy tính bảng

Cách sạc pin cho những điện thoại, máy tính bảng mới mua

Chúng ta thường được nghe đến cách sạc nhồi pin khi mới mua để cho pin được “no” và đầy. Tuy nhiên đây chỉ là những phương pháp sạc dành cho các điện thoại đời cũ và hiện nay việc sạc nhồi cho điện thoại vẫn được áp dụng cho các điện thoại “bình dân”.


Hướng dẫn cho cách sạc pin điện thoại và sử dụng sao cho tuổi thọ pin được kéo dài

Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất, khi mới mua về, thiết bị cần được sạc liên tục 8 tiếng trong 3 lần sử dụng đầu tiên, việc này nhằm để pin được sạc đầy và nhận đủ lượng pin theo thiết kế.


Cách sạc như sau

Lần 1: Sạc liên tục từ 8 đến 10 tiếng. Trong thời gian này bạn nên giữ nguyên trạng thái sạc liên tục trong 8 đến 10 tiếng và cắm sạc vào nguồn điện chắc chắn để bảo đảm nguồn năng lượng ổn định trong quá trình sạc.


Lần 2: Bạn chỉ nên tiến hành sạc khi chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã cạn pin sau lần sạc đầu tiên, và thời gian sạc pin cũng như lần 1, vào khoảng 8 đến 10 tiếng.


Lần 3: Tương tự như 2 lần trước. Pin lúc này đã được sạc và xả ổn định nên lần thứ 3 này chỉ cần sạc trong 8 tiếng là vừa đủ.


Lưu ý

Trong quá trình sạc nếu bị cúp điện thì sao?
Trong trường hợp này, bạn rút sạc ra khỏi ổ cắm, đợi khi nào có điện lại cắm sạc tiếp, tránh tình trạng phần pin còn lại bị “hút” bớt ra khỏi máy.


Còn riêng đối với những dòng điện thoại thông minh hay máy tính bảng iPad thì sạc như thế nào?


Hiện nay công nghệ chế tạo pin đã rất phát triển, smartphone và máy tính bảng của Sony, Samsung hay iPhone và iPad của Apple đã thay thế pin sạc bình thường bằng công nghệ pin Li-on hoặc pin Li-Po cho nên việc sạc pin 8 tiếng là điều không còn cần thiết nữa.


Bởi vì khi sạc đầy thiết bị sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo tuổi thọ cả máy lẫn pin. Vì vậy các bạn chỉ sạc cho đến khi máy báo pin đầy là được.


Trên đây là một số thông tin về sạc pin điện thoại, máy tính bảng, laptop,… như thế nào cho đúng cách? mà chúng tôi tổng hợp được, Chúc các bạn thành công!

Huong dan cho cach sac pin dien thoai va su dung sao cho tuoi tho pin duoc keo dai


Sac pin cac thiet bi di dong nhu dien thoai, may tinh bang, laptop… dung cach de thoi gian hoat dong duoc lau hon nhung khong phai ai cung biet. Trong bai viet nay TinCongNghe se huong dan cho cac ban cach sac pin dien thoai va su dung sao cho tuoi tho pin duoc keo dai va tranh hien tuong chai pin, phu pin.

Hướng dẫn cho cách sạc pin điện thoại và sử dụng sao cho tuổi thọ pin được kéo dài

Sạc pin các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, laptop… đúng cách để thời gian hoạt động được lâu hơn nhưng không phải ai cũng biết. Trong bài viết này TinCongNghe sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sạc pin điện thoại và sử dụng sao cho tuổi thọ pin được kéo dài và tránh hiện tượng chai pin, phù pin.
Hướng dẫn cho cách sạc pin điện thoại và sử dụng sao cho tuổi thọ pin được kéo dài
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: