WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.


Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung tập 8 của series WandaVision.


Sau khi hé lộ phản diện lớn đầu tiên, phù thủy Agatha Harkness trong tập 7, WandaVision tiếp tục mang đến những pha bẻ lái cực gắt trong tập phim mới nhất khi đưa khán giả trở về với quá khứ đầy đau thương của Wanda Maximoff. Đây cũng là lần đầu tiên nguồn gốc sức mạnh của nhân vật này được lý giải cặn kẽ, giúp cô có biệt danh Scarlet Witch và hoàn toàn thay đổi 1 mảng nội dung rất lớn mà MCU đã mất công xây dựng trong nhiều năm qua.


Tóm tắt 1 chút về tập 8 của WandaVision: Sau khi “đánh bài ngửa” với Wanda, Agatha ép cô phải đối mặt với những sự kiện đau buồn trong quá khứ nhằm tìm ra cách mà Wanda tạo ra The Hex xung quanh khu vực Westview. Tiếp đến, chúng ta được trở lại Sokovia, khi mà anh em nhà Maximoff mới chỉ có 10 tuổi nhưng đã phải chứng kiến cái chết của cha mẹ mình sau 1 vụ đánh bom bất ngờ. Câu chuyện tiếp tục với sự kiện Wanda tình nguyện tham gia chương trình thí nghiệm với Mind Stone của HYDRA; cái chết của Pietro; và cuối cùng là sự ra đi của Vision sau Infinity War. Tất cả đều là những ký ức mà Wanda đang muốn trốn tránh.


Và trong phân cảnh Wanda tiếp xúc với Mind Stone, Marvel Studios đã mang đến cú twist lớn nhất: Hóa ra viên đá vô cực này không hề mang lại sức mạnh cho nữ phù thủy như fan vẫn lầm tưởng. Nó chỉ giúp mở khóa và kích thích nguồn năng lực bẩm sinh dồi dào trong cơ thể của cô mà thôi.


WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Viên Mind Stone không hề ban phát sức mạnh cho Wanda, mà chỉ giúp đánh thức tiềm năng vốn có trong người cô mà thôi.


Wanda (và có thể cả Pietro) vốn đã sở hữu dị năng từ khi sinh ra?


Sau khi mất cha mẹ, nhà cửa ở Sokovia, 2 anh em nhà Maximoff quyết định tham gia vào chương trình của HYDRA bởi căn hộ của họ bị đánh bom bằng chính những món vũ khí do Stark Industries chế tạo. Họ đã từng tâm sự với Ultron về điều này, về việc họ phải trốn trong chính căn nhà đổ nát của gia đình trong 2 ngày liên tiếp, lòng luôn nơm nớp lo sợ khi 1 quả bom chưa phát nổ vẫn đang ngạo nghễ nằm giữa phòng khách, ngay trên xác bố mẹ mình. Thế nhưng, chẳng có vụ nổ nào xảy ra cả, và 2 anh em sống sót 1 cách thần kỳ.


Trong WandaVision, câu chuyện này lại có 1 phiên bản khác một chút. Với sức mạnh bẩm sinh (mà Wanda không hề hay biết đến), cô đã vô tình thay đổi thực tại và ngăn cản vụ nổ khủng khiếp phát ra từ quả bom. Về cơ bản, Wanda đã tác động vào cấu trúc hiện thực của mình lúc đó giờ và giúp cho cả 2 anh em an toàn rời khỏi đống đổ nát.


WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết - Ảnh 2.

Wanda vô tình "vận công" ngăn chặn quả bom phát nổ.


Như vậy, sức mạnh của Wanda không hề xuất phát từ viên Mind Stone. Những gì mà hòn đá vô cực này làm được, theo như WandaVision cho biết, chỉ là kích thích những khả năng siêu việt trong cơ thể của cô. Wanda vẫn luôn sở hữu nguồn năng lượng dồi dào, nhưng nó chỉ thực sự bộc phát khi cô tiếp xúc với cây trượng của Loki. Phân cảnh này cũng mang đến 1 chi tiết rất đắt giá chưa từng có trong MCU: Dưới ánh hào quang chói lọi mà Mind Stone phát ra, Wanda đã nhìn thấy hình bóng chính mình trong bộ trang phục đặc trưng của Scarlet Witch, cho thấy sức mạnh của cô đã thực sự thức tỉnh và đang chờ đợi cô làm chủ được nó.


Vậy điều này có ý nghĩa thế nào đối với tương lai của MCU? Và X-Men có liên quan gì đến sự kiện này?


Tính đến thời điểm hiện tại, MCU chưa từng có siêu anh hùng nào (trên Trái Đất) sở hữu những siêu năng lực bẩm sinh cả. Họ đều sinh ra là những người bình thường, sau đó trở nên bá đạo hơn vì nhiều nguyên nhân: Luyện tập, sử dụng huyết thanh, nhiễm phóng xạ, chế tạo vũ khí công nghệ… Trong 1 thời gian rất dài, khán giả cũng lầm tưởng rằng cả Wanda và Pietro đều có được sức mạnh là nhờ viên Mind Stone ban phát cho. Nhưng đó là câu chuyện xảy ra khi Disney chưa thâu tóm được 20th Century Fox, và X-Men vẫn còn là 1 vũ trụ điện ảnh tách biệt hoàn toàn.


Theo nguyên tác truyện tranh, Wanda và Pietro đều có xuất thân là những đứa con dị nhân của Magneto, nghĩa là bản thân họ đều đã sở hữu dị năng từ khi sinh ra. Tuy nhiên, khi Wanda xuất hiện trong MCU, bản quyền về khái niệm dị nhân vẫn nằm trong tay của Fox. Chính vì vậy, Marvel Studios phải xây dựng câu chuyện của cô khác đi 1 chút so với truyện tranh, và cũng lý giải vì sao cái tên Scarlet Witch chưa bao giờ xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh này.


WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết - Ảnh 3.

Scarlet Witch chính thức xuất hiện trong MCU.


Giờ đây, khi mà Fox đã về chung 1 nhà với Marvel Studios, bản quyền về dị nhân không còn là 1 vấn đề quá lớn nữa. Với pha xử lý cực ngọt trong tập 8 của WandaVision, họ đã giúp khái niệm này vào MCU 1 cách khá thuyết phục, đồng thời giúp Wanda trở về đúng với nguồn gốc trong nguyên tác của mình. Mặt khác, câu chuyện của Wanda cũng là nền tảng để những dị nhân khác, đặc biệt là X-Men, đổ bộ vào vũ trụ này trong các dự án sắp tới. Đã có nhiều giả thuyết cho rằng chúng ta sẽ được đón nhận thêm ít nhất là 1 dị nhân nữa trước khi WandaVision khép lại vào tuần tới.


Vẫn còn 1 khả năng nữa: Wanda có được sức mạnh từ 1 sự kiện khác, trước khi tiếp xúc với Mind Stone


Wanda lần đầu tiên xuất hiện trong truyện tranh vào năm 1964 với tư cách là 1 dị nhân, nhưng cô vẫn luôn là 1 pháp sư quyền năng. Trên thực tế, 2 nguồn sức mạnh - dị năng và ma thuật của Wanda luôn tồn tại song song và khác biệt hoàn toàn với nhau. Trong series truyện “Scarlet Witch” (2016), Marvel đã thay đổi 180 độ khi khẳng định Wanda là pháp sư, không phải dị nhân.


Marvel Studios không nhất thiết sẽ khai thác kịch bản theo hướng này, nhưng đó cũng là 1 ý tưởng trong tương lai dành cho Wanda Maximoff. Rất có thể cô nhận được nguồn sức mạnh to lớn của mình thông qua 1 sự kiện đặc biệt chưa được tiết lộ, trước khi tiếp xúc với Mind Stone. Điều này đồng nghĩa với việc khi sinh ra, Wanda vốn chỉ là 1 đứa trẻ bình thường, không phải dị nhân.


Theo TheWrap


Lấy linkWandaVision: Suc manh cua Wanda la bam sinh, khong lien quan den Mind Stone, X-Men dang o gan MCU hon bao gio het


Tap phim moi nhat cua WandaVision da he lo nguon goc suc manh cua Wanda Maximoff, va no khong bat nguon tu Mind Stone nhu chung ta van lam tuong.


Luu y: Bai viet tiet lo noi dung tap 8 cua series WandaVision.


Sau khi he lo phan dien lon dau tien, phu thuy Agatha Harkness trong tap 7, WandaVision tiep tuc mang den nhung pha be lai cuc gat trong tap phim moi nhat khi dua khan gia tro ve voi qua khu day dau thuong cua Wanda Maximoff. Day cung la lan dau tien nguon goc suc manh cua nhan vat nay duoc ly giai can ke, giup co co biet danh Scarlet Witch va hoan toan thay doi 1 mang noi dung rat lon ma MCU da mat cong xay dung trong nhieu nam qua.


Tom tat 1 chut ve tap 8 cua WandaVision: Sau khi “danh bai ngua” voi Wanda, Agatha ep co phai doi mat voi nhung su kien dau buon trong qua khu nham tim ra cach ma Wanda tao ra The Hex xung quanh khu vuc Westview. Tiep den, chung ta duoc tro lai Sokovia, khi ma anh em nha Maximoff moi chi co 10 tuoi nhung da phai chung kien cai chet cua cha me minh sau 1 vu danh bom bat ngo. Cau chuyen tiep tuc voi su kien Wanda tinh nguyen tham gia chuong trinh thi nghiem voi Mind Stone cua HYDRA; cai chet cua Pietro; va cuoi cung la su ra di cua Vision sau Infinity War. Tat ca deu la nhung ky uc ma Wanda dang muon tron tranh.


Va trong phan canh Wanda tiep xuc voi Mind Stone, Marvel Studios da mang den cu twist lon nhat: Hoa ra vien da vo cuc nay khong he mang lai suc manh cho nu phu thuy nhu fan van lam tuong. No chi giup mo khoa va kich thich nguon nang luc bam sinh doi dao trong co the cua co ma thoi.


WandaVision: Suc manh cua Wanda la bam sinh, khong lien quan den Mind Stone, X-Men dang o gan MCU hon bao gio het - Anh 1.

Vien Mind Stone khong he ban phat suc manh cho Wanda, ma chi giup danh thuc tiem nang von co trong nguoi co ma thoi.


Wanda (va co the ca Pietro) von da so huu di nang tu khi sinh ra?


Sau khi mat cha me, nha cua o Sokovia, 2 anh em nha Maximoff quyet dinh tham gia vao chuong trinh cua HYDRA boi can ho cua ho bi danh bom bang chinh nhung mon vu khi do Stark Industries che tao. Ho da tung tam su voi Ultron ve dieu nay, ve viec ho phai tron trong chinh can nha do nat cua gia dinh trong 2 ngay lien tiep, long luon nom nop lo so khi 1 qua bom chua phat no van dang ngao nghe nam giua phong khach, ngay tren xac bo me minh. The nhung, chang co vu no nao xay ra ca, va 2 anh em song sot 1 cach than ky.


Trong WandaVision, cau chuyen nay lai co 1 phien ban khac mot chut. Voi suc manh bam sinh (ma Wanda khong he hay biet den), co da vo tinh thay doi thuc tai va ngan can vu no khung khiep phat ra tu qua bom. Ve co ban, Wanda da tac dong vao cau truc hien thuc cua minh luc do gio va giup cho ca 2 anh em an toan roi khoi dong do nat.


WandaVision: Suc manh cua Wanda la bam sinh, khong lien quan den Mind Stone, X-Men dang o gan MCU hon bao gio het - Anh 2.

Wanda vo tinh "van cong" ngan chan qua bom phat no.


Nhu vay, suc manh cua Wanda khong he xuat phat tu vien Mind Stone. Nhung gi ma hon da vo cuc nay lam duoc, theo nhu WandaVision cho biet, chi la kich thich nhung kha nang sieu viet trong co the cua co. Wanda van luon so huu nguon nang luong doi dao, nhung no chi thuc su boc phat khi co tiep xuc voi cay truong cua Loki. Phan canh nay cung mang den 1 chi tiet rat dat gia chua tung co trong MCU: Duoi anh hao quang choi loi ma Mind Stone phat ra, Wanda da nhin thay hinh bong chinh minh trong bo trang phuc dac trung cua Scarlet Witch, cho thay suc manh cua co da thuc su thuc tinh va dang cho doi co lam chu duoc no.


Vay dieu nay co y nghia the nao doi voi tuong lai cua MCU? Va X-Men co lien quan gi den su kien nay?


Tinh den thoi diem hien tai, MCU chua tung co sieu anh hung nao (tren Trai Dat) so huu nhung sieu nang luc bam sinh ca. Ho deu sinh ra la nhung nguoi binh thuong, sau do tro nen ba dao hon vi nhieu nguyen nhan: Luyen tap, su dung huyet thanh, nhiem phong xa, che tao vu khi cong nghe… Trong 1 thoi gian rat dai, khan gia cung lam tuong rang ca Wanda va Pietro deu co duoc suc manh la nho vien Mind Stone ban phat cho. Nhung do la cau chuyen xay ra khi Disney chua thau tom duoc 20th Century Fox, va X-Men van con la 1 vu tru dien anh tach biet hoan toan.


Theo nguyen tac truyen tranh, Wanda va Pietro deu co xuat than la nhung dua con di nhan cua Magneto, nghia la ban than ho deu da so huu di nang tu khi sinh ra. Tuy nhien, khi Wanda xuat hien trong MCU, ban quyen ve khai niem di nhan van nam trong tay cua Fox. Chinh vi vay, Marvel Studios phai xay dung cau chuyen cua co khac di 1 chut so voi truyen tranh, va cung ly giai vi sao cai ten Scarlet Witch chua bao gio xuat hien trong vu tru dien anh nay.


WandaVision: Suc manh cua Wanda la bam sinh, khong lien quan den Mind Stone, X-Men dang o gan MCU hon bao gio het - Anh 3.

Scarlet Witch chinh thuc xuat hien trong MCU.


Gio day, khi ma Fox da ve chung 1 nha voi Marvel Studios, ban quyen ve di nhan khong con la 1 van de qua lon nua. Voi pha xu ly cuc ngot trong tap 8 cua WandaVision, ho da giup khai niem nay vao MCU 1 cach kha thuyet phuc, dong thoi giup Wanda tro ve dung voi nguon goc trong nguyen tac cua minh. Mat khac, cau chuyen cua Wanda cung la nen tang de nhung di nhan khac, dac biet la X-Men, do bo vao vu tru nay trong cac du an sap toi. Da co nhieu gia thuyet cho rang chung ta se duoc don nhan them it nhat la 1 di nhan nua truoc khi WandaVision khep lai vao tuan toi.


Van con 1 kha nang nua: Wanda co duoc suc manh tu 1 su kien khac, truoc khi tiep xuc voi Mind Stone


Wanda lan dau tien xuat hien trong truyen tranh vao nam 1964 voi tu cach la 1 di nhan, nhung co van luon la 1 phap su quyen nang. Tren thuc te, 2 nguon suc manh - di nang va ma thuat cua Wanda luon ton tai song song va khac biet hoan toan voi nhau. Trong series truyen “Scarlet Witch” (2016), Marvel da thay doi 180 do khi khang dinh Wanda la phap su, khong phai di nhan.


Marvel Studios khong nhat thiet se khai thac kich ban theo huong nay, nhung do cung la 1 y tuong trong tuong lai danh cho Wanda Maximoff. Rat co the co nhan duoc nguon suc manh to lon cua minh thong qua 1 su kien dac biet chua duoc tiet lo, truoc khi tiep xuc voi Mind Stone. Dieu nay dong nghia voi viec khi sinh ra, Wanda von chi la 1 dua tre binh thuong, khong phai di nhan.


Theo TheWrap


Lay link

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: