Windows 10X có thể sẽ được ra mắt ngay trong tháng Ba với một cái tên mới

Thông tin này được tiết lộ từ dòng tweet của một leaker nổi tiếng về Microsoft.


Windows 10X, hệ điều hành mới này nhiều khả năng sẽ được Microsoft tung ra thị trường với cái tên "The New Windows" – Một Windows mới.


Cái tên này được xác thực với dòng tweet từ leaker chuyên về Microsoft: WalkingCat. Được đăng tải vào ngày 26 tháng Hai vừa qua, dòng tweet này còn tiết lộ thời điểm ra mắt của hệ điều hành mới này: ngay trong tháng Ba tới đây.


Windows 10X có thể sẽ được ra mắt ngay trong tháng Ba với một cái tên mới - Ảnh 1.

Tất nhiên, cái tên này cũng có thể nói về Windows 10X hoặc Windows 10 21H2, nhưng vì Windows 10 21H2 có thể sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021 và việc chỉ là một bản cập nhật của Windows 10 hiện tại sẽ khiến nó khó có thể xứng đáng với cái tên "New Windows".


Để xứng đáng với cái tên đó, Windows 10 được cho sẽ trang bị nhiều tính năng thú vị mới như chế độ tablet được cải thiện, File Explorer, bàn phím, Start Menu và Trung tâm điều khiển hiện đại hơn.


Bên cạnh các tính năng mới về khả năng sử dụng, Windows 10X còn là phiên bản Windows hiện đại của Microsoft với khả năng nâng cấp và bảo trì được đơn giản hóa, tăng cường khả năng chống hack và những vấn đề khác. Về cơ bản, Windows 10X sẽ biến các PC chạy hệ điều hành này thành những thiết bị đồng nhất hơn.


Hệ điều hành này hiện chỉ có thể chạy các ứng dụng trên cửa hàng Windows Store và các ứng dụng Progressive Web Apps (PWA). Microsoft cũng dự định cho phép hệ điều hành này chạy được một số ứng dụng Win32 phổ biến trong container, nhưng chưa rõ hiệu năng của tính năng này sẽ ra sao.


Windows 10X có thể sẽ được ra mắt ngay trong tháng Ba với một cái tên mới - Ảnh 2.

Người dùng sẽ khó có cơ hội được tự tay cài đặt Windows 10X khi hệ điều hành này chỉ được cài đặt sẵn cho các phần cứng được chấp thuận. Đây cũng là một lý do khác khiến hệ điều hành này được cho sẽ ổn định hơn và dành cho các laptop màn hình đơn giá rẻ, nhằm cạnh tranh với các thiết bị chạy ChromeOS.


Tham khảo MSPowerUser


Lấy linkWindows 10X co the se duoc ra mat ngay trong thang Ba voi mot cai ten moi


Thong tin nay duoc tiet lo tu dong tweet cua mot leaker noi tieng ve Microsoft.


Windows 10X, he dieu hanh moi nay nhieu kha nang se duoc Microsoft tung ra thi truong voi cai ten "The New Windows" – Mot Windows moi.


Cai ten nay duoc xac thuc voi dong tweet tu leaker chuyen ve Microsoft: WalkingCat. Duoc dang tai vao ngay 26 thang Hai vua qua, dong tweet nay con tiet lo thoi diem ra mat cua he dieu hanh moi nay: ngay trong thang Ba toi day.


Windows 10X co the se duoc ra mat ngay trong thang Ba voi mot cai ten moi - Anh 1.

Tat nhien, cai ten nay cung co the noi ve Windows 10X hoac Windows 10 21H2, nhung vi Windows 10 21H2 co the se ra mat vao nua cuoi nam 2021 va viec chi la mot ban cap nhat cua Windows 10 hien tai se khien no kho co the xung dang voi cai ten "New Windows".


De xung dang voi cai ten do, Windows 10 duoc cho se trang bi nhieu tinh nang thu vi moi nhu che do tablet duoc cai thien, File Explorer, ban phim, Start Menu va Trung tam dieu khien hien dai hon.


Ben canh cac tinh nang moi ve kha nang su dung, Windows 10X con la phien ban Windows hien dai cua Microsoft voi kha nang nang cap va bao tri duoc don gian hoa, tang cuong kha nang chong hack va nhung van de khac. Ve co ban, Windows 10X se bien cac PC chay he dieu hanh nay thanh nhung thiet bi dong nhat hon.


He dieu hanh nay hien chi co the chay cac ung dung tren cua hang Windows Store va cac ung dung Progressive Web Apps (PWA). Microsoft cung du dinh cho phep he dieu hanh nay chay duoc mot so ung dung Win32 pho bien trong container, nhung chua ro hieu nang cua tinh nang nay se ra sao.


Windows 10X co the se duoc ra mat ngay trong thang Ba voi mot cai ten moi - Anh 2.

Nguoi dung se kho co co hoi duoc tu tay cai dat Windows 10X khi he dieu hanh nay chi duoc cai dat san cho cac phan cung duoc chap thuan. Day cung la mot ly do khac khien he dieu hanh nay duoc cho se on dinh hon va danh cho cac laptop man hinh don gia re, nham canh tranh voi cac thiet bi chay ChromeOS.


Tham khao MSPowerUser


Lay link

Windows 10X có thể sẽ được ra mắt ngay trong tháng Ba với một cái tên mới

Thông tin này được tiết lộ từ dòng tweet của một leaker nổi tiếng về Microsoft.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: