Rồng con lần đầu ra mắt công chúng

Triển lãm công cộng đầu tiên trên thế giới về manh giông non sẽ khai mạc từ ngày 11/6 tại hang động Postojna nổi tiếng của Slovenia.


Manh giông là một trong những loài lưỡng cư đặc biệt nhất trên Trái Đất khi có thể sống tới 100 năm trong môi trường hang động tối tăm và dành toàn bộ thời gian ở dưới nước, kể cả lúc ăn, ngủ và sinh sản. Chúng trông giống giun nhưng lại có mang và chân, trái tim chỉ đập 2 lần mỗi phút và gần như không có thị lực.Truyền thuyết địa phương kể rằng chúng là hậu duệ của những con rồng sống trong hang động nên loài này còn có tên gọi là "rồng con". Manh giông trưởng thành thường chỉ dài khoảng 30 cm. Với tuổi thọ cao và các đặc điểm sinh học gần như không thay đổi trong suốt vòng đời, chúng được mệnh danh là những sinh vật "trẻ mãi không già".Hang Postojna là môi trường sống nổi tiếng của manh giông nhưng rất khó để bắt gặp chúng trong tự nhiên. Kể từ đầu thế kỷ 19, Slovenia đã tổ chức các tour tham quan cho phép mọi người chiêm ngưỡng tận mắt manh giông trưởng thành bên trong hang động. Trong một nỗ lực nhân giống để bảo tồn loài lưỡng cư quý hiếm này, các nhà khoa học đã ấp nở thành công 22 quả trứng manh giông trong phòng thí nghiệm sau 120 ngày. Các con non sẽ lần đầu tiên được trưng bày trước công chúng trong một triển lãm diễn ra vào tuần tới tại hang Postojna. Sự kiện mở cửa từ 7h sáng đến 9h tối.Manh giông hiện được phân loại là động vật sắp nguy cấp trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Những thay đổi về môi trường sống, trong đó có ô nhiễm nguồn nước ngầm, là mối đe dọa chính đối với loài sinh vật hang động này.Đoàn Dương (Theo Sun)'Rong con' lan dau ra mat cong chung


Trien lam cong cong dau tien tren the gioi ve manh giong non se khai mac tu ngay 11/6 tai hang dong Postojna noi tieng cua Slovenia.

'Rồng con' lần đầu ra mắt công chúng

Triển lãm công cộng đầu tiên trên thế giới về manh giông non sẽ khai mạc từ ngày 11/6 tại hang động Postojna nổi tiếng của Slovenia.
Rồng con lần đầu ra mắt công chúng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: