Cá mập trắng 3 m cắn chết người lướt sóng

Australia - Một người lướt sóng 60 tuổi tử vong hôm 7/6 sau khi bị cá mập trắng tấn công ở phía bắc bang New South Wales.


Người đàn ông đến từ bang Queensland đụng độ cá mập trong lúc lướt sóng tại bãi biển Salt gần thị trấn Kingscliff, New South Wales, theo tổ chức cứu hộ Surf Life Saving ở bang này. Khoảng 10h hơn ngày 7/6 theo giờ địa phương, cảnh sát và đội cứu hộ nhận được thông báo có một người đàn ông bị tấn công gần bãi biển. Một số người lướt sóng và chèo thuyền nhanh chóng lao tới giải cứu, đánh đuổi con cá mập và đưa nạn nhân vào bờ.Người đàn ông bị cắn ở sau bắp đùi và được băng bó những vết thương nặng ở chân trái nhưng tử vong tại chỗ. Bãi biển giữa hai thị trấn Kingscliff và Cabarita bị đóng cửa trong 24 giờ. Nhân viên cứu hộ, cảnh sát và các nhà sinh vật học đang giám sát khu vực. Surf Life Saving đã triển khai nhiều motor nước, drone và trực thăng để truy tìm con cá mập. Nhà chức trách phát hiện nó từ trên cao và chụp hình con vật.Những chuyên gia về cá mập đánh giá qua ảnh chụp và vết cắn trên cơ thể người đàn ông. Họ xác định đó là một con cá mập trắng lớn dài khoảng 3 m. Đây là tai nạn mới nhất trong hàng loạt vụ chạm trán cá mập gây chết người ở Australia trong năm nay. Hồi tháng 1/2020, một thợ lặn bị cá mập trắng tấn công ở ngoài khơi phía nam bang Tây Australia nhưng chưa tìm thấy xác. Tháng 4/2020, một cán bộ cơ quan công viên và động vật hoang dã bị cá mập giết chết gần rạn đá Great Barrier.Cá mập trắng là loài cá ăn thịt lớn nhất thế giới, có thể dài tới 6,4 m và nặng 2.100 kg. Chúng sinh sống ở các vùng biển ôn đới từ California tới Australia, Nam Phi, nơi có nhiều hải cẩu và sư tử biển, món ăn ưa thích của chúng.An Khang (Theo CNN)Ca map trang 3 m can chet nguoi luot song


Australia - Mot nguoi luot song 60 tuoi tu vong hom 7/6 sau khi bi ca map trang tan cong o phia bac bang New South Wales.

Cá mập trắng 3 m cắn chết người lướt sóng

Australia - Một người lướt sóng 60 tuổi tử vong hôm 7/6 sau khi bị cá mập trắng tấn công ở phía bắc bang New South Wales.
Cá mập trắng 3 m cắn chết người lướt sóng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: