WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.


Tập 7 của WandaVision đã hé lộ phản diện lớn trong series đầu tiên của Marvel Studios trên Disney+: Đó chính là cô hàng xóm thân thiện Agnes - người thực chất là phù thủy quyền năng Agatha Harkness. Đây là 1 cú twist mà ít ai ngờ đến, bởi mọi nghi ngờ trước đó đều đổ dồn vào anh chàng trở về từ cõi chết, Quicksilver. Hóa ra, ngay cả dị nhân siêu tốc độ cũng chỉ là 1 quân cờ trong tay Agatha, và toàn bộ những sự kiện diễn ra từ tập phim đầu tiên đều có sự can thiệp của nữ phù thủy này.


Tuy nhiên, với cái kết mở ở tập phim mới nhất, chúng ta cũng chưa thể khẳng định mục đích thực sự của Agatha là gì, và liệu cô ta có phải trùm cuối của WandaVision hay không. Có rất nhiều chi tiết, căn cứ vào cả nguyên tác truyện tranh lẫn những sự kiện đã diễn ra trên màn ảnh nhỏ, cho thấy phía sau Agatha nhiều khả năng vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang hủy hoại Wanda Maximoff.


Agatha không thực sự là 1 nhân vật phản diện trong truyện tranh


WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối - Ảnh 1.

Trong nguyên tác truyện tranh, Agatha được mô tả là sư phụ cũng như là bạn bè của Scarlet Witch, là người đã truyền dạy phép thuật cho Wanda. Nữ phù thủy quyền năng này đã sống qua hàng nghìn năm, nắm rõ mọi sự việc xảy ra từ trước khi Atlantis sụp đổ và chìm xuống đáy đại dương.


Agatha cũng chính là người đã hướng dẫn Wanda sử dụng ma thuật (thực chất là mảnh linh hồn của con quỷ Mephisto) để tạo ra cặp song sinh Tommy và Billy. Sau đó, nữ phù thủy gạo cội này lại xóa ký ức của Wanda để cô quên đi 2 đứa con của mình và giải phóng cô khỏi nỗi đau mất con. Tuy nhiên, sau khi nhớ lại mọi chuyện, tâm trạng của Wanda trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết, dẫn đến những câu chuyện bi kịch như trong Avengers Disassembled hay House of M.


Agatha không thể điều khiển Wanda


WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối - Ảnh 2.

Nguồn sức mạnh của Scarlet Witch, đặc biệt là trong MCU, đã được chứng minh là cực kỳ dồi dào và to lớn, đủ sức kiểm soát 1 vài yếu tố của lớp lá chắn ma thuật The Hex. Mặc dù ở cuối tập 7, Agatha đã thành công trong việc khiến cho Wanda dính bùa phép của mình, nhưng có vẻ như nhân vật này không thể điều khiển được sức mạnh của Scarlet Witch.


Mục đích của Agatha trong series này là tiếp cận Wanda, khiến cô có thai với Vision và nuôi dạy cặp song sinh Billy và Tommy. Tuy nhiên, chính Agatha cũng không thể trực tiếp thao túng Wanda trong những chuyện này. Bà ta chỉ có thể tùy cơ ứng biến và tìm mọi cách để có thể tiếp cận với 2 đứa trẻ khi không có sự giám sát của Wanda.


Billy không thể nhìn thấu tâm trí của Agatha


WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối - Ảnh 3.

Billy và Tommy Maximoff cũng sở hữu nhiều siêu năng lực đặc biệt và đã sớm bộc lộ khi tuổi đời còn rất trẻ. Trong đó, Billy là người có khả năng nghe thấy suy nghĩ của người khác, chính cậu cũng không hề thoải mái gì với năng lực này, thậm chí đôi lúc còn ghét bỏ nó vì quá khó chịu, nhức đầu. Thế nhưng, khi sang nhà của Agatha, Billy cho biết cậu thực sự rất thích nơi đây vì nó yên tĩnh, bản thân Agatha cũng rất yên tĩnh. Điều đó cho thấy cậu không thể cảm nhận được linh hồn của bà phù thủy nghìn năm tuổi này, và nhiều khả năng bà ta cũng chỉ là con rối của 1 phù thủy khác cao tay hơn nhưng chưa lộ mặt.


Señor Scratchy


WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối - Ảnh 4.

Những giây cuối cùng của tập 7 chỉ ra rằng Pietro Maximoff đã bị dính bùa của Agatha nhằm lừa gạt Wanda, nhưng nhiều khả năng anh chàng siêu tốc độ này cũng chỉ là 1 kẻ mạo danh mà thôi bởi Pietro thật đã bỏ mạng trong Age of Ultron rồi. 1 trong những giả thuyết về thân phận thật của nhân vật này chính là Nicholas Scratch, con trai của Agatha trong nguyên tác truyện tranh. Sự có mặt bất ngờ của Quicksilver tại nhà của Agatha, cộng với việc bà ta có nuôi 1 chú thỏ có tên Señor Scratchy đều cho thấy Nicholas chắc chắn có liên quan đến những sự kiện đã xảy ra.


Trong truyện tranh, Nicholas cũng là 1 pháp sư phản diện, từng nhiều lần đối đầu với Fantastic Four. Hắn âm mưu sử dụng cơ thể của bộ tứ này làm nexus (giao điểm của các hiện tại song song) để đưa linh hồn của mình về với thế giới thực tại.


Cuốn sách ma thuật kỳ lạ không thuộc về Agatha mà là của kẻ khác


WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối - Ảnh 5.

Một trong những bằng chứng rõ ràng cho thấy Agatha không phải là người điều khiển khu Westview chính là cuốn sách phát ra ánh sáng cam kỳ bí trong tầng hầm của mình. Điều này có phần khác biệt so với ma thuật màu tím của Agatha, cho thấy nhiều khả năng vẫn còn 1 trùm cuối ở phía sau đang giật dây mọi sự kiện tại đây. Bên cạnh đó, cuốn sách này cũng được thiết kế theo phong cách tương tự như Book of Cagliostro trong Doctor Strange hay những cuốn Iron-Bound Books của Shuma-Gorath và Vathelos the Blind trong truyện tranh. Điều đó càng khẳng định nó chắc chắn là 1 món đồ ma thuật và nhiều sẽ đóng vai trò lớn trong 2 tập cuối cùng của WandaVision.


Các biểu tượng trong tầng hầm của Agatha


WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối - Ảnh 6.

Trái với tone màu vui tươi trong phần lớn thời lượng tập 7, mọi thứ đột ngột trở nên đen tối hơn vào thời khắc Wanda tìm đến căn hầm của Agatha, nơi có rất nhiều điểm kỳ dị. Một trong số đó chính là những sợi dây chằng chịt bám trên tường khiến khán giả liên tưởng đến Nexus of All Realities, cổng xuyên không tại Florida Everglades. Ngoài ra, chúng ta còn được thấy thoáng qua biểu tượng mặt quỷ khắc trên những bức tường đá của căn hầm. Điều này củng cố thêm cho giả thuyết về sự xuất hiện của Mephisto mà fan hâm mộ đã đặt ra ngay khi WandaVision lên sóng những tập đầu tiên.


Chủng tộc Nexus


WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối - Ảnh 7.

Agatha Harkness có mối quan hệ đặc biệt với 1 nhân vật phản diện có tên Lore trong vũ trụ Marvel, và kẻ này cũng có thể sẽ góp mặt trong 2 tập cuối cùng của WandaVision. Trong mini-series truyện tranh 4 chương Scarlet Witch (1994) của Andy Lanning và Dan Abnett, 1 chi tiết rất quan trọng về Wanda đã được hé lộ: Cô chính là người của chủng tộc Nexus - những người đóng vai trò như 1 cổng nexus sống cho toàn bộ các thực tại và không gian khác nhau. Mỗi thực tại chỉ có thể 1 người Nexus mà thôi.


Khi Lore đe dọa đến thực tại của Wanda, Agatha là người đã đứng ra chiến đấu và bảo vệ cô học trò của mình. Nếu đây là tuyến truyện mà Marvel Studios định khai thác, nhiều khả năng Agatha không hề có mục đích xấu mà chỉ đang cố gắng giúp Wanda chống lại 1 thế lực lớn hơn mà thôi. Với những gì đã diễn ra trong WandaVision, chúng ta gần như đã có thể khẳng định Wanda chính là Nexus của thực tại chính trong MCU.


Con ve sầu kỳ lạ


WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối - Ảnh 8.

1 trong những easter egg khó nhận ra nhất trong tập phim này chính là con ve sầu đơn độc xuất hiện trong phòng khách tại ngôi nhà của Agatha. Nó không hề có liên quan gì đến bà phù thủy lão làng, nhưng lại có thể là chi tiết quan trọng chuẩn bị cho sự xuất hiện của Mephisto trong tương lai.


Mephisto lần đầu gia nhập Vũ trụ Marvel thông qua cuốn The Silver Surfer #3 (1968). Khi đó, hắn cải trang thành 1 con ruồi. Khi bước lên màn ảnh nhỏ, để tránh fan hâm mộ nhanh chóng “đọc vị”, không loại trừ khả năng con quỷ này đã biến thành 1 loài côn trùng khác. Cộng với nhiều bằng chứng đã nêu trên đây, việc Mephisto lộ diện có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.


“Ralph”


WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối - Ảnh 9.

1 manh mối quan trọng nữa cho thấy Agnes không phải người đứng sau các sự kiện bất thường tại Westview chính là người chồng “Ralph” của bà ta - luôn được nhắc đến nhưng chưa bao giờ thấy mặt. Có thể đó chỉ là 1 chi tiết Agatha bịa ra để mọi người tin rằng bà ta ngay từ đầu là 1 công dân của Westview. Nhưng cũng có thể bà ta đã kết hôn, hoặc đang trong 1 mối quan hệ với ai khác có biệt danh “Ralph”.


Tình yêu có thể khiến con người ta trở nên mù quáng, và không loại trừ khả năng “Ralph” mới là người đứng sau tất cả, là kẻ đã tạo ra the Hex và thao túng Wanda để điều khiển mọi sự kiện diễn ra bên trong.


Theo ScreenRant


Lấy linkWandaVision: Co hang xom than thien Agnes hien nguyen hinh phan dien, nhung nhieu kha nang van chua phai trum cuoi


Cu twist den sai co trong tap moi nhat cua WandaVision da he lo Agnes thuc chat chinh la phu thuy Agatha Harkness, nhung rat co the dang sau do van con 1 the luc den toi khac dang giat day de pha hoai cuoc doi cua Wanda.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: