Rơi khỏi tàu biển và lênh đênh suốt 14 giờ, vị kỹ sư 52 tuổi sống sót nhờ bám vào rác

Ông Vidam Perevertilov để lại "cứu tinh" của mình trên biển, mong muốn nó sẽ cứu được người khác nữa.


Rơi khỏi tàu biển và lênh đênh suốt 14 giờ, vị kỹ sư 52 tuổi sống sót nhờ bám vào rác - Ảnh 1.

Vidam Perevertilov sống sót nhờ ... rác trên biển.


Lúc 4 giờ sáng ngày 16/2 theo giờ địa phương, từ mạn con tàu chở hàng Silver Supporter đang thong dong trên Thái Bình Dương, kỹ sư trưởng Vidam Perevertilov rơi xuống biển mà không ai hay biết. Rơi xuống làn nước tăm tối lúc mờ sáng mà không có trên người áo phao, nhưng đôi mắt tinh tường và nụ cười của thần may mắn đã cứu mạng ông Perevertilov: lúc bình minh lên, ông cố gắng bơi về chấm đem lờ lững nơi đường chân trời.


Khi con tàu đang trên hải trình từ cảng Tauranga tại Đảo Bắc, New Zealand tới vùng đảo Pitcairn, vị kỹ sư trưởng nói với con trai về việc mình chóng mặt sau khi kết thúc ca đêm, và rằng ông sẽ lên boong tàu để tìm chút không khí thoáng đãng. Ông Perevetilov rơi xuống nước mà không ai biết.


Ông không nhớ là mình đã rơi khỏi tàu. Có lẽ lúc đó ông đã ngất đi”, anh Marat, con trai của ông Perevertilov nói với tờ Stuff của New Zealand. Ông Perevertilov nhớ về việc tỉnh lại và thấy tàu đang bơi dần vào bóng tối. Thủy thủ đoàn cũng không biết vị kỹ sư trưởng đã mất tích suốt 6 giờ đồng hồ.


Ngay lập tức, thủy thủ đoàn gửi đi tín hiệu cấp cứu và máy bay của Hải quân Pháp đã tham gia tìm kiếm ông Perevertilov. Trong lúc đó, các đơn vị theo dõi thời tiết của Pháp phân tích hướng gió và dòng biển nhằm ước lượng được vị trí của vị kỹ sư trưởng.


Lênh đênh giữa biển, tuyệt vọng nhìn con tàu dần bơi về phía xa, vị kỹ sư 52 tuổi quyết định đánh liều: ông bơi về chấm đen đang lềnh bềnh ở phía đường chân trời. “Ý chí sống sót của ông mạnh mẽ lắm, ông kể với tôi rằng trước lúc Mặt Trời mọc, ông vẫn đang tìm cách nổi trên biển”, anh Marat nói.


Rơi khỏi tàu biển và lênh đênh suốt 14 giờ, vị kỹ sư 52 tuổi sống sót nhờ bám vào rác - Ảnh 2.

Tàu Silver Supporter.


Hóa ra, chấm đen kia là một cao câu bị bỏ lại trên biển. Ông đã bám chặt lấy “cứu tinh” của mình cho tới 18h cùng ngày. Khi con tàu Silver Supporter trên lộ trình tìm kiếm kỹ sư trưởng của mình, các thủy thủ đã nghe thấy tiếng kêu cứu văng vẳng trong gió, cùng lúc đó có người nhìn thấy cánh tay ông Perevertilov giơ cao khỏi làn nước.


Họ giải cứu thành công vị kỹ sư trưởng đứng tuổi. Ông kiệt sức nhưng ngoài ra, cơ thể ông không mang thương tích gì khác. Xét tới độ bao la của Thái Bình Dương và những dòng biển nổi tiếng chảy xiết, quả thật may mắn cho các bên liên quan khi nỗ lực giải cứu thành công. Anh Marat kể lại với Stuff rằng cha anh đã để lại chiếc phao trên biển chứ không giữ nó lại làm kỷ niệm.


Buồn cười lắm. Ông nói rằng mình muốn để lại phao trên biển, để nó còn có thể cứu thêm mạng người khác nữa”.


Lấy linkRoi khoi tau bien va lenh denh suot 14 gio, vi ky su 52 tuoi song sot nho bam vao rac


Ong Vidam Perevertilov de lai "cuu tinh" cua minh tren bien, mong muon no se cuu duoc nguoi khac nua.

Rơi khỏi tàu biển và lênh đênh suốt 14 giờ, vị kỹ sư 52 tuổi sống sót nhờ bám vào rác

Ông Vidam Perevertilov để lại "cứu tinh" của mình trên biển, mong muốn nó sẽ cứu được người khác nữa.
Rơi khỏi tàu biển và lênh đênh suốt 14 giờ, vị kỹ sư 52 tuổi sống sót nhờ bám vào rác
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: