Bitcoin tạo ra 100.000 triệu phú đôla sau 3 tháng

Chuỗi ngày tăng không tìm thấy đỉnh của Bitcoin vừa qua đã tạo ra khoảng 100.000 triệu phú đôla.


Theo CBS, có thể đã có 100.000 người kiếm được 1 triệu USD trở lên nhờ Bitcoin. Trong khi đó, con số này từ 3 tháng trước chỉ là 25.000 người. 1 năm trước, có khoảng 15.000 tài khoản Bitcoin trị giá hàng triệu USD.


Lý do lớn nhất khiến những con số kể trên thay đổi chóng mặt như vậy là bởi giá Bitcoin giai đoạn vừa qua đã tăng không tìm thấy đỉnh. Sau hàng loạt tuyên bố từ các tổ chức về việc sẽ chấp thuận Bitcoin cho thanh toán nhiều hơn, Bitcoin lại đón tin vui khi Tesla của Elon musk nói rằng họ đã chi 1,5 tỷ USD đầu tư vào loại tiền số này.


 Bitcoin tạo ra 100.000 triệu phú đôla sau 3 tháng - Ảnh 1.

Giá Bitcoin đã chạm mốc 50.000 USD vào đầu tháng này và ở mức cao nhất mọi thời đại tới 58.000 USD vào ngày chủ nhật. Mức giá tăng đã khiến "câu lạc bộ" triệu phú Bitcoin cán mốc 100.000 người vào tuần trước.


Dù vậy, để biết chính xác có bao nhiêu người đang nắm trong tay từ 1 triệu USD Bitcoin trở nên rất khó xác định được. Có bao nhiêu tài khoản chứa bitcoin đang tồn tại và mỗi tài khoản đó có bao nhiêu Bitcoin là dữ liệu công khai. Nhưng thông tin về chủ tài khoản đó lại là bí mật. Nhiều tài khoản có thể được nắm bởi cùng 1 người hoặc 1 tài khoản có thể được đồng sở hữu bởi nhiều người.


Mặc dù vậy, hiện tại có 101.554 tài khoản Bitcoin có giá trên 1 triệu USD hoặc hơn. Trong đó, có 8.110 tài khoản có số Bitcoin trị giá trên 10 triệu USD.


Tuy nhiên, đa phần các tài khoản có giá trị khá thấp. Theo BitInfoCharts, hiện có khoảng hơn 55 triệu tài khoản Bitcoin được đăng ký trên khối chuỗi. Trong số đó, gần 45 triệu chỉ có giá trị dưới 100 USD.


Ngoài ra, do giá biến động mạnh nên số lượng triệu phú Bitcoin cũng sẽ thay đổi theo từng thời kỳ. Vào ngày thứ 3, giá Bitcoin giảm hơn 6.500 USD xuống còn dưới 47.700 USD. Mức này thấp hơn 10% so với mức giá vào ngày chủ nhật.


Đây là kết quả của dòng bình luận vu vơ của Elon Musk trên Twitter rằng: "Giá Bitcoin và Ether hơi cao rồi đấy!". Ngoài việc giá Bitcoin lao dốc ngay sau đó, giá cổ phiếu Tesla cũng giảm, thổi bay 15 tỷ USD tài sản của Elon Musk khiến ông không còn là người giàu nhất thế giới.


Cũng sau sự việc này nhiều chuyên gia bày tỏ sự lo ngại khi cổ phiếu Tesla đang chịu sự chi phối quá nhiều của Bitcoin.


Nhà phân tích Dan Ives của công ty đầu tư Wedbush cho biết cổ phiếu Tesla đã bị "ràng buộc chặt chẽ" với bitcoin sau khi công ty của Elon Musk mua 1,5 tỷ USD tiền điện tử này vào tháng trước.


Trong khi việc mua bitcoin của Tesla chỉ đại diện cho một "lượng nhỏ" so với số tiền mặt tổng thể của công ty, nhưng một thực tế đặt ra là Phố Wall cùng với các nhà đầu tư đã bắt đầu ràng buộc bitcoin và số phận của nhà sản xuất xe điện với nhau, theo Ives.


"Tesla có thể đã kiếm được 1 tỷ USD lợi nhuận trên giấy khi mua bitcoin vào tháng Giêng, nhiều hơn lợi nhuận mà họ kiếm được từ hoạt động kinh doanh ô tô cơ bản trong cả năm 2020", ông cho biết. "Nhưng hệ quả của nó là màn trình diễn bên lề của bitcoin có thể sẽ làm lu mờ câu chuyện tăng trưởng xe điện của Tesla vào năm 2021 và hơn thế nữa, trong con mắt mọi người".


Lấy linkBitcoin tao ra 100.000 trieu phu dola sau 3 thang


Chuoi ngay tang khong tim thay dinh cua Bitcoin vua qua da tao ra khoang 100.000 trieu phu dola.

Bitcoin tạo ra 100.000 triệu phú đôla sau 3 tháng

Chuỗi ngày tăng không tìm thấy đỉnh của Bitcoin vừa qua đã tạo ra khoảng 100.000 triệu phú đôla.
Bitcoin tạo ra 100.000 triệu phú đôla sau 3 tháng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: