Là người giàu nhất hành tinh, Elon Musk cuối cùng đã tiết lộ kế hoạch trọng đại sử dụng gần 200 tỷ USD của mình: Sống và chết trên Sao Hỏa!

Elon Musk không làm từ thiện phần lớn tài sản như những tỷ phú khác.


Tuần trước, Elon Musk vừa lấy lại ngôi giàu nhất thế giới từ tay Jeff Bezos với khối tài sản gần 200 tỷ USD.


Và trong một bài phỏng vấn với tờ Business Insider, Elon đã tiết lộ rằng ông muốn dành hầu hết số tiền mình có để định cư trên Sao Hỏa và thực tế là ông đã bán hầu hết những tài sản có giá trị để thực hiện mong muốn này.


 Là người giàu nhất hành tinh, Elon Musk cuối cùng đã tiết lộ kế hoạch trọng đại sử dụng gần 200 tỷ USD của mình: Sống và chết trên Sao Hỏa! - Ảnh 1.

"Thực tế, tôi sẽ trở thành một người không sở hữu bất kỳ tài sản nào trừ lượng cổ phiếu ở các công ty do tôi đang lãnh đạo. Nếu công việc căng thẳng cần phải tập trung, tôi ngủ ở ngay nhà máy hay văn phòng cũng chẳng sao. Nhưng vì có các con nên tôi cần một không gian rộng hơn cho chúng. Thuê nhà hoặc thứ gì đại loại như vậy sẽ là phương án giải quyết hợp lý".


Cuối tháng 5 năm ngoái, Musk tuyên bố rằng ông có kế hoạch bán "hầu hết" tài sản của mình và sẽ "không sở hữu bất kỳ căn nhà nào". Kể từ sau đó, vị doanh nhân này đã rao bán rất nhiều căn nhà trong danh mục bất động sản trị giá gần 100 triệu USD của mình.


Năm 2020, Musk cũng bán rất nhiều tài sản giá trị cao bao gồm 3 căn nhà ở Los Angeles và một bất động sản từng thuộc về diễn viên Gene Wilder.


Musk có thể cũng sẽ chia tay với những bất động sản ở California khi ông chuyển tới Texas – nơi không đánh thuế thu nhập cá nhân. Ngoài ra, vị tỷ phú này cũng nói rằng ông đang nỗ lực tích lũy tài sản để cuối cùng phục vụ mục đích định cư trên Sao Hỏa.


"Tôi nghĩ điều quan trọng với nhân loại là phải trở thành một nền văn minh có khả năng du hành vũ trụ, hay một loài sinh sống đa hành tinh. Để xây dựng một thành phố trên Sao Hỏa cần rất nhiều nguồn lực và tôi muốn đóng góp nhiều nhất có thể cho nỗ lực đó".


Với Musk, việc ông dần bán đi hết tài sản thể hiện rõ cam kết sẽ chinh phục Sao Hỏa. Thậm chí trong một bài phỏng vấn với tờ VanityFair, Musk nhấn mạnh rằng: "Tôi muốn được chết trên Sao Hỏa chứ không phải chỉ là đặt chân lên đó".


"Tôi muốn làm rõ rằng mình rất nghiêm túc về vấn đề này. Số tiền mà tôi thu được từ việc bán các tài sản sẽ không dùng cho mục đích tiêu dùng cá nhân. Mọi người sẽ thấy giờ tôi không còn tài sản gì cả".


Khi tài sản của Elon Musk vượt nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos lần đầu tiên vào ngày 7/1, vị CEO này đã thay đổi bài đăng ghim trên trang Twitter của mình thành một dòng tweet được đăng hồi năm 2018. Trong đó, ông hứa sẽ dùng một nửa tài sản của mình để xây dựng thành phố Sao Hỏa, "để đảm bảo sự tiếp tục cho sự sống của tất cả các loài trong trường hợp Trái đất va chạm với một thiên thạch khổng lồ hoặc chiến tranh thế giới thứ 3 nổ ra hủy diệt tất cả".


Nhà sáng lập SpaceX cũng nói rằng ông lên kế hoạch đưa 1 triệu người lên Sao Hỏa vào năm 2050 và xây dựng một đội ngũ gồm 1.000 tàu Starships để đưa người lên đó. Musk nhắm tới việc phóng 3 tên lửa SpaceX hiện đang phát triển để sử dụng cho mục đích "du lịch" từ Trái Đất lên Sao Hỏa.


Và nếu mọi người cho rằng việc lên sao Hảo quá đắt đỏ, Musk nói ông sẽ cung cấp các khoản vay cho những người không có tiền. Sau đó, những người này sẽ được ông thuê lại để làm việc trên Sao Hỏa và trả nợ dần. Tuy nhiên, một vài người chỉ trích kế hoạch của Musk là một dạng "bóc lột lao động".


Lấy linkLa nguoi giau nhat hanh tinh, Elon Musk cuoi cung da tiet lo 'ke hoach trong dai' su dung gan 200 ty USD cua minh: Song va chet tren Sao Hoa!


Elon Musk khong lam tu thien phan lon tai san nhu nhung ty phu khac.

Là người giàu nhất hành tinh, Elon Musk cuối cùng đã tiết lộ 'kế hoạch trọng đại' sử dụng gần 200 tỷ USD của mình: Sống và chết trên Sao Hỏa!

Elon Musk không làm từ thiện phần lớn tài sản như những tỷ phú khác.
Là người giàu nhất hành tinh, Elon Musk cuối cùng đã tiết lộ kế hoạch trọng đại sử dụng gần 200 tỷ USD của mình: Sống và chết trên Sao Hỏa!
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: