Camera trên dòng Galaxy S đã cho iPhone của Apple “hít khói”

Đã có thời, iPhone được nhiều người coi là có camera tốt nhất trong tất cả các “điện thoại thông minh hiện đại”. Tuy..


Đã có thời, iPhone được nhiều người coi là có camera tốt nhất trong tất cả các “điện thoại thông minh hiện đại”. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng và các chuyên gia công nghệ ngày này cũng công nhận rằng, máy ảnh trên di động của Samsung linh hoạt và mạnh mẽ hơn của Apple.Để tăng chất lượng hình ảnh (IQ) thì có nhiều cách, nhưng chủ yếu sẽ thực hiện bằng cách tăng cường chất lượng phần cứng máy ảnh.Camera trên dòng Galaxy S đã cho iPhone của Apple “hít khói”

Để xác định độ tốt của phần cứng đó, Ubergizmo đã phát triển một thuật toán phân tích dữ liệu kỹ thuật của các máy ảnh và tổng hợp nó thành một con số, gọi là điểm Uber HW Camera.Tóm lại, điểm số của Ubergizmo đánh giá tiềm năng của hệ thống máy ảnh để tạo ra những bức ảnh đẹp. Có nhiều thứ liên quan đến chất lượng hình ảnh hơn là phần cứng, nhưng dữ liệu cho thấy phần cứng đóng góp rất nhiều vào chỉ số IQ.
Trong giai đoạn 2010 – 2020, Samsung bắt đầu với Galaxy S và kết thúc với Galaxy S20 Ultra. Ở phía đối thủ, Apple bắt đầu với iPhone 4 và kết thúc với iPhone 11 Pro, do dữ liệu chỉ tính đến tháng 9/2020 – khi loạt iPhone 12 chưa ra mắt.
Bắt đầu ở thời điểm 2010 – 2012, iPhone 4, 4s và iPhone 5 tạo khoảng cách khá lớn với loạt Galaxy S, S2 và S3, chủ yếu do camera quang học tốt hơn trên dòng iPhone. Máy ảnh của Galaxy S ban đầu bị đánh giá là “đặc biệt yếu” so với iPhone 4 với số điểm chênh lệch lớn, 35 so với 55.
Tới năm 2013, gần như Galaxy S4 sánh ngang iPhone 5s khi smartphone Samsung chỉ thấp hơn 2 điểm về camera, 66 điểm và 68 điểm. Lúc này, nhiều người đã bắt đầu chú ý đến chất lượng camera trên điện thoại Samsung.2014 là năm mà Samsung bắt đầu vượt Apple về camera trên smartphone, khi Galaxy S5 lần đầu vượt iPhone 6 Plus, với 75 điểm so với 70 điểm. Kể từ lúc này, Samsung đã gia tăng sức ép về phần cứng camera, khiến Apple mất vị trí dẫn đầu về phần cứng camera cho đến ngày nay.
Trong các năm 2016, 2017 và 2018 , Samsung vẫn giữ phong độ và duy trì vị trí dẫn đầu về camera. Đặc biệt, Galaxy S8+ (ra mắt 2017) cho chất lượng ảnh vượt trội và trở thành tiêu chuẩn cho các hãng khác.Vào tháng 3/2020, Samsung giới thiệu Galaxy S20 Ultra với camera chính 108MP, kích thước cảm biến lớn hơn 194% so với Galaxy S10+. Smartphone mới cũng có ống kính zoom 103mm, cảm biến 48MP. Số điểm Uber HW Camera đạt 200 điểm, cao hơn 120 điểm trên iPhone 11 Pro và 140 điểm của Galaxy S10+. Thiết bị này sẽ được Ubergizmo so sánh với iPhone 12 trong thời gian tới.
Ubergizmo sau đó đã thực hiện một khảo sát độc lập với các chuyên gia công nghệ và những người chuyên đánh giá máy ảnh smartphone để tham chiếu với kết quả nghiên cứu. Với câu hỏi “Máy ảnh Samsung bắt đầu thách thức Apple từ khi nào?”, nhiều người đáp rằng Galaxy S4 (2013). Câu trả lời này trùng khớp với dữ liệu nghiên cứu.Với câu hỏi “Samsung bắt đầu đánh bại Apple khi nào?”, một nhân viên nội bộ của Samsung trả lời: Galaxy Note 5 (2014). Một cựu biên tập viên công nghệ của Ubergizmo cũng nói rằng đó là Galaxy Note 5 hoặc Galaxy S6.Theo Ubergizmo, Uber HW Camera cũng cho thấy Apple chưa sẵn sàng tham gia cuộc chạy đua về phần cứng camera để giành vị trí thống trị thị trường camera di động. Các chuyên gia cho rằng Apple đã chấp nhận lùi về phía sau, tập trung tinh chỉnh phần mềm thay vì chạy đua phần cứng, bởi hãng không muốn sự thay đổi gây ra các sự cố lớn. Ngoài ra, hệ thống camera là một trong những thành phần đắt tiền nhất trên smartphone, nên nhà Táo muốn tiết kiệm tối đa có thể.Cuối cùng, Ubergizmo kết luận: Phần cứng máy ảnh có tác động lớn đến chất lượng hình ảnh. “Điều đó có vẻ hiển nhiên, nhưng trước đây không có cách thức thực tế nào để chứng minh. Từ kết quả đo được với loạt Galaxy S và iPhone, chúng tôi có thể định lượng được tiềm năng của phần cứng máy ảnh với chất lượng hình ảnh”, đại diện nhóm nghiên cứu cho biết.

Camera tren dong Galaxy S da cho iPhone cua Apple “hit khoi”


Da co thoi, iPhone duoc nhieu nguoi coi la co camera tot nhat trong tat ca cac “dien thoai thong minh hien dai”. Tuy..

Camera trên dòng Galaxy S đã cho iPhone của Apple “hít khói”

Đã có thời, iPhone được nhiều người coi là có camera tốt nhất trong tất cả các “điện thoại thông minh hiện đại”. Tuy..
Camera trên dòng Galaxy S đã cho iPhone của Apple “hít khói”
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: