Làm thế nào để có thể hạ nhiệt iPhone hiệu quả khi chơi game vào mùa hè

Chơi game trong thời điểm mùa hè khi nhiệt độ lên đến 39 – 40 độ quả là một cực hình đối với người chơi lẫn thiết bị. Đặc biệt đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng giật, lang, hao pin nhanh… khiến game thủ cảm thấy khó chịu. Vậy làm thế nào để có thể hạ nhiệt iPhone hiệu quả khi chơi game vào mùa hè. Cùng TinCongNghe tham khảo một số mẹo trong bài viết dưới đây nhé!1. Tắt ứng dụng chạy nền khi chơi game để hạ nhiệt iPhone hiệu quả

Mẹo đầu tiên để tránh làm nóng iPhone khi chơi game đó là tắt hết các ứng dụng chạy nền. Các ứng dụng này nó làm tăng nhiệt của iPhone và tạo ra hiện tượng giật lag khi bạn chơi game. Bởi thiết bị không chỉ gánh game mà còn phải load quá nhiều ứng dụng chạy nền khác.


Làm thế nào để có thể hạ nhiệt iPhone hiệu quả khi chơi game vào mùa hè

Tắt ứng dụng chạy nền


2. Không chơi game dưới ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp

Chơi game dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ làm cho iPhone của bạn nóng nhanh hơn một cách rõ rệt. Các tia nắng mặt trời sẽ làm tăng nhiệt độ và làm nóng thiết bị.


Không chơi game dưới ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp


Vì vậy, bạn sẽ gặp phải tình trạng lag khi chơi game. Để tránh vấn đề này, bạn cần chơi game trong phòng, phòng có điều hòa hoặc dưới bóng râm.


3. Tháo ốp lưng khi chơi game để hạ nhiệt iPhone hiệu quả

Sử dụng ốp lưng sẽ giúp hạn chế được các tác hại do va đập mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn đnag chơi game thì nó lại khiến cho máy khó thoát nhiệt hơn.


Vì vậy, khi  đang chơi game nếu điện thoại đang có hiện tượng bị nóng các bạn cần bỏ ngay ốp lưng ra để tránh ảnh hưởng đến pin và linh kiện bên trong.


Tháo ốp lưng khi chơi game


Và nếu bạn thường phải di chuyển trên đường hoặc làm việc ngoài trời thì càng không nên sử dụng loại ốp màu đen. Bởi vì màu đen hấp thụ nhiệt và sẽ khiến máy nóng hơn.


4. Không chơi game khi đang cắm sạc

Nhiều người chơi thường chơi game trong khi thiết bị của họ vẫn đang cắm sạc. Thói quen này làm cho iPhone quá nóng vì pin phải hoạt động nhiều hơn, vừa phải nạp điện lại vừa phải hoạt động phục vụ cho quá trình chơi game.


Không chơi game khi đang cắm sạc


Ngoài ra, việc này có thể gây hại cho iPhone, tuổi thọ viên pin, thậm chí là chính bạn, đã có một số trường hợp điện thoại nổ ngay trên tay khi vừa cắp sạc vừa chơi game.


5. Hạn chế sử dụng sạc dự phòng

Sạc dự phòng rất có ích tại những nơi không có nguồn điện. Tuy nhiên, khi chơi game việc sử dụng sạc pin dự phòng cũng sẽ khiến cho điện thoại bị nóng lên. Vì vậy nếu không quá cần thiết các bạn nên hạn chế sử dụng sạc pin dự phòng.


Hạn chế sử dụng sạc dự phòng


Trên đây là 5 cách hạ nhiệt iPhone hiệu quả khi chơi game vào mùa hè. Hy vọng vào những phương pháp này bạn có thể thỏa sức trải nghiệm những tựa game hay mà không lo nóng máy. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết đến người thân cùng tham khảo nhé!

Lam the nao de co the ha nhiet iPhone hieu qua khi choi game vao mua he


Choi game trong thoi diem mua he khi nhiet do len den 39 – 40 do qua la mot cuc hinh doi voi nguoi choi lan thiet bi. Dac biet day cung la nguyen nhan dan den tinh trang giat, lang, hao pin nhanh… khien game thu cam thay kho chiu. Vay lam the nao de co the ha nhiet iPhone hieu qua khi choi game vao mua he. Cung TinCongNghe tham khao mot so meo trong bai viet duoi day nhe!

Làm thế nào để có thể hạ nhiệt iPhone hiệu quả khi chơi game vào mùa hè

Chơi game trong thời điểm mùa hè khi nhiệt độ lên đến 39 – 40 độ quả là một cực hình đối với người chơi lẫn thiết bị. Đặc biệt đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng giật, lang, hao pin nhanh… khiến game thủ cảm thấy khó chịu. Vậy làm thế nào để có thể hạ nhiệt iPhone hiệu quả khi chơi game vào mùa hè. Cùng TinCongNghe tham khảo một số mẹo trong bài viết dưới đây nhé!
Làm thế nào để có thể hạ nhiệt iPhone hiệu quả khi chơi game vào mùa hè
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: