Những lần Đá Vô Cực bị sử dụng “hơi sai sai” và gây ra tai nạn khó đỡ trong MCU

Trước khi Thanos thực hiện cú búng tay vô cực, những viên Infinity Stone cũng đã nhiều lần được sử dụng sai mục đích dẫn đến nhiều tai nạn tai hại trong MCU.


Xuyên suốt 3 phase đầu tiên của MCU, 6 viên đá vô cực, dù xuất hiện rải rác trong các phần phim lẻ, lại luôn đóng 1 vai trò quan trọng để dẫn dắt cốt truyện đến với Avengers: Infinity War và Endgame. Và cũng chính nhờ sức mạnh kinh hoàng từ 6 viên đá này mà Thanos đã thực hiện thành công cú búng tay tử thần và quét sạch 1 nửa dân số toàn vũ trụ.


Tuy nhiên trước khi gã Titan điên loạn xuất hiện và lùng sục Infinity Stone trong 2 phần phim Avengers mới nhất, có rất nhiều thế lực khác cũng từng âm mưu chiếm đoạt và sử dụng chúng cho những mục đích không hề tốt đẹp của mình. Bản thân đá vô cực không hề xấu, bằng chứng là đã rất nhiều lần chúng giúp cho các siêu anh hùng của chúng ta thoát nạn, và thậm chí là hồi sinh hầu hết những người đã “bay màu” sau cú bùng tay của Thanos. Vấn đề nằm ở mục đích của người sử dụng, và dưới đây là những lần mà chúng đã trở thành công cụ cho tội ác, hoặc được dùng sai cách dẫn đến những tai nạn khó đỡ trong MCU.


Space Stone “tốc biến” Red Skull đến Vomir


Những lần Đá Vô Cực bị sử dụng “hơi sai sai” và gây ra tai nạn khó đỡ trong MCU - Ảnh 1.

Red Skull, hay còn được biết đến với tên gọi Johann Schmidt, là 1 trong những phản diện lớn của phần phim Captain America: The First Avenger. Vì ghen ghét với Steve Rogers, Schmidt đã quyết định sử dụng 1 loại huyết thanh siêu chiến binh chưa hoàn thiện, và từ đó mà trở thành Red Skull. Trong hành trình trở thành người sở hữu quyền năng mạnh mẽ nhất, hắn đã phát hiện ra và theo đuổi khối Tesseract (Space Stone) để có thể đánh bại Steve Rogers. Tuy nhiên, vì thiếu hiểu biết về hòn đá bí ẩn này, Red Skull đã bị “tốc biến” đến Vomir và phải chịu hình phạt cho lòng tham quyền lực của mình bằng cách trở thành người canh gác Soul Stone.


SHIELD sử dụng Space Stone để chế tạo vũ khí


Những lần Đá Vô Cực bị sử dụng “hơi sai sai” và gây ra tai nạn khó đỡ trong MCU - Ảnh 2.

Với tư cách là viên đá vô cực đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh lớn của MCU, Space Stone, hay chính xác hơn là khối Tesseract đã nhiều lần đổi chủ và phục vụ nhiều kế hoạch khác nhau. 1 trong số đó chính là chế tạo ra những món vũ khí quyền năng cho SHIELD.


Trong quá trình tìm kiếm Steve Rogers, Howard Stark đã phát hiện ra viên Space Stone ở dưới đáy biển và bắt đầu hành trình khai thác sức mạnh của nó trong suốt 1 thập kỷ. Vào thời kỳ hiện đại, Ủy ban An ninh Thế giới cũng nhận ra tiềm năng của viên đá này và ra lệnh cho Nick Fury cùng SHIELD sử dụng nó để chế tạo vũ khí, cải thiện hệ thống phòng ngự cho Trái Đất đề phòng những cuộc tấn công từ các thế lực bên ngoài không gian. Vì đã từng tiếp xúc với nhiều cá thể bên ngoài vũ trụ như Carol Danvers, Skrull hay Kree, Fury nhận lời. Nhóm Avengers chỉ phát hiện ra điều này khi Loki đổ bộ đến New York và đánh cắp khối Tesseract theo chỉ đạo của Thanos.


Reality Stone và cuộc chiến trong Thor: The Dark World


Những lần Đá Vô Cực bị sử dụng “hơi sai sai” và gây ra tai nạn khó đỡ trong MCU - Ảnh 3.

Sau khi Mind Stone và Space Stone trở thành tâm điểm trong phase 1 của MCU, Marvel Studios tiếp tục đưa Reality Stone vào phase 2 thông qua phần phim Thor: The Dark World. Lúc ấy, viên đá này tồn tại dưới dạng chất lỏng và được gọi là Aether. Dark Elf Malekith đã âm mưu sử dụng nó để nhấn chìm Nine Realms vào trong bóng tối vĩnh hằng thông qua sự kiện được biết đến với tên gọi Convergence. Những chiến binh của Asgardians đã đẩy lùi được kế hoạch xấu xa này, nhưng điều đó không thể ngăn cản Malekith lặp lại mưu đồ của mình hàng nghìn năm sau đó, khi mà Convergence lại tiếp tục xảy ra.


Power Stone khiến trợ lý của The Collector bỏ mạng


Những lần Đá Vô Cực bị sử dụng “hơi sai sai” và gây ra tai nạn khó đỡ trong MCU - Ảnh 4.

Guardians of the Galaxy tiếp tục mang đến MCU 1 viên đá vô cực nữa, và lần này là Power Stone được chứa trong 1 viên ngọc kỳ lạ - The Orb. Star-Lord cùng các đồng đội đã quyết định mang món đồ này đến chỗ của The Collector để mở nó ra và lấy viên ngọc bên trong. Khi du hành đến Knowhere, Taneleer Tivan đã giải thích cho họ về lịch sử cũng như sức mạnh của các viên đá vô cực. Tuy nhiên, Carina, trợ lý của chính Tivan, đã nhận ra cô có thể lợi dụng Power Stone và giết ông. Không chút do dự, Carina liền cầm lấy nó, nhưng cô không biết rằng không một người bình thường nào có thể tiếp xúc với những viên đá này mà giữ được mạng sống của mình cả.


Mind Stone tạo ra Ultron và ban sức mạnh cho cặp song sinh Wanda - Pietro Maximoff


Những lần Đá Vô Cực bị sử dụng “hơi sai sai” và gây ra tai nạn khó đỡ trong MCU - Ảnh 5.

Giống như SHIELD, HYDRA cũng nhiều lần thử nghiệm đá vô cực với hy vọng có thể tận dụng được sức mạnh vô song mà chúng sở hữu. Sau sự kiện The Avengers, Wolfgang von Strucker đã bí mật lấy đi cây trượng của Loki. Lợi dụng viên Mind Stone ở bên trong, hắn đã tiến hành thí nghiệm giúp cho Wanda và Pietro Maximoff có được siêu sức mạnh của mình. Cặp đôi song sinh này sau đó cũng đã gây ra ít nhiều khó khăn cho Biệt đội báo thù trong cuộc đối đầu với Ultron sau này.


Sau khi Avengers lấy lại cây trượng của Loki từ tay Hydra trong Age of Ultron, Tony Stark cùng với Bruce Banner đã lập tức triển khai dự án Ultron Program với mục tiêu tạo ra 1 chương trình AI hòa bình. Tuy nhiên, thí nghiệm của họ đã xảy ra vấn đề khi họ cố gắng nghiên cứu và thâu tóm mạng lưới neuron bên trong Mind Stone, qua đó tạo ra Ultron - phản diện chính của phần phim này.


Cú búng tay vô cực của Thanos


Những lần Đá Vô Cực bị sử dụng “hơi sai sai” và gây ra tai nạn khó đỡ trong MCU - Ảnh 6.

Lý do mà những viên Infinity Stone được phân bố rải rác trong khắp vũ trụ chính là để tránh 1 cá thể nào đó thâu tóm được chúng và sử dụng sức mạnh của chúng để phục vụ mục đích cá nhân của mình. Tuy nhiên, Thanos đã dành cả cuộc đời mình để theo đuổi mục tiêu “cân bằng” vũ trụ, và để làm được điều đó thì hắn cần đủ cả 6 viên đá này. Hành trình của hắn đã bắt đầu từ phase 1 MCU, nhưng chỉ thực sự sáng tỏ trong Avengers: Infinity War. Và ngay khi vừa thu thập đủ Infinity Stone, Thanos đã lập tức thực hiện cú búng tay làm bay màu một nửa dân số vũ trụ, dù rằng bản thân đang bị thương rất nặng sau đón tấn công uy lực (nhưng không nhắm vào phần đầu) của Thor.


Dù rằng hành động của Thanos đã bị đảo ngược trong Avengers: Endgame, nhưng đây có lẽ chính là tác động khủng khiếp nhất mà Infinity Stone từng gây ra cho đến thời điểm hiện tại trong MCU.


Theo ScreenRant


Lấy linkNhung lan Da Vo Cuc bi su dung “hoi sai sai” va gay ra tai nan kho do trong MCU


Truoc khi Thanos thuc hien cu bung tay vo cuc, nhung vien Infinity Stone cung da nhieu lan duoc su dung sai muc dich dan den nhieu tai nan tai hai trong MCU.

Những lần Đá Vô Cực bị sử dụng “hơi sai sai” và gây ra tai nạn khó đỡ trong MCU

Trước khi Thanos thực hiện cú búng tay vô cực, những viên Infinity Stone cũng đã nhiều lần được sử dụng sai mục đích dẫn đến nhiều tai nạn tai hại trong MCU.
Những lần Đá Vô Cực bị sử dụng “hơi sai sai” và gây ra tai nạn khó đỡ trong MCU
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: