Giới trẻ TP.HCM làm tiệc tân niên không cần nấu nướng

Vài ngày sau Tết, nhiều người vẫn trông chờ vào các ứng dụng gọi đồ ăn cho các bữa cơm thông thường và cả buổi tiệc đông người.


Nhiều gia đình trẻ tại TP.HCM thay vì vào bếp nấu nướng vài ngày Tết cuối cùng, họ đặt đồ ăn qua ứng dụng, dành thời gian trong ngày cho các hoạt động khác.


Giới trẻ TP.HCM làm tiệc tân niên không cần nấu nướng
Shipper chờ lấy hàng bên trong một tiệm ăn tại TP.HCM trưa mùng 7 Tết. (Ảnh: Hải Đăng)

Chị Uyên (Tân Phú) mời đồng nghiệp đến chơi vào ngày mùng 6 Tết. Mâm tiệc đơn giản nhà chị có vịt quay, cá lóc nướng, gà nướng, dồi trường hấp, bánh tét chiên. Trong các món này, chỉ duy nhất món bánh tét chị tự mình vào bếp, tất cả các món còn lại đều đặt mua qua ứng dụng.


Do đặt 4 đơn khác nhau nên hai vợ chồng thay nhau lên xuống chung cư nhận hàng từ shipper. 


Trước buổi tiệc, các bạn đồng nghiệp đến nhà sớm, thay vì quây quần nấu nướng, họ ngồi xem phim, chơi bầu cua, chơi lô tô. Sau tiệc, với đống chén bát ít ỏi, hai vợ chồng chia nhau dọn, rửa rất nhanh.


Không chỉ các buổi tụ tập bạn bè, những bữa cơm thường ngày sau Tết cũng được nhiều người đặt mua online. 


Trưa mùng 7 Tết, một quán bít tết trên đường Đồng Đen (Tân Bình) khá đông người tới ăn, tương đương thời điểm cuối tuần. Tại ghế gần quầy thu ngân, luôn có 2-3 nhân viên giao hàng của các ứng dụng gọi đồ ăn ngồi túc trực chờ lấy đơn.


Một nhân viên tại đây cho biết những ngày sau Tết, số lượng shipper tới nhận đồ ăn còn cao hơn ngày thường. Các đơn hàng thường là khẩu phần ăn cho 1-2 người.


Anh Tài, vừa giao đồ ăn vừa chở khách cho một ứng dụng, cho biết năm nay không về quê nên chạy xuyên Tết. Anh cho biết các đơn giao đồ ăn ổn định trước Tết, giảm nhẹ ngày mùng 1, mùng 2, sau đó bắt đầu tăng nhẹ trở lại.


“Các ngày mùng 1, mùng 2 nhiều nhà hàng đóng cửa nên ít đơn hơn. Những ngày sau đơn hàng tăng trở lại. Do một số nơi chưa mở nên đơn hàng nhiều khi dồn về một quán ăn”, anh Tài nói.


Theo tìm hiểu, rất nhiều gia đình vẫn chuộng ăn Tết truyền thống, vào bếp nấu nướng. Những gia đình đặt đồ ăn trên mạng những ngày đầu năm Tân Sửu thường đã có thói quen mua hàng qua mạng, đặt đồ ăn qua ứng dụng từ trước, do đó ngày Tết cũng không ngoại lệ.


Nhiều người ngại nấu nướng, nhiều người muốn dành thời gian Tết để nghỉ ngơi, thư giãn thay vì nấu nướng, rửa chén.


Yêu cầu hạn chế tụ tập đông người cũng là lý do lớn khiến nhiều người ít ra đường, gia tăng mua sắm trên mạng và đặt đồ ăn về thay vì ra quán.


Nhiều người đặt đồ ăn qua ứng dụng lại với lý do đổi món. Chị Loan (Quận 10) đang chăm con nhỏ. Ở nhà có mẹ và chồng nấu ăn. Tuy nhiên, bà mẹ mới sinh con vẫn thường đặt đồ ăn ở ngoài từ trước Tết đến sau Tết, để thay đổi khẩu vị so với các món ăn ở nhà.


Mặc dù nhu cầu có vẻ cao, nhưng một người trong ngành giao nhận cho rằng Tết và dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến đơn hàng.


“Người dân về quê, các công ty nghỉ Tết chắc chắn ảnh hưởng đến tổng đơn hàng của các ứng dụng gọi đồ ăn. Trong Tết số shipper ít lại, nhà hàng mở cửa không nhiều nên đơn hàng có vẻ dồn lại một số nơi như vậy”, người này nói.


Hải Đăng

Gioi tre TP.HCM lam tiec tan nien khong can nau nuong


Vai ngay sau Tet, nhieu nguoi van trong cho vao cac ung dung goi do an cho cac bua com thong thuong va ca buoi tiec dong nguoi.

Giới trẻ TP.HCM làm tiệc tân niên không cần nấu nướng

Vài ngày sau Tết, nhiều người vẫn trông chờ vào các ứng dụng gọi đồ ăn cho các bữa cơm thông thường và cả buổi tiệc đông người.
Giới trẻ TP.HCM làm tiệc tân niên không cần nấu nướng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: