Bitcoin tăng bùng nổ, lần đầu tiên vượt mốc 50.000 USD

Bitcoin tiếp tục chạm đến một cột mốc quan trọng khác, lần đầu tiên vượt ngưỡng 50.000 USD khi sự bùng nổ của đồng tiền số lớn nhất thế giới tiếp tục thu hút nhà đầu tư trên toàn thế giới.


Lúc 19 giờ 32 phút (giờ Việt Nam), giá Bitcoin đạt mức 50.191 USD và hiện đã tăng khoảng 73% từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, đồng Ether đã chạm mức kỷ lục ở phiên thứ Sáu tuần trước và tăng khoảng 140% trong năm 2021.


Sau khi kết thúc năm 2020 với mức tăng trong quý IV là 170% lên khoảng 29.000 USD, Bitcoin tiếp tục cán mốc 40.000 USD trong 7 ngày sau đó. Chỉ trong gần 6 tuần, đồng tiền số này tiếp tục vượt qua cột mốc mới, được thúc đẩy bởi sự ủng hộ của những nhà đầu tư nổi tiếng như Paul Tudor Jones, Stan Druckenmiller và tỷ phú Elon Musk. Cách đây hơn 1 thập kỷ, Bitcoin chỉ giao dịch quanh mức vài cent.


Bitcoin tăng bùng nổ, lần đầu tiên vượt mốc 50.000 USD - Ảnh 1.

Bitcoin vượt mốc 50.000 USD


Hôm 8/2, thông báo của Tesla về việc đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin đã trở thành "chất xúc tác" đưa Bitcoin tăng 16% - mức tăng mạnh nhất trong 1 ngày kể từ khi Covid-19 khiến thị trường tài chính biến động vào tháng 3 năm ngoái.


Ngoài ra, sự lạc quan đối với đồng tiền số này cũng tăng lên sau khi Mastercard và Bank of New York Mellon Corp. đưa ra dịch vụ hỗ trợ khách hàng sử dụng tiền số dễ dàng hơn. Trong khi đó, hôm thứ Bảy, Bloomberg đưa tin về việc Morgan Stanley có thể sẽ đặt cược vào Bitcoin.


Antoni Trenchev – đối tác và đồng sáng lập của Nexo tại London – một trong những nhà cho vay tiền số lớn nhất thế giới, nhận định: "Cho dù đó là Musk, Mastercard hay Morgan Stanley, động lực là một điều không thể bỏ qua. Trước sự không hài lòng của 1 số người, ‘đoàn tàu’ Bitcoin đã rời nhà ga."


Mức tăng 400% trong năm qua diễn ra trong bối cảnh lãi suất cho vay từ các ngân hàng trung ương gần như bằng 0 và các chính phủ đưa ra những đợt kích thích với quy mô chưa từng có sau đại dịch Covid-19. Trong khi đó, những người ủng hộ Bitcoin đã chỉ trích các động thái này là in tiền mặc dù lạm phát vẫn giảm.


Tuần trước, trong một bài đăng trên blog, Mastercard đã nói đến "stablecoin" (những đồng tiền số được thiết kế để giảm thiểu sự biến động giá) – thường được neo giá với 1 loại tài sản khác, chẳng hạn như USD. Mastercard đã hợp tác với các nhà cung cấp thẻ tiền số như Wirex và BitPay, nhưng yêu cầu các loại tiền số phải được chuyển đổi thành tiền định danh (fiat money) trước khi xử lý thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới của họ.


Trenchev cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên chuẩn bị tinh thần cho sự biến động sau khi Bitcoin chạm cột mốc mới nhất. Ông lấy dẫn chứng về mức giảm 30% hồi tháng trước. Ông nói: "Biến động ngắn hạn là một đặc điểm của thị trường giá tăng hiện tại, nhà đầu tư nên chuẩn bị tinh thần."


Lấy linkBitcoin tang bung no, lan dau tien vuot moc 50.000 USD


Bitcoin tiep tuc cham den mot cot moc quan trong khac, lan dau tien vuot nguong 50.000 USD khi su bung no cua dong tien so lon nhat the gioi tiep tuc thu hut nha dau tu tren toan the gioi.

Bitcoin tăng bùng nổ, lần đầu tiên vượt mốc 50.000 USD

Bitcoin tiếp tục chạm đến một cột mốc quan trọng khác, lần đầu tiên vượt ngưỡng 50.000 USD khi sự bùng nổ của đồng tiền số lớn nhất thế giới tiếp tục thu hút nhà đầu tư trên toàn thế giới.
Bitcoin tăng bùng nổ, lần đầu tiên vượt mốc 50.000 USD
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: