10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước

DC và Marvel sở hữu nhiều siêu anh hùng có cùng concept hơn bạn tưởng.


Mặc dù sở hữu dàn siêu hùng cực kỳ đồ sộ và đa dạng, thế nhưng đôi khi một số nhân vật trong Marvel và DC lại sở hữu nhiều điểm chung đến kỳ lạ. Đây có thể đơn giản chỉ là “tư tưởng lớn gặp nhau”, hoặc là do họ cùng có chung nguồn cảm hứng khi xây dựng những nhân vật đó, và cũng không loại trừ khả năng “học hỏi cùng phát triển” của 2 trong số những vũ trụ comics lớn nhất thế giới hiện nay.


Dưới đây là những cặp nhân vật sở hữu nhiều nét tương đồng nổi tiếng nhất mà DC và Marvel từng sản sinh ra trong lịch sử hoạt động. Cho dù chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên hay cố tình sao chép, thì không thể phủ nhận cả 2 đều đã mang đến những đóng góp rất lớn cho truyện tranh nói riêng và nền văn hóa đại chúng nói chung bằng sự sáng tạo của mình.


Batman & Iron Man: Những gã thiên tài siêu giàu có, với quá khứ tang thương, không sở hữu siêu năng lực nhưng biết cách tự tạo ra sức mạnh cho bản thân mình


10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 1.

Công bằng mà nói, thật khó để so sánh Bruce Wayne với Tony Stark, bởi một người chiến đấu âm thầm trong bóng đêm với những kĩ năng điêu luyện như 1 ninja chuyên nghiệp, người còn lại thì dựa nhiều vào công nghệ với những món vũ khí tự chế “không thể đùa được đâu”. Tuy nhiên, 2 nhân vật này lại sở hữu quá nhiều điểm chung mà ai cũng có thể nhận ra ngay lập tức: Họ đều thừa kế 1 khối tài sản kếch xù - đủ để tài trợ, nuôi sống nhóm siêu anh hùng của họ; cả 2 đều trải qua quá khứ mất mát đầy đau thương, và cái chết của cha mẹ chính là chất xúc tác giúp định hình tương lai sau này của họ.


Ngoài ra, Bruce Wayne và Tony Stark đều từng trải qua 1 khoảng thời gian rất khó khăn với những vấn đề trong cảm xúc của bản thân. Nếu như Stark sa ngã vào rượu chè nhiều lần liên tiếp, thì Wayne lại gặp vấn đề trong việc tin tưởng người khác và luôn phải cố gắng kìm nén cơn thịnh nộ của mình.


Darkseid & Thanos: Những sinh vật sở hữu sức mạnh tầm cỡ thánh thần và ôm tham vọng phá hủy vũ trụ


10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 2.

1 ví dụ rõ ràng khác trong sự tương đồng về thiết kế nhân vật giữa DC và Marvel chính là Darkseid và Thanos. Mặc dù có nguồn gốc khác nhau, nhưng cả 2 đều ôm cùng 1 tham vọng, đó là hủy diệt vũ trụ để thỏa mãn mục đích của cá nhân mình. Ngoài ra, Darkseid và Thanos cũng sở hữu nguồn sức mạnh bá đạo, đủ sức “cân” nhiều siêu anh hùng cùng 1 lúc 1 cách khá dễ dàng.


Bên cạnh đó, thiết kế ngoại hình của Thanos được lấy cảm hứng rất nhiều từ Darkseid, mặc dù gã Titan điên loạn thiếu không ít sức mạnh mà bạo chúa hành tinh Apokolips sở hữu. Những sức mạnh này sau đó đã được Marvel trang bị thêm cho Thanos thông qua chiếc Găng tay vô cực.


Deathstroke & Deadpool: Siêu dị nhân với khả năng tự hồi phục vết thương cùng tư tưởng nửa chính nửa tà


10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 3.

Deathstroke và Deadpool cũng là 1 cặp đôi “na ná” nhau khá nổi tiếng trong lịch sử của DC và Marvel. 2 chàng lính đánh thuê này từng nhiều lần vào vai phản diện, phản anh hùng tùy từng trường hợp khác nhau, đồng thời còn sở hữu nhiều năng lực siêu chiến binh tương đồng như khả năng hồi phục đáng kinh ngạc và kĩ năng chiến đấu siêu đẳng cùng 1 nền tảng thể lực dẻo dai.


Ngoài ra, Deathstroke và Deadpool còn là 2 nhân vật “cùng họ khác tên” - Slade Wilson và Wade Wilson. Thiết kế trang phục của cả 2 đều khá đơn giản, không màu mè, thường chỉ có từ 2 - 3 màu sắc chủ đạo.


Swamp Thing & Man-Thing: Biến hình thành quái vật sau khi tiếp xúc với những hợp chất liên quan đến thực vật


10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 4.

Ngoài việc sở hữu thiết kế bên ngoài rất giống nhau, Swamp Thing và Man-Thing còn có nguồn gốc xuất xứ khá tương đồng. Cả 2, khi còn ở hình dạng con người, đều làm việc với những hợp chất kì lạ. Những hợp chất này khi kế hợp với các nguyên liệu thực vật sẽ khiến họ biến thành những sinh vật mà chưa từng ai thấy bao giờ. 2 người sau đó đều gia nhập những nhóm siêu anh hùng nhất định trong vũ trụ của mình.


Wonder Woman & Thor: Những nhân vật quyền năng được xây dựng dựa trên thần thoại cổ đại, và đều gặp rắc rối với phong tục của Trái Đất


10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 5.

Mặc dù sở hữu nhiều điểm khác biệt (nhất là về giới tính), nhưng khó có thể bỏ qua sự thật là cả Wonder Woman lẫn Thor đều lấy cảm hứng từ thần thoại, cụ thể là Hy Lạp và Bắc Âu. Cả 2 đều sở hữu sức mạnh đáng nể về mặt thể chất cùng những món vũ khí lợi hại bậc nhất trong vũ trụ của mình; đồng thời cũng là thành viên cốt cán trong các tổ chức siêu anh hùng lớn như Justice League hay Avengers. Ngoài ra, Diana và Thor còn nhiều lần tỏ ra khá bối rối trước phong tục, thói quen sinh hoạt thường ngày của Trái Đất.


Mặc dù xuất phát từ 2 thần thoại khác nhau, nhưng điều này cho thấy họ đều sở hữu sức mạnh của bậc thánh thần. Trong những nhiệm vụ khốc liệt, những trận tử chiến với kẻ thù, họ chính là chìa khóa quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của cả trận đấu.


Red Hood & Winter Soldier: Những sát thủ trả thù 1 cách mù quáng, nhắm thẳng vào những siêu anh hùng mà họ từng quen biết


10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 6.

Jason Todd và Bucky Barnes sở hữu khá nhiều điểm chung hơn chúng ta tưởng, nhưng điểm chung lớn nhất chính là họ lợi dụng những kiến thức, hiểu biết của bản thân về Batman và Captain America để trở thành thế hệ kế nhiệm mạnh mẽ nhất có thể. Cả 2 cũng gặp phải vấn đề nghiêm trọng về bạo lực: Jason luôn phải đối mặt với tác dụng phụ của quá trình hồi sinh dưới bàn tay của Lazarus Pits, còn Bucky thì bị Nazi tẩy não và huấn luyện thành 1 sát thủ chuyên nghiệp.


Green Arrow & Hawkeye: Những xạ thủ “trình thách đấu”, bắn tên hay lại còn đánh võ giỏi, nhào lộn thoăn thoắt


10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 7.

Mặc dù Green Arrow có nhiều điểm tương đồng với Batman hơn (cả 2 thực chất chỉ khác màu áo mà thôi), nhưng khi đối chiếu với vũ trụ Marvel thì anh chàng này lại rất giống Hawkeye. 2 nhân vật này đều là những xạ thủ chuyên nghiệp, với khả năng bắn cung siêu đẳng và nhiều chiêu trò thú vị mà họ có thể làm với mũi tên để phục vụ mục đích chiến đấu tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể.


Không những vậy, Green Arrow và Hawkeye đều sở hữu thể chất rất tuyệt vời cùng nhiều kĩ năng chiến đấu đỉnh cao. Họ có thể thực hiện các động tác nhào lộn mạo hiểm, có thể thi triển nhiều loại võ công khi cần thiết và thành thạo cả những món vũ khí cận chiến nữa. Họ luôn có những phương án dự phòng hiệu quả nhất để sử dụng trong trường hợp cung và tên không thực sự hữu ích.


Atom & Ant-Man: 2 nhà khoa học gặp nhiều rắc rối và cùng sử dụng bộ giáp đặc biệt để thu nhỏ bản thân đến kích cỡ nguyên tử


10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 8.

Khán giả có thể biết đến Ant-Man nhiều hơn thông qua màn trình diễn tuyệt vời của Paul Rudd trong MCU, nhưng “tiền bối” của anh, Hank Pym, lại có khá nhiều điểm chung với Ray Palmer/Atom nhà DC. Cả 2 đều là những thiên tài trong lĩnh vực của họ, đều sử dụng kiến thức của mình để tạo ra phương pháp thu nhỏ cơ thể mà không làm mất đi khối lượng hay sức mạnh bản thân. Tính chất công việc cộng bản tính khó hiểu của cả 2 cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đổ vỡ hôn nhân của họ, mặc dù Palmer ít lạm dụng người bạn đời của mình hơn so với Hank Pym.


Aquaman & Namor: Chúa tể biển cả, mang dòng máu của người Trái Đất và người Atlantis, và đều thừa kế ngai vàng dưới đáy đại dương


10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 9.

Aquaman và Namor là 2 trong số ít những cặp nhân vật tương đồng cả về nguồn gốc xuất xứ lẫn năng lực đặc biệt. Mặc dù vẫn còn đó một vài khác biệt tương đối lớn, nhưng cả 2 đều xuất phát chung từ câu chuyện người thừa kế ngai vàng của Atlantis, được sinh ra bởi 1 người mẹ đến từ đại dương và người cha đến từ mặt đất, và cả 2 cũng cố gắng để hòa nhập tốt vào cả 2 thế giới vốn có quá nhiều đối lập này.


Trong khi Aquaman mang hình tượng gần giống với 1 vị thần trong vũ trụ DC, thì Namor lại là 1 dị nhân mạnh mẽ mang dòng máu lai giữa người Trái Đất và người Atlantis. Nhân vật này còn sở hữu cặp cánh nhỏ ở gót chân, cho phép anh dễ dàng bay lượn - 1 đặc điểm mà cả cha và mẹ anh đều không hề có.


Catwoman & Black Cat: Những nhân vật bị ám ảnh với loài mèo, chuyên đi trộm cắp và gạ gẫm các siêu anh hùng trong vũ trụ của mình


10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước - Ảnh 10.

Có quá nhiều điểm tương đồng giữa 2 kẻ trộm mèo lừng danh này khiến những độc giả mới đôi khi còn nhầm lẫn không biết ai với ai. Catwoman và Black Cat đều là những tên đạo chích bậc thầy, diện những bộ trang phục và có những cử chỉ đậm chất loài mèo. Họ dành phần lớn thời gian để vào vai phản diện nhưng đôi khi cũng giúp đỡ/gạ gẫm các siêu anh hùng đối thủ của mình - Batman và Spider-Man. Trên thực tế, cả 2 cũng từng có thời gian qua lại với Người Dơi và Người Nhện, được xem là 1 trong những mối tình chính thức của 2 siêu anh hùng này.


Theo CBR


Lấy link10 cap nhan vat “na na” cua DC va Marvel, khong ro la y tuong lon gap nhau hay ke den sau thich hoc hoi nguoi di truoc


DC va Marvel so huu nhieu sieu anh hung co cung concept hon ban tuong.

10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước

DC và Marvel sở hữu nhiều siêu anh hùng có cùng concept hơn bạn tưởng.
10 cặp nhân vật “na ná” của DC và Marvel, không rõ là ý tưởng lớn gặp nhau hay kẻ đến sau thích học hỏi người đi trước
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: