Mark Zuckerberg nói nhân viên ‘chịu đựng đớn đau’ từ Apple

Mark Zuckerberg nói nhân viên ‘chịu đựng đớn đau’ từ AppleVới Facebook, Apple không khác gì một ‘cái gai trong mắt’ khi..


Mark Zuckerberg nói nhân viên ‘chịu đựng đớn đau’ từ Apple


Mark Zuckerberg nói nhân viên ‘chịu đựng đớn đau’ từ Apple
Với Facebook, Apple không khác gì một ‘cái gai trong mắt’ khi liên tục ‘đá đểu’ mạng xã hội lớn nhất hành tinh về vấn đề riêng tư và dữ liệu người dùng.

Mark Zuckerberg, CEO Facebook, đã tỏ ra rất tức giận với những bình luận của CEO Apple Tim Cook liên quan đến mạng xã hội và riêng tư, bảo mật người dùng. Điều này đã dẫn đến nhiều căng thẳng giữa người đứng đầu hai công ty. Gần đây, Facebook còn “nóng mặt” hơn khi một tính năng sắp được cập nhật trong iOS và iPadOS yêu cầu các công ty như Facebook phải được người dùng chấp thuận trước khi theo dõi người dùng trên nhiều website hay ứng dụng.


Ảnh: BBCHồi năm 2018, trong lúc Facebook đối mặt với scandal lớn nhất trong lịch sử (Cambridge Analytica), CEO Apple Tim Cook đã được hỏi rằng ông sẽ dẫn dắt Apple như thế nào nếu gặp phải tình huống tương tự. Tim Cook thẳng thừng nói rằng Apple sẽ không bao giờ gặp phải vấn đề nhưu Facebook vì có những quan điểm khác nhau liên quan đến bảo mật và dữ liệu người dùng. Về phần mình, đáp lại, Mark Zuckerberg cho biết chia sẻ của Tim Cook quá “tự cao” và “không đúng với sự thật chút nào”.


Ảnh: NBCỞ bên trong công ty, Mark Zuckerberg nói với nhân viên của mình rằng họ cần “chịu đựng nỗi đau” từ Apple, WSJ dẫn lời nguồn tin thân cận. Tháng trước, trong buổi công bố tình hình hoạt động kinh doanh, Mark Zuckerberg nói Apple ngày càng trở thành một mối đe dọa lớn của Facebook. Facebook đồng thời cáo buộc Facebook sử dụng nền tảng của mình để can thiệp vào cách Facebook vận hành ứng dụng của chính mình.


Ảnh: BIBất chấp những “đáp trả” qua lại giữa người đứng đầu hai công ty, trong một thông báo gửi tới WSJ, người phát ngôn Facebook Dani Lever phủ nhận rằng những căng thẳng giữa Apple và Facebook mang tính chất cá nhân và cho rằng chúng xoay quanh “tương lai của Internet miễn phí.” Facebook khẳng định việc phải lựa chọn giữa quảng cáo cá nhân hóa người dùng và bảo vệ riêng tư người dùng là “một đánh đổi sai lầm” và rằng Facebook có thể làm cả hai điều cùng lúc. Facebook khẳng định tính năng bảo mật mới của Apple không nhằm bảo vệ riêng tư người dùng mà là để tăng lợi nhuận. Facebook nói sẽ tiếp tục cùng các công ty khác lên tiếng chống lại hành vi phi cạnh tranh của Apple.


Ảnh: The VergeCuối tháng 1, Facebook đang chuẩn bị vụ kiện pháp lí liên quan đến chống độc quyền nhắm đến Apple, cụ thể là liên quan đến những tính năng như App Tracking Transparency và iMessage, theo nguồn tin đến từ The Information. Hồ sơ pháp lí theo đó nói rằng Apple đã lạm dụng quyền lực của mình trong ngành công nghiệp smartphone bằng cách đưa ra các quy định trong App Store mà bản thân Apple lại không tuân theo. Trong số này, hồ sơ pháp lí nói đến những quy định như các nhà lập trình ứng dụng phải sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng do Apple phát triển đã cản trở cạnh tranh trong nhiều mảng như trò chơi, nhắn tin và mua sắm.Thái Sơn – CTV

Mark Zuckerberg noi nhan vien ‘chiu dung don dau’ tu Apple


Mark Zuckerberg noi nhan vien ‘chiu dung don dau’ tu AppleVoi Facebook, Apple khong khac gi mot ‘cai gai trong mat’ khi..

Mark Zuckerberg nói nhân viên ‘chịu đựng đớn đau’ từ Apple

Mark Zuckerberg nói nhân viên ‘chịu đựng đớn đau’ từ AppleVới Facebook, Apple không khác gì một ‘cái gai trong mắt’ khi..
Mark Zuckerberg nói nhân viên ‘chịu đựng đớn đau’ từ Apple
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: