Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel

Đều sở hữu dàn siêu anh hùng hùng hậu, đa dạng, không có gì ngạc nhiên khi cứ mỗi lần Marvel bắt tay với DC là 1 lần fan hâm mộ phải phấn khích.


Marvel và DC vốn là 2 đối thủ lâu đời trong những nội dung liên quan đến siêu anh hùng, đặc biệt là ở mảng truyện tranh và trong những năm gần đây là điện ảnh. Cả 2 đều sở hữu số lượng nhân vật đồ sộ, đa dạng và thậm chí còn “na ná” nhau ở một vài đặc điểm, khiến cho những cuộc tranh cãi giữa fan hâm mộ 2 phía vẫn luôn cực kỳ gay gắt và khó có thể có hồi kết. Ai mới là số 1, câu trả lời có lẽ còn tùy thuộc sở thích cũng như cảm nhận chủ quan của từng cá nhân.


Tuy nhiên, mặc dù là đối thủ không đội trời chung, nhưng Marvel và DC cũng từng không ít lần bỏ qua hiềm khích để tạo ra những sự kiện crossover hấp dẫn bậc nhất trong lịch sử comics thế giới. Chính những sự kiện như vậy là cơ hội để dàn siêu anh hùng của cả 2 có dịp hội ngộ, mang đến nhiều câu chuyện hấp dẫn và giúp fan hâm mộ có được đánh giá chính xác hơn về trình độ của 2 bên. Dưới đây là 10 sự kiện crossover nổi bật nhất giữa DC và Marvel tính đến thời điểm hiện tại.


Marvel vs DC


Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 1.

Vào thập niên 90 của thế kỷ trước, Marvel và DC đã quyết định chiêu đãi fan hâm mộ 1 bữa tiệc chiến đấu cực kì thịnh soạn giữa dàn siêu anh hùng hùng hậu của họ. Phần thưởng cho cuộc đối đầu 1 mất 1 còn này cũng không thể hấp dẫn hơn: Vũ trụ nào chiến thắng sẽ tiếp tục được tồn tại và phát triển, còn kẻ thất bại thì sẽ bị xóa bỏ vĩnh viễn. Series truyện tranh đặc biệt này đã mang đến rất nhiều cuộc thư hùng đáng mong đợi , ví dụ như Hulk đối đầu với Superman, hay Captain America quyết đấu với Batman. Tuy nhiên, bên cạnh đó là những cặp đối thủ khá kỳ lạ và không cân kèo cho lắm, như Spider-Man với Superboy hay Wonder Woman và Storm.


Chưa hết, fan hâm mộ chính là những người quyết định kết quả cho từng trận đấu. Điều này đã khiến cho nhiều chiến thắng gây ra không ít tranh cãi giữa 2 fandom, ví dụ như khi Wolverine đánh bại Lobo chẳng hạn. Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại, Marvel vs DC đã mang được gần như toàn bộ các siêu anh hùng mà họ sản sinh ra lúc bấy giờ tề tựu đông đủ vào trong cùng 1 bộ truyện, thỏa mãn giấc mơ hàng thập kỷ của fan hâm mộ.


Amalgam Comics


Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 2.

Marvel và DC tiếp tục bắt tay hợp tác với 1 bộ truyện khá kỳ lạ, có tên Amalgam. Đây thực chất là 1 mini - series nói về những nhân vật hoàn toàn mới, được dung hợp, hoặc sở hữu nhiều đặc điểm, dị năng của 1 hoặc nhiều siêu anh hùng của 2 vũ trụ này. Kết quả thu được cũng rất thú vị, ví dụ như Doctor StrangeFate (kết hợp giữa Doctor Strange và Doctor Fate), Super Soldier (Superman và Captain America), và đôi khi là táo bạo như Dark Claw (Batman và Wolverine) hay Speed Demon (The Flash và Ghost Rider).


Đóng vai trò như 1 thí nghiệm ngoài lề 2 vũ trụ truyện tranh siêu anh hùng lớn nhất thế giới lúc bấy giờ, Amalgam được coi là chất xúc tác giúp độc giả có hứng thú hơn với thể loại này, đồng thời phá bỏ mọi rào cản về sáng tạo những nhân vật vốn đã rất quen thuộc trong hàng thập kỷ trước đó.


The Incredible Hulk vs Superman


Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 3.

1 trong những vấn đề tranh luận kinh điển nhất trong cộng đồng fan hâm mộ comics trên toàn thế giới có lẽ chính cuộc đối đầu giữa Hulk và Superman: Ai sẽ là người giành chiến thắng trong cuộc đối đầu của cơ bắp này? Trên thực tế, Người khổng lồ xanh của Marvel và Siêu Nhân nhà DC từng chạm trán nhau đến 2 lần liền, nhưng lại chưa hề có dịp solo sòng phẳng để giải đáp khúc mắc trong lòng độc giả.


The Incredible Hulk vs Superman bắt đầu với sự việc chàng Siêu Nhân ngẩn ngơ nhớ lại về cuộc tao ngộ giữa anh với siêu anh hùng của Marvel, từ những ngày đầu tiên khi làn da của Hulk vẫn còn là màu xám đang dần chuyển sang xanh. Xuyên suốt tập truyện one-shot này là vô vàn những cuộc so tài gay cấn, dữ dội giữa 2 người, và thắng thua lúc này có lẽ cũng không còn ai quan tâm đến nữa. Đây cũng có thể coi là phần truyện tri ân giai đoạn Silver Age, với phong cách minh họa đậm chất comic của những năm 1960.


Batman & Spider-Man: New Age Dawning


Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 4.

Sau lần hợp tác để chống lại Carnage và Joker, Batman và Spider-Man tiếp tục đứng chung 1 chiến tuyến trong New Age Dawning để đối đầu với Kingpin và Ra’s Al Ghul - những kẻ đang âm mưu vận chuyển và nhập 1 loại chất cấm bí ẩn vào New York thông qua Talia Al Ghul, con gái của Ra’s.


Xuyên suốt bộ truyện này là những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng và rất kinh điển giữa 2 nhân vật nổi tiếng bậc nhất, không chỉ của DC và Marvel, mà còn là của nền văn hóa đại chúng. New Age Dawning không chỉ mang đến cốt truyện chặt chẽ, hấp dẫn, và còn nêu bật lên mối quan hệ thân thiết giữa các siêu anh hùng với nhau, ví dụ như chi tiết Spider-Man cõng Batman trên lưng khi leo lên 1 cột băng khổng lồ.


Galactus vs Darkseid: The Hunger


Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 5.

Đa số những phần crossover giữa Marvel và DC đều sẽ tập trung vào 2, hoặc nhiều, siêu anh hùng nổi tiếng nhất của mình. Thế nhưng, cũng có đôi lần họ muốn “đổi gió” và đưa 2 phản diện với sức mạnh tầm cỡ vũ trụ vào thế đối đầu, ví dụ như Galactus và Darkseid. Câu chuyện này xoay quanh việc Darkseid tìm mọi cách để ngăn cản, không để cho Galactus nuốt trọn Apokolips - bữa ăn tiếp theo của hắn.


Kịch bản và phần minh họa của bộ truyện này đều do huyền thoại John Byrne đích thân thực hiện, mang đến những hình ảnh đẹp không tì vết và đưa người đọc trở về với phong cách trước đây của Jack Kirby với Forth World. Mặc dù vấp phải 1 số chỉ trích về mức độ cường điệu hóa, nhưng The Hunger vẫn là 1 sự kiện crossover khá thú vị giữa nhân vật phản diện xịn sò nhất của DC và Marvel.


Batman & Captain America


Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 6.

Lấy bối cảnh chiến tranh trong thập niên 40 của thế kỷ trước, Batman & Captain America mang đến 1 câu chuyện thực sự lôi cuốn, thú vị và kinh điển trong thời kỳ Golden Age của comics. Đây tiếp tục là siêu phẩm của John Byrne và đi theo motif truyện chiến tranh thời xưa - các siêu anh hùng luôn tôn trọng lẫn nhau và sẵn sàng hợp tác, thay vì cứ phải “không đánh nhau không thành anh em”.


Ngay cả khi Steve Rogers và Bruce Wayne bị đặt vào thế đối đầu, họ cũng nhanh chóng chấm dứt hiểu nhầm sau khi hiểu về mục tiêu và lý tưởng của nhau. Bên cạnh bộ đôi này ra, bộ truyện của Byrne cũng mang đến nhiều khoảnh khắc hài hước nhờ những màn cà khịa giữa Robin và Bucky, hay khi Joker kiên quyết từ chối hợp tác Red Skull.


Superman vs The Amazing Spider-Man


Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 7.

Là cuộc đối đầu đầu tiên giữa 2 ngôi sao sáng của Marvel và DC trong thập niên 70 của thế kỷ trước, Superman vs Spider-Man có thể coi là giấc mơ lớn nhất của tất cả các fan hâm mộ thể loại comics trên toàn thế giới. Và nguyên nhân chính dẫn đến sự kiện này là do Lex Luthor đã khống chế Người Nhện bằng một loại tia bức xạ mặt trời đỏ, qua đó buộc anh phải đối đầu với Superman để chứng minh Spider-Man cũng không hề kém cạnh so với siêu nhân nhà DC.


Bám sát với phong cách kể truyện của thời kỳ Silver Age, phần truyện này xoay quanh việc Luthor và Dr. Octopus hợp tác với nhau để phá hủy Trái Đất. Tuy nhiên sau đó, Doc Ock đã “lật kèo” và gia nhập đội ngũ siêu anh hùng, sau khi nhận ra kế hoạch của Luthor điên rồ đến mức độ nào. Đây là bộ truyện có thể coi là phải đọc với bất cứ fan hâm mộ nào, vì nó không chỉ đưa Siêu Nhân và Người Nhện và cùng 1 trang sách, mà còn phản ánh rất rõ nền văn hóa truyện tranh tại thời điểm lúc bấy giờ.


Justice League/Avengers


Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 8.

Ý tưởng về cuộc đối đầu giữa Justice League và Avengers đã được manh nha từ giai đoạn cuối thập niên 70. Thế nhưng, những tranh chấp về biên tập, và cả chính trị, đã khiến cho độc giả phải đợi đến tận giữa những năm 2000 mới được thưởng thức bộ truyện này. Được xem là sự kiện crossover lớn cuối cùng giữa Marvel và DC tính đến thời điểm hiện tại, Justice League/Avengers có phong cách kể chuyện đi theo khuôn mẫu của năm 1996 - 2 đội siêu anh hùng phải đi tìm kiếm hàng loạt những báu vật quý giá như Ngọn giáo Định Mệnh (Spear of Destiny) hay Găng tay Vô cực (Infinity Gauntlet) để giải cứu vũ trụ của mình.


Super-Man & Spider-Man


Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 9.

Trong lần thứ 2 gặp lại, cuộc đối đầu giữa Superman và Spider-Man vào năm 1981 đã được nâng lên 1 tầm cao mới trong nhiều khía cạnh khác nhau. Trước tiên, nó đã loạt bỏ dạng nội dung siêu anh hùng tử chiến lẫn nhau (đã diễn ra trong phần 1) để mang lại mối quan hệ hợp tác lành mạnh, có sự tôn trọng.


Thứ 2, vai phản diện chính lần này cũng cao cấp hơn, khi Doctor Doom ấp ủ âm mưu trừ khử Superman. Và cuối cùng, bộ truyện này cũng mang đến nhiều cuộc đối đầu gay cấn, điển hình là giữa Siêu Nhân - Hulk, hay Spidey - Wonder Woman, mang đến 1 sự kiện crossover ngoài mong đợi của độc giả.


The Uncanny X-Men & The Teen Titans


Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel - Ảnh 10.

Khi phần truyện này được xuất bản năm 1982, cả X-Men và Teen Titans đều đã là những đội ngũ siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel và DC. Điều đó khiến cho đây được xem là 1 trong những sự kiện crossover đình đám nhất giữa 2 vũ trụ này. The Uncanny X-Men & The Teen Titans được chắp bút bởi Chris Claremont (1 chuyên gia về dàn dị nhân nhà Marvel) và phần minh họa do Walt Simonson phụ trách. Nội dung chính của truyện xoay quanh việc Darkseid tìm mọi cách để tận dụng Dark Phoenix và phá vỡ Source Wall, qua đó nhận được nguồn sức mạnh vô tận.


Theo CBR


Lấy linkNhung lan hop tac khien fan dung ngoi khong yen giua cap doi thu khong doi troi chung DC - Marvel


Deu so huu dan sieu anh hung hung hau, da dang, khong co gi ngac nhien khi cu moi lan Marvel bat tay voi DC la 1 lan fan ham mo phai phan khich.

Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel

Đều sở hữu dàn siêu anh hùng hùng hậu, đa dạng, không có gì ngạc nhiên khi cứ mỗi lần Marvel bắt tay với DC là 1 lần fan hâm mộ phải phấn khích.
Những lần hợp tác khiến fan đứng ngồi không yên giữa cặp đối thủ không đội trời chung DC - Marvel
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: