Đây là cách Nolan “hack trọng lực” trong phân cảnh đỉnh nhất Inception: Cần gì đến kĩ xảo, cứ xây 1 phim trường biết xoay vòng là xong!

Được biết, Nolan đã tốn đến 3 tuần để ghi hình phân cảnh chỉ kéo dài vỏn vẹn 30 giây này trong Inception.


Dù đã hơn 10 năm kể từ ngày công chiếu, nhưng Inception vẫn luôn duy trì được sức nóng của mình trong lòng cộng đồng người hâm mộ, đặc biệt là với fan của dòng phim khoa học viễn tưởng. Bộ phim này đã thu về gần 840 triệu USD doanh thu phòng vé, nhận được hàng loạt giải thưởng và đề cử trong các lễ trao giải lớn, bao gồm cả Oscars. Sẽ không hề quá lời khi khẳng định Inception chính là 1 trong những bom tấn sci-fi xuất sắc nhất trong thập kỷ vừa qua, mang lại 1 luồng gió mới về tư duy và cách làm phim cho cả ngành công nghiệp điện ảnh.


Bên cạnh kịch bản hack não với concept “giấc mơ nhiều tầng, mơ ở trong mơ”, cùng với đó là 1 cái kết mở khiến fan vẫn còn tranh cãi đến tận ngày nay, Inception còn đặc biệt gây ấn tượng bởi những cảnh phim ảo diệu, bẻ cong mọi định luật vật lý thông thường. Với khoản chi phí sản xuất lên đến 160 triệu USD, một con số thuộc dạng “khủng” vào năm 2010, không bất ngờ khi kĩ xảo của Inception lại hoành tráng, tinh vi đến mức tinh tế như vậy.


Đây là cách Nolan “hack trọng lực” trong phân cảnh đỉnh nhất Inception: Cần gì đến kĩ xảo, cứ xây 1 phim trường biết xoay vòng là xong! - Ảnh 1.

Inception là 1 trong những bộ phim sci-fi xuất sắc nhất của Christopher Nolan và của nền điện ảnh thế giới.


Tuy nhiên, nếu là fan hâm mộ của đạo diễn Christopher Nolan, bạn sẽ thừa hiểu rằng ông luôn ưu tiên “người thật việc thật”, hạn chế tối đa việc lạm dụng CGI hay các công nghệ kĩ xảo tân tiến khác. Đó chính là lý do vì sao những thước phim của Nolan thường được dàn dựng rất công phu, tốn không ít thời gian và mang lại cảm giác chân thực và sống động. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Nolan phải chi 1 khoản không nhỏ cho các đạo cụ phim trường cũng như đội ngũ designer, diễn viên đóng thế để hiện thực hóa ý tưởng của mình.


Với The Dark Knight, Nolan đã cho Joker lật nhào trong 1 chiếc xe tải thực sự đang lăn bánh trên đường, với sự hỗ trợ của dây cáp chuyên dụng. Còn trong TENET, tác phẩm mới nhất của ông, Nolan đã chịu chơi đến mức mua hẳn 1 chiếc máy bay và cho nó đâm sầm vào nhà kho để có được cảnh quay chân thực thất. Với Inception, độ “ngông” của ông nằm ở phân cảnh chiến đấu trong hành lang khách sạn liên tục xoay vòng - cảnh phim chỉ kéo dài khoảng 30 giây, nhưng lại mất 3 tuần để thực hiện.


Để hiện thực hóa tầm nhìn của mình với Inception, Nolan đã cho xây dựng 1 phim trường đặc biệt, được tạo thành từ 7 vòng tròn sắt khổng lồ xếp thành 1 hình trụ ống dài, gắn với hệ thống bánh xe và động cơ đồng bộ để có thể xoay vòng. Đó chính là hành lang khách sạn mà Arthur (Joseph Gordon - Levitt) đã tả xung hữu đột với kẻ thù, hoàn toàn được xây dựng thủ công với sự góp sức của hơn 500 người và có rất ít sự can thiệp của kĩ xảo máy tính. Bản thân Levitt cũng đã phải bỏ ra 2 tuần để luyện tập thể chất cũng như làm quen với trường quay độc đáo này, trước khi bước vào quá trình ghi hình chính thức.


[Vietsub] Đây là cách mà Christopher Nolan quay cảnh chiến đấu tại hành lang khách sạn trong Inception.


Nếu phải mô tả về phân cảnh này, nhiều người sẽ dùng những mỹ từ như “hoành tráng, gay cấn, đẹp mắt, ảo diệu” hay thậm chí là “đẳng cấp, chất”. Thế nhưng sau khi xem xong đoạn video trên đây, từ ngữ chính xác nhất mà tôi muốn sử dụng có lẽ là “thật”. Tất cả mọi thứ về cảnh quay ấn tượng này đều rất chân thật, từ phim trường, hệ thống ánh sáng, góc máy, diễn viên và cả những nguy hiểm tiềm ẩn trong quá trình ghi hình ở 1 phim trường quá dị, quá độc. Nó cho thấy tâm huyết mà Nolan dành cho Inception, cũng như thái độ làm việc nghiêm túc, tận tụy, chuyên nghiệp của dàn diễn viên và đội ngũ sản xuất để tạo ra 1 bom tấn xứng tầm với mức chi phí 160 triệu USD nhất.


Theo CineFix


Lấy linkDay la cach Nolan “hack trong luc” trong phan canh dinh nhat Inception: Can gi den ki xao, cu xay 1 phim truong biet xoay vong la xong!


Duoc biet, Nolan da ton den 3 tuan de ghi hinh phan canh chi keo dai von ven 30 giay nay trong Inception.

Đây là cách Nolan “hack trọng lực” trong phân cảnh đỉnh nhất Inception: Cần gì đến kĩ xảo, cứ xây 1 phim trường biết xoay vòng là xong!

Được biết, Nolan đã tốn đến 3 tuần để ghi hình phân cảnh chỉ kéo dài vỏn vẹn 30 giây này trong Inception.
Đây là cách Nolan “hack trọng lực” trong phân cảnh đỉnh nhất Inception: Cần gì đến kĩ xảo, cứ xây 1 phim trường biết xoay vòng là xong!
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: