Không phải cơn giận, chu kì trăng mới là thứ làm thay đổi sức mạnh của Hulk

Trong Incredible Hulk, Bruce Banner từng được cho rằng sẽ chỉ biến đổi thành bản ngã khổng lồ nếu gã nổi cơn thịnh nộ. Nhưng trên thực tế, việc này là kết quả của nhiều yếu tố hơn thế.


Trong hành trình gắn bó với thân phận Hulk, Banner nhận ra, bức xạ, các nguồn năng lượng siêu nhiên, thậm chí là sức mạnh ý chí đều có thể khiến gã biến đổi (hoặc không) thành bản ngã thay thế của mình.


Ban đầu, Banner biến đổi thành Hulk da xám khi hoàng hôn (theo truyện tranh The Incredible Hulk tập 1) và trở lại là chính mình lúc mặt trời mọc. Nhưng ngay cả ttrong màn đêm, cường độ ánh trăng cũng tạo ra tác động khác nhau tới Hulk theo cách hoàn toàn ngược lại với người sói.


Cho tới The Incredible Hulk tập 333, Hulk đã nhận ra sự thật kì lạ này. Ở thời điểm đó, Hulk Xám đã tồn tại được một thời gian và luôn đau đáu việc phải nắm quyền kiểm soát hoàn toàn Banner. Thông minh và tử tế hơn nhiều so với bản ngã da xanh, Hulk Xám thực sự rơi vào "lưới tình" với kẻ thù cũ của mình là The Leader, cũng chính là người đã phát hiện ra điều kỳ lạ về đặc điểm sinh học mới của anh ta.


Trong một chuỗi giấc mơ kỳ lạ, tâm trí của The Leader tìm đến Hulk Xám và tiết lộ rằng ánh trăng gây ra tác động rất đặc biệt với Hulk, vì về cơ bản thì ánh trăng phản chiếu của ánh sáng mặt trời. Càng hấp thụ nhiều ánh sáng trăng, Bruce Banner càng bị chi phối nhiều. Vì vậy, trong những đêm trăng tròn, Hulk Xám nền nã và sáng suốt hơn. Mặt khác, vào những đêm trăng non, khi không có quá nhiều ánh sáng mặt trời, bản tính xấu xa, tham lam của Hulk Xám trỗi dậy, lấn át tất cả, thậm chí ảnh hưởng rất nhiều đến hành động của Banner. Hulk đã cố gắng tận dụng điều này theo hướng có lợi cho mình: sức mạnh cơ bắp đạt đỉnh vào những đêm trăng non, hành vi thậm chí vượt ngoài tầm kiểm soát.


Không phải cơn giận, chu kì trăng mới là thứ làm thay đổi sức mạnh của Hulk - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không lâu sau khi Hulk biết được sự thật này, quá trình biến đổi của gã khổng lồ gặp một thay đổi lớn. Nó xảy ra vào thời điểm anh ta được triệu hồi đến thế giới siêu nhỏ của K’ai, nơi Hulk bản thể xanh (và mang tâm trí của Bruce Banner) từng là ngôi sao.


Sau khi giúp một vài phù thủy chiếm thế giới, Hulk nhận lại được món quà bất thường. Hóa ra, các phù thủy K’ai đã có thể trấn áp tính cách của Bruce Banner và giúp Hulk nắm toàn quyền kiểm soát - điều này cho phép bản thể khổng lồ có thể xuất hiện cả đêm lẫn ngày.


Ánh sáng mặt trời vẫn làm tổn thương tổn thể chất Hulk, vì thế mà gã hoặc phải che kín mặt, hoặc phải ở trong nhà cả sáng và chiều. Song cuối cùng anh ta vẫn có thể tự do tạo dựng cuộc sống của riêng mình bằng cách trở thành Joe Fixit - ông chủ sòng bạc ở Las Vegas.


Tuy nhiên, con người bên trong Banner cuối cùng đã trỗi dậy và Hulk Xám một lần nữa phải chật vật với việc chung sống cùng bản thể này. Sau đó, Banner, Hulk Xám và Hulk Xanh hợp nhất thành "Giáo sư Hulk" với điểm mạnh - yếu rất riêng.


Lấy linkKhong phai con gian, chu ki trang moi la thu lam thay doi suc manh cua Hulk


Trong Incredible Hulk, Bruce Banner tung duoc cho rang se chi bien doi thanh ban nga khong lo neu ga noi con thinh no. Nhung tren thuc te, viec nay la ket qua cua nhieu yeu to hon the.

Không phải cơn giận, chu kì trăng mới là thứ làm thay đổi sức mạnh của Hulk

Trong Incredible Hulk, Bruce Banner từng được cho rằng sẽ chỉ biến đổi thành bản ngã khổng lồ nếu gã nổi cơn thịnh nộ. Nhưng trên thực tế, việc này là kết quả của nhiều yếu tố hơn thế.
Không phải cơn giận, chu kì trăng mới là thứ làm thay đổi sức mạnh của Hulk
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: