Người dùng cần bao nhiêu ví điện tử trong điện thoại?

Hiện nay người dùng có xu hướng cài nhiều ví điện tử, ứng dụng thanh toán, tài chính số trong máy để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng, nhưng thực tế có thể điều này là không cần thiết.


Thị trường Việt Nam hiện nay đang có 60% dân số là những người trẻ, dưới 35 tuổi, có hiểu biết về công nghệ và sẵn sàng tiếp nhận các dịch vụ mới. Sự ủng hộ của Chính phủ trong thanh toán không dùng tiền mặt đã giúp cho các ví điện tử, giải pháp thanh toán trên điện thoại bùng nổ trong những năm gần đây.


Với người dùng, không còn khó để có thể sử dụng ví điện tử và các ứng dụng thanh toán trong đời sống. Tại nhiều cửa hàng tiện lợi, quán cafe, khách hàng có thể bắt gặp các nhãn dán mã QR ở quầy thanh toán. Khách hàng chỉ cần quét mã này để có thể trả tiền dịch vụ.


Anh Linh, chủ quán cafe ở Tô Ngọc Vân - Hà Nội chia sẻ: "Số lượng các thanh toán qua ví điện tử ở cửa hàng chưa tới 10% mỗi ngày nhưng đó vẫn là lựa chọn tốt của khách khi không muốn sử dụng tiền mặt. Việc thanh toán qua ví cũng rất thuận tiện do không cần các bước đăng ký với ngân hàng phức tạp như máy POS, đồng thời cũng có khách có sẵn các giảm giá nên họ có thể tận dụng ưu đãi của mình".


Người dùng cần bao nhiêu ví điện tử trong điện thoại? - Ảnh 1.

Thanh toán qua QR Code là lựa chọn của nhiều khách hàng vì độ thuận tiện


Số lượng ví điện tử tại Việt Nam đang rất lớn khiến cho mọi dịch vụ buộc phải tìm một thị trường riêng để tiếp cận khách hàng. Có ví tập trung vào khả năng thanh toán cho các mua sắm trực tuyến, có ứng dụng hướng tới người dùng các dịch vụ liên quan đến chuyển tiền. Điều này đang khiến cho người dùng phải cài trên điện thoại của mình và để tiền trong vài ứng dụng ví điện tử khác nhau.


Dịch vụ nào phù hợp với nhu cầu nào?


Cũng theo khảo sát, có những yếu tố chính để khách hàng lựa chọn một ứng dụng thanh toán. Trong số này quan trọng nhất là sự tiện lợi khi sử dụng, có thể thanh toán nhiều dịch vụ, không mất phí sử dụng và có các chương trình khuyến mại.


Không khó để thấy những cửa hàng trong các ngõ nhỏ chấp nhận thanh toán bằng ví điện tử.


Các dịch vụ gọi xe hiện nay cũng đã liên kết, hỗ trợ thanh toán bằng ví hoặc có ví điện tử riêng. Nhiều dịch vụ thương mại điện tử cũng khuyến khích người dùng sử dụng ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông qua các chương trình giảm giá. Với mục tiêu mang đến sự tiện dụng cho người dùng, đa số các ví điện tử đều có thể thanh toán hầu hết các nhu cầu hằng ngày của người dùng như mua sắm tiện ích.


Chi phí sử dụng cũng là một yếu tố tạo ra khác biệt giữa các ví điện tử. Hầu hết các dịch vụ trên thị trường sẽ tính phí khi khách hàng nạp tiền từ thẻ ghi nợ, chỉ miễn phí rút tiền về tài khoản ngân hàng trong 3 giao dịch đầu tiên. Ngược lại, ViettelPay tương đối chú trọng tới việc ưu tiên nạp rút cho khách hàng khi miễn phí nạp rút tới 50.000.000/ tháng từ thẻ ngân hàng và các điểm chấp nhận thanh toán trên cả nước.


Chạy đua khuyến mại cuối năm


Một yếu tố khác để các ví điện tử có thể lôi kéo hoặc giữ chân người dùng của mình. Nhân dịp cuối năm, các ví điện tử trong nước đều đồng loạt đưa ra các chương trình khuyến mại. Theo thường lệ các năm, các dịch vụ thường đưa ra một số trò chơi trong ứng dụng của mình. Các trò chơi này ngoài việc mang tính vui vẻ như xem bói, còn có cả các giải thưởng, cần người dùng phải phối hợp với nhau để hoàn thành việc tìm kiếm quà tặng.


Như ViettelPay trong thời gian Tết sẽ hướng tới miễn toàn bộ phí mọi giao dịch chuyển khoản tới số thẻ, số điện thoại, số tài khoản, đồng thời lì xì và tặng quà các khách hàng sử dụng ứng dụng. Ngoài ra, Tết 2021, dịch vụ này cũng triển khai tính năng lì xì công nghệ - giúp người dùng có thể lì xì mà không cần mang tiền mặt, hạn chế tiếp xúc.


Người dùng cần bao nhiêu ví điện tử trong điện thoại? - Ảnh 2.

ViettelPay trong Tết 2021 đưa ra các ưu đãi cho người dùng thông qua việc miễn phí các dịch vụ trong ứng dụng


Có thể thấy mỗi ứng dụng hiện nay đều có một lợi thế riêng và đang áp dụng một chiến lược tiếp cận khách hàng riêng. Có dịch vụ hướng tới khách hàng của một hệ thống thương mại điện tử, có thể hướng tới khách hàng sử dụng dịch vụ di chuyển.


Tiềm năng của thị trường ví điện tử ở Việt Nam vẫn còn tương đối rộng mở, khi tỉ lệ thanh toán không tiền mặt trên cả nước mới chỉ ở mức 14% (theo nhận định của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam). Tuy nhiên, để chiếm lĩnh được sân chơi này, các ví điện tử cần phải nhanh chóng tạo ra sự khác biệt từ chính sản phẩm.


Lấy linkNguoi dung can bao nhieu vi dien tu trong dien thoai?


Hien nay nguoi dung co xu huong cai nhieu vi dien tu, ung dung thanh toan, tai chinh so trong may de dap ung moi nhu cau su dung, nhung thuc te co the dieu nay la khong can thiet.

Người dùng cần bao nhiêu ví điện tử trong điện thoại?

Hiện nay người dùng có xu hướng cài nhiều ví điện tử, ứng dụng thanh toán, tài chính số trong máy để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng, nhưng thực tế có thể điều này là không cần thiết.
Người dùng cần bao nhiêu ví điện tử trong điện thoại?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: