Lý do tại sao Kylo Ren vẫn sử dụng thanh lightsaber lỏng lẻo như sắp rụng ra đến nơi

Xuyên suốt 3 phần Star Wars, thanh kiếm ánh sáng của Kylo Ren luôn như sắp hỏng tới nơi. Nhưng tại sao anh ta không tìm cách sửa nó?


Lộ diện trong Star Wars: The Force Awakens của J.J. Abrams, Kylo Ren ban đầu đóng vai trò là vai phản diện chính trong thời kỳ mới của cả loạt phim.


Kylo Ren, hay Ben Solo, là con trai của Han Solo và Leia Organa. Cũng như mẹ của mình, anh ta có kết nối mạnh mẽ với The Force (Thần lực). Trong khi cố gắng xây dựng lại Jedi Order, Kylo Ren trở thành học trò của Luke Skywalker. Hàng loạt những hiểu lầm và quyết định sai và sự m tác động của Hoàng đế Palpatine,Ben bị đẩy vào con đường đen tối, trở thành thủ lĩnh của tổ chức First Order, đồng thời là cánh tay phải của Lãnh đạo tối cao Snoke.


Ben Solo bị ám ảnh bởi mặt tối của Thần Lực và luôn mong muốn nối bước ông ngoại Darth Vader, trở thành một lãnh chúa Sith. Phần lớn tạo hình phản diện của anh ta được lấy cảm hứng từ Vader, kể cả áo choàng và mặt nạ Kylo. Vì vậy, khá kì lạ khi anh ta không sửa lưỡi kiếm của mình để giống với Darth Vader. Ngoài việc lưỡi kiếm rất "èo uột", thì viên pha lê kyber cũng bị nứt, hai bên tay cầm thì thiếu lỗ thông hơi để tản bớt nhiệt từ viên đá quý.


Lý do tại sao Kylo Ren vẫn sử dụng thanh lightsaber lỏng lẻo như sắp rụng ra đến nơi - Ảnh 1.

Thế nhưng, trong cuốn từ điển bằng ảnh The Rise of Skywalker, Ben Solo, hay Kylo Ren, lại nói rằng anh ta thích "tính lỏng lẻo" của thanh kiếm. Nhờ thế mà nó trở thành thứ duy nhất trong tổng thể bộ quần áo của Kylo Ren phản ánh trực quan con người thật bên trong anh ta. Cũng giống như vũ khí của mình, Kylo Ren cực kỳ thất thường, thiếu chín chắn mặt cảm xúc và dễ bị kích động. Mặc dù đã hạ quyết tâm hoàn thành những mục tiêu còn dang dở của ông nội, anh ta vẫn bị giằng xé giữa ánh sáng và bóng tối, tương tự như hình ảnh pha lê kyber bị nứt làm đôi trong thanh kiếm.


Hành động giết cha trong The Force Awakens là cách để tiêu diệt mãi mãi phần tốt đẹp trong con người mình và tuyên bố cam kết trung thành với bóng tối. Nhưng nỗ lực cuối cùng của người mẹ để đến gần con trai và sự xuất hiện của cha anh trong Star Wars: The Rise of Skywalker đã thuyết phục Kylo Ren tin rằng vẫn chưa quá muộn để chuộc lỗi và tìm về phía ánh sáng.


Việc Kylo Ren không chịu sửa thanh kiếm của mình cũng ẩn ý rằng quyết định gia nhập tổ chức First Order và chống lại gia đình mình là hành động nổi loạn của một người khao khát được chú ý. Cuốn từ điển The Rise of Skywalker đã giải thích rõ ràng cách Palpatine biến Ben Kylo thành Kylo Ren và đối đầu với dòng họ Skywalker. Đúng là bóng tối ẩn sâu trong anh ta, nhưng điều quan trọng là Palpatine đã khai thác, khơi gợi nó.


Ben cảm thấy buồn và cô đơn, Han thường xuyên vắng nhà dài ngày, còn Leia lại bận rộn với công việc của một Thượng nghị sĩ. Ben tìm tới Luke để được hướng dẫn, nhưng cảm giác bị người chú phản bội chỉ càng đẩy anh ta tìm đến phần tối trong mình.


Nói cách khác, các phần tiếp theo của Star Wars đã lãng phí nhiều tiềm năng để trở nên hay hơn, và có vẻ như không có ai vượt qua được Kylo Ren. Disney đã có Adam Driver, một gương mặt tuyệt vời cho vai diễn Kylo Ren, cùng một nền tảng tốt về tuyến nhân vật này. Nhưng thật không may, bộ ba phần Star Wars lại không mở rộng khai thác tiếp, khiến nhân vật phản diện quan trọng này trở nên kém hấp dẫn so với những gương mặt trước đó.


Lấy linkLy do tai sao Kylo Ren van su dung thanh lightsaber long leo nhu sap rung ra den noi


Xuyen suot 3 phan Star Wars, thanh kiem anh sang cua Kylo Ren luon nhu sap hong toi noi. Nhung tai sao anh ta khong tim cach sua no?

Lý do tại sao Kylo Ren vẫn sử dụng thanh lightsaber lỏng lẻo như sắp rụng ra đến nơi

Xuyên suốt 3 phần Star Wars, thanh kiếm ánh sáng của Kylo Ren luôn như sắp hỏng tới nơi. Nhưng tại sao anh ta không tìm cách sửa nó?
Lý do tại sao Kylo Ren vẫn sử dụng thanh lightsaber lỏng lẻo như sắp rụng ra đến nơi
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: