Nếu không có búa Mjolnir huyền thoại, cuộc đời Thor sẽ ra sao?

Trong sự kiện Heroes Reborn sắp tới, Thor đã xuất hiện mà không mang theo chiếc búa huyền thoại của mình - thậm chí anh ta còn không có cơ hội được chạm vào nó.


Loạt truyện Heroes Reborn lấy bối cảnh tại một Vũ trụ Marvel không có Avengers: Steve Rogers bị lạc trong Thế chiến thứ Hai, Tony Stark chưa từng bị giam cầm trong hang đá và Carol Danvers không phải là phi công lái máy bay chiến đấu. Cũng chung số phận "hẩm hiu", Thor xuất hiện trong hình ảnh một kẻ vô thần, nghiện rượu nặng, chán ghét chiếc búa quyền năng và không xứng đáng được cầm nó hay được Odin trao sức mạnh.


Nhiều gương mặt khác trong Vũ trụ Marvel đã chứng tỏ mình đủ năng lực trở thành chủ nhân của búa Mjolnir - từ Jane Foster, Steve Rogers, đến một người thợ máy được lựa chọn ngẫu nhiên ở Oklahoma. Trong khi đó, Thor lại cho thấy bản thân "lép vế" khi từng thể hiện sự mất niềm tin vào các vị thần, và do đó, không thể có được Mjolnir. Dành phần lớn thời gian tuổi trẻ để chứng tỏ mình xứng đáng với Mjolnir rồi cuối cùng lại từ bỏ, với siêu anh hùng này mà nói, đây là sự kiện lớn.


Cũng có khả năng, Thor của Heroes Reborn vẫn đang mắc kẹt trong hình hài của Donald Blake, tương tự như khi lần đầu tiên được Odin gửi đến Midgard để một lần nữa chứng tỏ mình xứng đáng sở hữu búa Mjolnir. Và bởi Thor chẳng hề quan tâm tới việc vượt qua bài kiểm tra của cha mình, Mjolnir có thể vẫn nằm đâu đó trên Trái Đất, chờ người phù hợp.


Nếu không có búa Mjolnir huyền thoại, cuộc đời Thor sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Sự xuất hiện của Thor trên Trái Đất với niềm tin vào chủ nghĩa vô thần là cách để đạo diễn ngầm ám chỉ rằng, Thor phiên bản Heroes Return không dành nhiều thời gian của mình, nếu có, ở Asgard. Dù vậy, vẫn phải thừa nhận rằng, nếu Thor không phải là người nắm giữ chiếc búa, thì Asgard có thể đã không có cơ hội lớn đến thế để tự vệ trước bất kỳ mối đe dọa nào, từ Mangog và Malekith cho đến cơn thịnh nộ của Surtur và Ragnarok - tất cả những mối hiểm nguy mà Thor đã một mình chiến thắng trong dòng thời gian hiện tại của Marvel.


Loki cũng là một nhân vật đáng gờm trong danh sách những mối đe doạ. Nhưng nếu Loki không ghen tức với người anh trai thì mối quan hệ giữa họ có lẽ đã khác trong thế giới thay thế này - trên thực tế, Loki cũng có thể chứng minh mình xứng đáng với chiếc búa.


Ở thực tế thay thế này, khi mà đội quân Squadron Supreme đang tìm cách trở nên nổi bật trong Heroes Reborn và quyết định đối đầu với những ác nhân kinh điển phiên bản mới, liệu các thành viên chủ chốt của biệt đội Avengers có thực sự đứng ngoài cuộc chiến hay không?


Dù sao thì nhìn vào thực tế rằng trong những phần gần đây Thor đã không ít lần mất kết nối với búa Mjolnir, Heroes Reborn rất có thể là cơ hội để anh ta nghĩ lại về loại vũ khí mà mình đã chọn khi bắt đầu.


Lấy linkNeu khong co bua Mjolnir huyen thoai, cuoc doi Thor se ra sao?


Trong su kien Heroes Reborn sap toi, Thor da xuat hien ma khong mang theo chiec bua huyen thoai cua minh - tham chi anh ta con khong co co hoi duoc cham vao no.

Nếu không có búa Mjolnir huyền thoại, cuộc đời Thor sẽ ra sao?

Trong sự kiện Heroes Reborn sắp tới, Thor đã xuất hiện mà không mang theo chiếc búa huyền thoại của mình - thậm chí anh ta còn không có cơ hội được chạm vào nó.
Nếu không có búa Mjolnir huyền thoại, cuộc đời Thor sẽ ra sao?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: