Đeo tai nghe lúc ngủ, anh thanh niên vô tình nuốt luôn 1 bên AirPods khiến nó kẹt cứng ở thực quản

Đây là lời cảnh tỉnh dành cho những ai có thói quen sử dụng AirPods, hay bất cứ mẫu tai nghe không dây nào khác, trong lúc say giấc nồng.


Ra mắt lần đầu tiên từ năm 2016, đến AirPods của Apple đã trở thành 1 trong những tai nghe không dây được rất nhiều người tin dùng. Kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản cùng thao tác dễ dàng của AirPods mang đến những trải nghiệm rất tiện lợi cho khách hàng, giúp họ có thể thưởng thức những bài nhạc yêu thích mọi lúc, mọi nơi.


Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi đó là những vấn đề, những rắc rối “trời ơi đất hỡi” mà mẫu tai nghe này mang lại. Cũng chính bởi thân hình nhỏ nhắn của mình mà AirPods có thể chui vào những xó xỉnh khó lường nhất, khiến bạn tìm bở cả hơi tai cũng không ra. Và nghiêm trọng hơn, chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ, có thể vô tình nuốt nó vào bụng lúc nào không hay.


Đeo tai nghe lúc ngủ, anh thanh niên vô tình nuốt luôn 1 bên AirPods khiến nó kẹt cứng ở thực quản - Ảnh 1.

Với kích thước nhỏ thế này, AirPods có thể chui vào bụng bạn lúc nào không hay.


Sự cố hi hữu này xảy ra với Bradford Gauthier, sống tại Worcester, Massachusetts, Hoa Kỳ, khi anh nuốt phải 1 bên tai AirPods trong lúc ngủ và phải nhập viện cấp cứu để lấy nó ra. Gauthier cho biết khi tỉnh dậy, anh vẫn cảm thấy bình thường, nhưng lúc uống nước thì nước không trôi xuống và buộc phải nôn ngược trở lại. Lúc này, anh mới bắt đầu phát hiện ra có gì đó nặng trĩu, gây ra nhiều áp lực ở vùng ngực của mình, nhưng cho rằng đó chỉ là cổ họng anh bị khô sau khi dọn tuyết đêm qua.


Chia sẻ với WWLP News 22, Gauthier cho biết: “Sau khi ngủ dậy, tôi ra ngoài dọn dẹp tuyết trong khoảng 1 giờ. Lúc vào nhà, tôi đã thử uống 1 cốc nước mà không thể được”.


Mặc dù có đôi chút nghi ngờ về cơn tức ngực kì lạ và sự biến mất bí ẩn của 1 chiếc AirPods, nhưng Gauthier đã nhanh chóng tự mình bác bỏ ý kiến này. Tuy nhiên, hình ảnh chụp X-quang tại bệnh viện đã cho thấy điều ngược lại, với 1 bên tai nghe mắc kẹt bên trong thực quản của anh. Sau khi tiến hành cấp cứu thành công, Gauthier cho biết: “Tôi không thể ngờ sử dụng AirPods trong lúc ngủ lại có thể gây ra nguy hiểm chết người như vậy. Quả thật lần này tôi đã rất may mắn”. Anh cũng không quên nhắc nhở mọi người về rủi ro tương tự khi nghe nhạc bằng tai nghe không dây lúc đi ngủ.


Đeo tai nghe lúc ngủ, anh thanh niên vô tình nuốt luôn 1 bên AirPods khiến nó kẹt cứng ở thực quản - Ảnh 2.

Bức ảnh được nạn nhân chia sẻ trên Facebook cá nhân vào hôm thứ Ba (2/2) vừa qua.


Như đã nêu trên, kích thước nhỏ gọn của AirPods hoàn toàn có thể gây rắc rối cho người dùng theo những cách khó lường nhất, và đây cũng không phải lần đầu tiên nó bị nuốt nhầm như vậy. Vào năm 2019, một người đàn ông tại Đài Loan có tên Ben Hsu cũng gặp tai nạn khó đỡ như Gauthier khi ngủ dậy với 1 chiếc AirPods đã không cánh mà bay.


Anh lập tức sử dụng ứng dụng Find My của Apple để tìm kiếm và tá hỏa khi nghe thấy tiếng chuông phát ra từ trong dạ dày của mình. Rất may, anh đã đến bệnh viện kịp thời để tiến hành phẫu thuật và lấy nó ra. Thú vị ở chỗ không chỉ Ben Hsu bình an vượt qua sự cố lần này, mà cả chiếc AirPods của anh cũng vậy, cũng vẫn hoạt động ngon lành sau khi được gắp ra ngoài.


Những trường hợp như của Bradford Gauthier hay Ben Hsu cũng là lời cảnh báo dành cho những ai đang có thói quen sử dụng AirPods, hay bất cứ mẫu tai nghe không dây nào, để nghe nhạc khi đi ngủ. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của Insider, .


Theo cultofmac


Lấy linkDeo tai nghe luc ngu, anh thanh nien vo tinh nuot luon 1 ben AirPods khien no ket cung o thuc quan


Day la loi canh tinh danh cho nhung ai co thoi quen su dung AirPods, hay bat cu mau tai nghe khong day nao khac, trong luc say giac nong.

Đeo tai nghe lúc ngủ, anh thanh niên vô tình nuốt luôn 1 bên AirPods khiến nó kẹt cứng ở thực quản

Đây là lời cảnh tỉnh dành cho những ai có thói quen sử dụng AirPods, hay bất cứ mẫu tai nghe không dây nào khác, trong lúc say giấc nồng.
Đeo tai nghe lúc ngủ, anh thanh niên vô tình nuốt luôn 1 bên AirPods khiến nó kẹt cứng ở thực quản
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: