10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman

Giống như danh tính của Batman, Batcave được giữ bí mật tuyệt đối với thế giới bên ngoài, và chỉ có rất ít người từng có cơ hội được ghé thăm nơi này.


Batcave, nơi ẩn náu siêu xịn sò của Batman, có lẽ là 1 trong những trụ sở siêu anh hùng nổi tiếng bậc nhất thế giới comics. Batcave không tự nhiên sinh ra, mà nó được xây dựng, nâng cấp, mở rộng dần dần qua từng phần Người Dơi. Trong Golden Age, nơi này được phát triển sau khi Batman đã sử dụng chán chê các căn phòng bí mật trong biệt thự Wayne và 1 nhà kho ngầm dưới lòng đất.


Cũng giống như danh tính thực sự của Batman, Batcave được giữ bí mật tuyệt đối với thế giới bên ngoài và rất ít người được phép đặt chân tới đây. Tuy nhiên, đôi lúc Bruce Wayne cũng tạo điều kiện cho những trường hợp ngoại lệ, cho phép đồng minh, thậm chí là kẻ thù bước vào trụ sở của mình. Dưới đây là 10 nhân vật đầu tiên (theo trình tự thời gian trong truyện tranh) đã có cơ hội được ghé thăm Batcave. Lưu ý, những tên tội phạm cố tình đột nhập vào đây, thay vì được Batman mời hoặc bắt về, sẽ không được tính trong danh sách này.


Dick Grayson (Robin) đã được vào Batcave từ khi nơi này còn đang trong quá trình phát triển


10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 1.

Không có gì ngạc nhiên khi Dick Grayson là người đầu tiên được phép bước vào Batcave bởi cậu đã từng có thời gian làm trợ thủ ăn ý của Bruce Wayne. Grayson thậm chí còn có mặt ở đây từ khi nó còn là 1 hang động thô sơ và đang trong quá trình “tiến hoá" thành 1 trụ sở bí mật, hiện đại bậc nhất thế giới, dưới tầm nhìn thiết kế thiên tài của Wayne. Đó chính là lý do vì sao Batcave được phát triển không chỉ để phục vụ công tác điều tra truy bắt tội phạm của Batman, mà còn để đào tạo và huấn luyện Robin.


Robin cũng thường xuyên ghé thăm phòng trưng bày những chiến tích xứng đáng trong các cuộc chiến của Batman với tội phạm để giữ lại trong Batcave. Những chiến tích đó nhắc nhở Boy Wonder về tầm quan trọng của những bài học rút ra trong công cuộc chống lại cái ác. Vào những năm 1940, Batcave gần như đã trở thành 1 ngôi nhà đúng nghĩa cho bộ đôi siêu anh hùng này.


Alfred Beagle (quản gia đầu tiên của Batman và Robin) nhanh chóng tự mình phát hiện ra thân phận thật của bộ đôi siêu anh hùng cũng như Batcave


10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 2.

Khi Batman và Robin thuê được quản gia đầu tiên, Alfred, ông ấy không phải là Alfred Pennyworth mà độc giả truyện tranh hiện đại biết đến, mà là Alfred Beagle. Ngoại hình của ông dần phải thay đổi để sát hơn với series phim Batman đang ngày càng trở nên nổi tiếng. Ngay trong tập truyện Batman #16 của Don Cameron và Bob Kane, Alfred đã chứng tỏ được mình “không phải dạng vừa đâu” khi tự ông có thể phát hiện ra danh tính siêu anh hùng của Wayne và Grayson. Theo thời gian, Alfred cũng trở thành trợ thủ đắc lực cho bộ đôi này, là nơi hậu phương vững chắc và cũng là 1 trong số ít người nắm rõ về Batcave như lòng bàn tay mình.


Ed Rogers, người sở hữu diện mạo giống Wayne, được đưa về Batcave để dưỡng thương trong khi Wayne giả dạng mình


10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 3.

Trong Batman #45 của Bill Finger và Charles Paris, một tội phạm có tên Ed Rogers được hưởng khoan hồng và phóng thích tạm thời để đón lễ Giáng sinh vì có thái độ cải tạo tốt. Trên đường trở về nhà để cầu hôn bạn gái, Rogers bị tấn công và suýt mất mạng. May mắn thay, anh đã được Robin và Batman cứu giúp kịp thời. Tuy nhiên, vì vết thương của Rogers quá nặng, buộc bộ đôi siêu anh hùng phải đưa anh về Batcave để điều trị.


Lúc này, vì ngoại hình của anh chàng tội phạm xấu số kia khá giống mình, Bruce Wayne đóng vai Rogers để điều tra lý do anh bị tấn công là gì, thậm chí chấp nhận phải vào tù khi cần thiết. Kết thúc tập truyện này, Rogers được trả lại tự do và trở về với gia đình của mình.


Vicki Vale, người quyết tâm vạch trần thân phận của Batman


10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 4.

Trong Batman #49 của Bill Finger và Bob Kane, Batman bỗng chốc bị 1 “cái đuôi” bám đuổi dai dẳng trong hành trình truy bắt tội phạm của mình. Đó chính là Vicki Vale, nữ phóng viên/nhiếp ảnh gia được giao nhiệm vụ theo dõi và chụp lại nhất cử nhất động của Batman khi đối đầu với kẻ thù. Trong quá trình làm việc, Vale bắt đầu xuất hiện những nghi ngờ về thân phận của chàng Dơi, và thậm chí còn lờ mờ đoán ra anh chính là tỷ phú Bruce Wayne lừng danh.


Vicki Vale cũng đã có cơ hội được Batman mời vào trong Batcave và thậm chí còn cho phép cô thoải mái chụp ảnh. Tuy nhiên, anh đã khéo léo bịt kín mắt của nữ phóng viên lại để cô không thể xác định vị trí chính xác của nơi này, 1 chiến lược mà Kỵ sĩ bóng đêm thường xuyên áp dụng. Rất may, Vale không thể tìm được thứ gì giá trị tại Batcave. Sau đó, Batman quyết định hẹn hò với cô, mặc cho cô vẫn khăng khăng phải tìm ra thân phận thật sự của anh.


Jimmy, Boy Wonder phiên bản thứ 2, được Batman đào tạo trong Batcave


10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 5.

Trong Batman #50 của Bob Kane và Lew Sayre Schwartz, Robin đã phát hiện ra Batman đang dành quá nhiều thời gian trong Batcave để huấn luyện 1 cậu nhóc trẻ tuổi có tên Jimmy. Robin tin rằng cậu nhóc này chính là phương án để thay thế mình, thậm chí còn theo dõi họ làm nhiệm vụ cùng nhau và tận mắt chứng kiến Jimmy cứu mạng Batman.


Khi Batman sai Robin lấy bộ trang phục khác của Robin của Jimmy, cậu đã tỏ ra tức giận và quyết làm cho ra ngô ra khoai chuyện này. Thế nhưng, bất ngờ đã xảy ra khi Batman bị tên tội phạm “Gloves” bắt giữ, buộc Robin và Jimmy phải hợp sức cùng nhau để giải cứu. Lúc này, chàng Dơi mới tiết lộ Jimmy đã mất hoàn toàn thị giác nhưng vẫn muốn được trở thành 1 người hùng chống lại cái ác. Đó chính là lý do vì sao 2 người họ luyện tập cùng nhau trong Batcave.


Hagan, tay sai của The Penguin, bị bắt đến Batcave để tra khảo


10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 6.

Trong Detective Comics #134 của Bill Finger và Jim Mooney, Batman đã bắt sống được 1 trong số những tay sai của Penguin, Hagan. Vì Penguin đã trốn thoát nên chàng Dơi cần phải nắm được thông tin địa điểm tấn công tiếp theo của hắn, và câu trả lời rất có thể nằm ở tên tay sai này. Thế nhưng, hắn kiên quyết bảo vệ chủ nhân của mình.


Điều này buộc Batman phải đưa Hagan về Batcave và sử dụng phòng tra khảo đặc biệt, bốn phương tám hướng là những tấm gương siêu to khổng lồ, cùng với đó là đèn trần nhấp nháy ma mị và tiếng nhạc vang vọng như muốn đập thủng màng nhĩ người ta. Cuối cùng, Hagan chịu thua trước đòn tâm lý quái đản của Batman và khai ra những gì mình biết.


J. J. Jason, nhà văn truyện trinh thám với những suy luận sắc bén về thân phận của Batman


10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 7.

Trong World’s Finest #39 của Jim Mooney, nhà văn trinh thám J. J. Jason đã tìm cách vạch trần thân phận của Batman với nhiều mưu kế khác nhau. Chỉ cần giả dạng trở thành nạn nhân đang bị 1 tên tội phạm truy đuổi, Jason đã tiếp cận được với chàng Dơi và thậm chí còn có cơ hội ghé thăm Batcave. Giống như trường hợp của Vicki Vale, Wayne đã sử dụng khăn bịt kín mắt nhà văn này lại, nhưng Jason vẫn cố suy luận vị trí của Batcave dựa trên khoảng thời gian mà họ di chuyển.


Không những vậy, Jason còn liên tục tìm cách để thu thập thật nhiều thông tin liên quan đến Batman, khiến chàng Kỵ sĩ bóng đêm không khỏi nghi ngờ. Khi nhận ra chân tướng sự việc, Wayne đã thuê 1 người mù và điếc để đóng giả Batman, cùng mình xuất hiện trước mặt Jason tại biệt thự Wayne để đánh lừa nhà văn này.


Jack Fasset, tên tội phạm trang sức bị bắt về Batcave để tra khảo


10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 8.

Chỉ 1 tháng sau đó, trong tập Detective Comics #146 của Bill Finger và Dick Sprang, Batman đã phải đối đầu với 1 nhóm tội phạm cầm đầu bởi Carl “Numbers” Cave. Tên này luôn bị ám ảnh bởi những con số và cho rằng số 3 là số may mắn của mình. Mọi hoạt động phạm tội của hắn đều liên quan đến con số này, và chiến lược của hắn đôi khi còn vượt quá cả khả năng suy đoán của Batman.


Chàng Dơi sau đó đã bắt cóc Jack Fasset, một tên tội phạm khét tiếng mà Numbers đang hợp tác. Anh đưa hắn, trong trạng thái bất tỉnh, về Batcave, sau đó nói dối là hắn đang bị nhốt trong 1 cabin tàu. Tình trạng lắc lư cùng tiếng nước bắn tung tóe khiến hắn bị say sóng và buộc phải khai ra kế hoạch tiếp theo của Numbers.


Tiến sĩ Gaige đến Batcave để giúp Batman xây dựng tàu ngầm Bat-submarine


10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 9.

Để truy bắt tên tội phạm có biệt danh Tiger Share trong Detective Comics #147 của Dick Sprang, Batman đã hợp tác với tiến sĩ Gaige, giám đốc của Voyager’s Club, để giúp anh xây dựng tàu ngầm Bat-submarine. Tiến trình công việc diễn ra khá thuận lợi, và phương tiện mới cũng giúp ích rất nhiều cho Batman và Robin trong quá trình theo dấu Tiger Shark.


Thế nhưng, tên tội phạm gian xảo này lại luôn đi trước họ 1 bước và chưa bao giờ bị bắt lại. Tuy nhiên, cứ mỗi lần Tiger Shark trốn thoát, Batman lại có thêm thông tin, manh mối cần thiết để phá giải vụ án mà hắn gây ra. Cú plot twist cực gắt của tập truyện này nằm ở chi tiết Tiger Shark thực chất chính là tiến sĩ Gaige. Quá ấn tượng với tên tội phạm thông minh xảo quyệt, Batman đã tống hắn và đồng bọn vào tù, đồng thời lấy chiếc mũ của hắn để trang trí cho phòng trưng bày của Batcave.


Selina Kyle-Wayne (Catwoman của Earth-2) được chữa trị tại Batcave khi hỗ trợ Batman bắt tội phạm


10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman - Ảnh 10.

Trước khi trở thành bà xã của Batman trong Earth-2, Selina Kyle là 1 tội phạm hoạt động với biệt danh Catwoman. Trong Batman #62 của Bill Finger, Bob Kane và Lew Sayre Schwartz, ả ta hợp tác với Mister X. Tuy nhiên, khi cứu mạng Batman, Selina đã bị chấn thương ở vùng đầu và hồi phục lại phần trí nhớ mà cô đã mất từ nhiều năm trước đó, trong 1 vụ tai nạn máy bay, và cũng là nguyên nhân khiến cô trở thành tội phạm.


Lúc này, Selina giúp Batman và Robin tóm gọn Mister X bằng cách vẫn giả vờ hợp tác với ta. Khi thực hiện kế hoạch, Selina đã suýt mất mạng và được Batman đưa về Batcave để cứu chữa, đồng thời tránh xa khỏi Mister X. Sau phi vụ đó, Selina bắt đầu hỗ trợ cho Batman trong nhiều vụ án tiếp theo. Cả 2 dần hình thành quan hệ tình cảm khăng khít, đi đến hôn nhân và có với nhau 1 cô con gái xinh xắn.


Theo CBR


Lấy link10 nguoi dau tien duoc dat chan vao Batcave, tru so sieu bi mat cua Batman


Giong nhu danh tinh cua Batman, Batcave duoc giu bi mat tuyet doi voi the gioi ben ngoai, va chi co rat it nguoi tung co co hoi duoc ghe tham noi nay.

10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman

Giống như danh tính của Batman, Batcave được giữ bí mật tuyệt đối với thế giới bên ngoài, và chỉ có rất ít người từng có cơ hội được ghé thăm nơi này.
10 người đầu tiên được đặt chân vào Batcave, trụ sở siêu bí mật của Batman
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: