Mẫu đồng hồ cơ giá hơn 700 triệu đồng này có thiết kế y hệt Apple Watch, dùng icon loading wheel trên iOS làm kim giây để khịa nhà Táo cho vui

Đây là sản phẩm của thương hiệu đồng hồ cơ H. Moser - 1 trong những "troller" lâu năm từng nhiều lần cà khịa Apple Watch của Apple.


Không có gì bất ngờ khi một thương hiệu lớn như Apple lại sở hữu quá nhiều đối thủ sừng sỏ, lúc nào cũng có thể đe dọa đến danh tiếng mà họ đã dày công xây dựng. Với thị trường điện thoại, họ phải đối đầu với Samsung và gần đây là rất nhiều thương hiệu Trung Quốc; còn trong lĩnh vực máy tính, phần mềm thì cuộc chiến giữa Apple và Microsoft vốn đã kéo dài qua hàng thập kỷ và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.


Tương tự, ở mảng handheld, Apple cũng gặp phải rất nhiều kẻ ngáng đường đầy khó chịu. Một trong số đó chính là nhà sản xuất Thụy Sĩ H. Moser, dù rằng họ thậm chí còn không sản xuất đồng hồ thông minh. Thay vì cạnh tranh về mặt doanh số (vì sẽ rất khập khiễng bởi sản phẩm kinh doanh của 2 bên là hoàn toàn khác nhau), H. Moser lại liên tục “cà khịa” nhà Táo với dòng sản phẩm Alp Watch: Mẫu đồng hồ cơ truyền thống có thiết kế giống y hệt Apple Watch nhưng giá thì cao hơn gấp vài chục lần, và chỉ để phục vụ 1 mục đích duy nhất là xem giờ.


Mới đây, H. Moser đã cho ra mắt phiên bản Alp Watch Final Upgrade, có giá niêm yết là 30.800 USD (gần 710 triệu đồng). Lần này, họ thậm chí còn “troll” Apple thâm sâu hơn khi gắn luôn cả biểu tượng loading wheel của macOS, iOS và watchOS trên mặt đồng hồ của mình như 1 lời trêu chọc: “Không cần cập nhật, khỏi cần tự động hóa, cũng dẹp luôn những tính năng rườm rà, những thông báo khó chịu, mẫu đồng hồ của chúng tôi chỉ mang đến những gì bạn cần: Ngắt kết nối với mọi thứ ồn ào xung quanh và trân trọng từng khoảnh khắc”.


Mẫu đồng hồ cơ giá hơn 700 triệu đồng này có thiết kế y hệt Apple Watch, dùng icon loading wheel trên iOS làm kim giây để khịa nhà Táo cho vui - Ảnh 1.

Mặc dù có biểu tượng "loading wheel" nhưng đây không phải Apple Watch mà là mẫu đồng hồ cơ mới nhất của H Moser có giá hơn 700 triệu đồng.


H. Moser đã sản xuất dòng đồng hồ mang phong cách của Apple Watch - Alp Watch, trong nhiều năm qua, với phiên bản đầu tiên được ra mắt chỉ vài tháng sau khi Apple trình làng thế hệ đồng hồ thông minh của mình vào năm 2015. Công ty này nổi tiếng với những ý tưởng táo bạo, chẳng giống ai trong khâu thiết kế. Vào năm 2017, họ từng sản xuất mẫu đồng hồ đeo tay Venturer với bộ khung bên ngoài được làm hoàn toàn bằng phô mai Thụy Sĩ và bán với giá 21.500 USD (gần 495 triệu đồng).


Kể từ năm 2016, Moser đã trình làng hàng loạt phiên bản Alp Watch với chất liệu và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, Alp Watch Final Upgrade, theo đúng cái tên của nó, sẽ là thế hệ cuối cùng của dòng đồng hồ này. Đó có lẽ cũng là lý do vì sao mà họ dồn hết rất nhiều tính năng hay ho cho nó: Mặt đồng hồ Vantablack, có khả năng hấp thụ đến 99.965% ánh sáng mà mang đến màu sắc còn đen hơn cả tấm OLED “true black” của Apple. Phần dây đồng hồ được làm từ da cá sấu và cũng phủ kín 1 tone đen huyền bí để tạo ra cảm giác nhất quán cho sản phẩm.


Swiss Alp Watch Final Upgrade sẽ là cú troll cuối cùng mà H.Moser dành cho Apple.


Như đã nêu trên, Moser đang mang cả biểu tượng “loading wheel” trên các hệ điều hành của Apple lên sản phẩm của mình. Nó được khắc trên mặt trước của đồng hồ thay vì hiển thị trên màn hình điện tử, và ngoài mục đích “cho nó đẹp” và cà khịa nhà Táo, biểu tượng này còn đóng vai trò như 1 kim giây, hoạt động cực kì tinh vi và chính xác. Ở phía bên trong là bánh răng liên tục xoay và chuyển đổi màu gradient, tạo ra hiệu ứng loading mà chúng ta thường thấy khi sử dụng MacBook, iPhone, iPad hay AppleWatch.


Nói đi cũng phải nói lại, H. Moser vẫn là 1 trong những thương hiệu đồng hồ cơ hàng đầu thế giới, và những sản phẩm của họ không phải chỉ để trêu chọc Apple cho vui. Bộ máy lên dây cót HMC 324 Manufacture bên trong Alp Watch là cả một kiệt tác, một công trình nghiên cứu đáng kinh ngạc của họ. Đó cũng là lý do vì sao mà mẫu đồng hồ mới nhất này mới có cái giá hơn 30.000 USD như vậy.


Theo TheVerge


Lấy linkMau dong ho co gia hon 700 trieu dong nay co thiet ke y het Apple Watch, dung icon "loading wheel" tren iOS lam kim giay de khia nha Tao cho vui


Day la san pham cua thuong hieu dong ho co H. Moser - 1 trong nhung "troller" lau nam tung nhieu lan ca khia Apple Watch cua Apple.

Mẫu đồng hồ cơ giá hơn 700 triệu đồng này có thiết kế y hệt Apple Watch, dùng icon "loading wheel" trên iOS làm kim giây để khịa nhà Táo cho vui

Đây là sản phẩm của thương hiệu đồng hồ cơ H. Moser - 1 trong những "troller" lâu năm từng nhiều lần cà khịa Apple Watch của Apple.
Mẫu đồng hồ cơ giá hơn 700 triệu đồng này có thiết kế y hệt Apple Watch, dùng icon loading wheel trên iOS làm kim giây để khịa nhà Táo cho vui
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: