Làm thế nào mà Superman có thể bay?

Trong tất cả khả năng của mình, một trong những sức mạnh đáng chú ý nhất của Superman là bay, nhưng chính xác thì Man of Steel có thể bay dựa vào những yếu tố nào?


"Look, up in the sky! It’s a bird! It’s a plane! It’s Superman!” - "Hãy nhìn lên bầu trời! Đó là một con chim! Đó là một chiếc máy bay! Đó là Siêu nhân!", mọi người đều biết câu nói này về Người đàn ông thép, nhưng điều mà hầu hết mọi người không biết là làm thế nào anh ta có thể bay lên bầu trời. Câu trả lời cho vấn đề này có lẽ cũng giống như các câu truyện về Superman và nó cũng thay đổi theo thời gian.


Biểu tượng truyện tranh của DC lần đầu tiên được tạo ra vào năm 1938, và trong khi phiên bản gốc của Superman, nhân vật này có một số khả năng hết sức điên rồ và có lẽ là có phần vô dụng. Ban đầu, Superman chỉ có thể nhảy lên các tòa nhà cao tầng trong một giới hạn nhất định. Anh ta không thể lơ lửng giữa không trung hoặc bay như tên bắn vào không gian, cho dù anh ta có nhảy cao đến đâu thì cuối cùng anh ta cũng sẽ phải lao xuống để tiếp đất lấy đà. Tuy nhiên, vài năm sau, Superman đã được trao cho khả năng bay, mặc dù lý do đằng sau sự thay đổi này lại không hề được giải thích một cách rõ ràng.


Làm thế nào mà Superman có thể bay? - Ảnh 1.

Các nhà làm phim hoạt hình cho phim hoạt hình Siêu nhân những năm 1940 nhận thấy rằng họ đã lãng phí rất nhiều thời gian để làm những cú nhảy cao rồi tiếp đất của Superman, bởi vậy họ đã đệ đơn yêu cầu DC thay đổi sức mạnh của anh ta từ khả năng nhảy vọt sang khả năng bay toàn diện. Ngay lập tức, DC đã đồng ý và Superman đã có khả năng bay kể từ đó. Nhưng đâu là lời giải thích cho việc Superman có thể tự bay trong truyện tranh và màn ảnh rộng? Xét cho cùng, khả năng bay của Man of Steel không hề liên quan gì đến khí động học. Lý do cho xuất hiện khả năng này của Siêu nhân cũng giống như hầu hết các sức mạnh khác của anh ta, liên quan đến sinh học và cơ thể Kryptonian của anh ta.


Làm thế nào mà Superman có thể bay? - Ảnh 2.

Có thể nói, tất cả các sức mạnh của Superman đều có nguồn gốc từ ánh mặt trời màu vàng của Trái Đất, thứ nuôi dưỡng các tế bào Kryptonian và cung cấp sức mạnh cho Superman. Nhưng màu sắc của ánh mặt trời không phải là điều duy nhất ở Trái Đất khác với hành tinh mẹ của anh ta. Lực hấp dẫn của Krypton mạnh hơn nhiều so với Trái Đất, mạnh đến mức người Kryptonians phải tiến hóa để phát triển các cơ quan chống trọng lực. Những cơ quan này giúp cho người Kryptonians có thể di chuyển trên Krypton mà không bị lực hấp dẫn cực mạnh nghiền nát. Nhưng trên Trái Đất, nơi có cả lực hấp dẫn yếu hơn và bầu khí quyển tốt hơn, các cơ quan chống trọng lực trong cơ thể của người Krypton sẽ giúp cho Siêu nhân có thể loại bỏ hoàn toàn trọng lực trên hành tinh của chúng ta.

Lấy linkLam the nao ma Superman co the bay?


Trong tat ca kha nang cua minh, mot trong nhung suc manh dang chu y nhat cua Superman la bay, nhung chinh xac thi Man of Steel co the bay dua vao nhung yeu to nao?

Làm thế nào mà Superman có thể bay?

Trong tất cả khả năng của mình, một trong những sức mạnh đáng chú ý nhất của Superman là bay, nhưng chính xác thì Man of Steel có thể bay dựa vào những yếu tố nào?
Làm thế nào mà Superman có thể bay?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: