Mjolnir sở hữu một khả năng bí mật vô cùng đặc biệt, nhưng Thor lại chưa bao giờ sử dụng khả năng đó trên phim

Thor đã làm rất nhiều điều với Mjolnir trong MCU, nhưng trong truyện tranh, Mjolnir còn có một sức mạnh khác mà Thần Sấm chưa từng sử dụng trong phim.


Trong nguyên tác truyện tranh của Marvel, Mjolnir được tạo ra bởi các người lùn theo mệnh lệnh của Odin, họ dùng lõi của một ngôi sao để làm khuôn đúc, đồng thời Odin cũng truyền tất cả những sức mạnh thần bí của Thần Sấm vào nó.


Giống như những gì mà các fan hâm mộ của Marvel đã biết rõ, cây búa này sở hữu rất nhiều sức mạnh như khả năng bay, tăng cường sức mạnh cho chủ sở hữu cũng như khả năng triệu hồi sét, thế nhưng đó không phải là tất cả những gì mà cây búa Mjolnir có thể làm trong loạt truyện tranh Thor gốc. Hơn thế nữa, cây búa thần bí này còn có một vài khả năng bí mật khác mà các khán giả của MCU chưa bao giờ được thực sự thấy nó trên màn ảnh rộng. Và có lẽ một trong số những sức mạnh đó có thể mang lại những lợi thế nhất định khi được dùng để chiến đấu với những phản diện như Thanos.


Mjolnir sở hữu một khả năng bí mật vô cùng đặc biệt, nhưng Thor lại chưa bao giờ sử dụng khả năng đó trên phim - Ảnh 1.

"Ai cầm được cây búa này, nếu xứng đáng, anh ta sẽ có được sức mạnh của Thor". Lời nguyền này nhằm tránh việc cây búa quyền năng rơi vào tay kẻ xấu. Tuy vậy, số nhân vật đã từng sử dụng được búa Mjolnir không ít như bạn tưởng. Đầu tiên phải kể đến là Beta Ray Bill từ Korrbinite đến, hắn đã đánh bại Thor, chiếm lấy Mjolnir. Sức mạnh của hắn kết hợp cùng Thor đã khiến những kẻ muốn lăm le cướp cây búa phải dè chừng. Captain America cũng đã từng cầm Mjolnir lên trả lại cho con trai của Odin. Tương tự Hulk – người khổng lồ xanh, Squirrel Girl, hay Simon Walterson. Ngay cả hai nhân vật thánh thiện của DC là Wonder Woman và Superman cũng từng nâng được Mjolnir.


Ngoài ra còn có một sự thật khác mà có lẽ không nhiều người biết tới, Mjolnir thực sự còn "già" hơn cả Thor. Cây búa được Odin tạo ra nhiều năm trước khi Thor được sinh ra, bằng cách bẫy một cơn bão vũ trụ rồi nhét nó vào bên trong một khối kim loại uru, sau đó nó được rèn thành Mjolnir bởi những người lùn của Nidavellir.


Người hâm mộ có thể nhớ rằng Nidavellir cũng là nơi sản sinh ra cây búa mới của Thor trong MCU. Sau khi Mjolnir bị phá hủy bởi người chị Hela tàn ác, Thor đến hành tinh Nidavellir cùng Groot và Rocket Raccoon để nhờ người lùn Eitri rèn cho anh ta một vũ khí mới để chống lại Thanos. Nhưng trong Avengers: Endgame, Mjolnir đã quay trở lại nhờ vào du hành thời gian, sau đó nó đã được Captain America sử dụng để chiến đấu với Thanos trước khi bị đưa về quá khứ.


Nhưng nếu MCU không có kế hoạch du hành thời gian nhiều hơn trong tương lai, thì có vẻ như thời kỳ của Mjolnir trên phim đã kết thúc, điều đó có nghĩa là chúng ta sẽ không bao giờ được thấy khả năng hấp thụ năng lượng tuyệt vời của nó. Sức mạnh này thực sự có từ những ngày đầu của truyện tranh Thor và đã được chứng minh là vô cùng hữu ích đối với Thần Sấm. Ví dụ, trong Silver Surfer #4, được xuất bản vào năm 1968, Loki đã điều khiển Silver Surfer để chiến đấu với Thor. Khi Silver Surfer tấn công Thor bằng sức mạnh vũ trụ, Thor đã dễ dàng hấp thụ vụ nổ năng lượng bằng Mjolnir.


Mjolnir sở hữu một khả năng bí mật vô cùng đặc biệt, nhưng Thor lại chưa bao giờ sử dụng khả năng đó trên phim - Ảnh 2.

Mjolnir biết tuân lệnh Thor giống như nó là vật thể sống. Nếu ý chí của Thor đủ mạnh, Mjolnir có thể phá vỡ mọi vật cản để quay về bên Thor, thậm chí là bay xuyên qua một hành tinh. Thor có thể dùng Mjolnir tạo ra mọi hiện tượng thời tiết và thiên tai và không cần tuân theo quy luật tự nhiên. Thor thậm chí có thể tạo ra mưa ở ngoài vũ trụ, nơi mà ko hề có bầu khí quyển.


Nhưng hấp thụ năng lượng chỉ là một phần trong những sức mạnh bí mật của Mjolnir. Khi chiếc búa có năng lượng bên trong, Thor có thể chuyển hướng nó trở lại đối thủ của mình. Đó là những gì mà Thần Sấm đã làm trong Thor #22 năm 1998 trong cuộc chiến chống lại Thanos. Trong số này, gã Titan điên đã theo đuổi một thứ được gọi là Illumination Stone (tồn tại giống như những Viên đá Vô cực) và khi Thor cản đường hắn ta, Thanos đã ném một luồng năng lượng khổng lồ về phía Thần Sấm, nhưng ngay sau đó, nó đã bị hấp thụ bởi Mjolnir và ngay lập tức được bắn trả lại về phía Thanos. "Sức mạnh của nó còn được phóng đại gấp trăm lần! Nó có khả năng xé nát toàn bộ hành tinh", theo The Recorder, một robot được cử đến để quan sát.


Và sẽ thật đáng tiếc khi Mjolnir đã bị phá hủy trước khi sức mạnh này có thể được đưa vào MCU, nhưng với Marvel thì mọi thứ không thể đều có thể trở thành hiện thực. Trong nguyên tác truyện tranh, Mjolnir cũng từng bị phá vỡ nhưng sau đó nó lại được làm lại một lần nữa, bởi vậy một số người đã nghĩ rằng chiếc búa này sẽ trở lại trong Thor: Tình yêu và Sấm sét sắp tới sẽ do Jane Foster sử dụng. Nếu đúng như vậy, phiên bản Mjolnir mới và cải tiến có thể bao gồm nhiều khả năng hơn từ truyện tranh.


Mjolnir có nghĩa là "kẻ nghiền nát" theo ngôn ngữ Bắc Âu cổ, cây búa được cho là mạnh đến mức có thể phá nát mọi ngọn núi và có thể sử dụng để tấn công tầm xa như một chiếc boomerang luôn trở lại vào tay thần Thor.


Mjolnir cũng có khả năng tích tụ và giải phóng sấm sét, theo quan niệm dân gian thì mỗi lần nghe thấy tiếng sấm nổ thì có nghĩa là Thor đang gõ búa vào một kẻ đen đủi nào đó.


Để giúp thần Thor sử dụng vũ khí hùng mạnh này thì thần thoại cũng ghi lại rằng Thor có hai món bảo vật là chiếc thắt lưng Megingdjord giúp phóng đại sức khỏe vốn đã khủng khiếp của thần lên gấp đôi. Ngoài ra để có thể bắt được Mjolnir dễ dàng thì thần sấm sét cũng có một đôi găng tay bằng sắt tên là Jarngreipr.


Nhưng không chỉ là một vũ khí, người dân Bắc Âu coi cây búa như là vật thiêng liêng được sử dụng trong các dịp quan trọng. Cây búa là biểu tượng cho sự bảo vệ, trật tự và thường có mặt trong các đám cưới hoặc sinh nhật để cầu chúc những người tham dự sẽ luôn được thần sấm sét bảo vệ.
Lấy linkMjolnir so huu mot kha nang bi mat vo cung dac biet, nhung Thor lai chua bao gio su dung kha nang do tren phim


Thor da lam rat nhieu dieu voi Mjolnir trong MCU, nhung trong truyen tranh, Mjolnir con co mot suc manh khac ma Than Sam chua tung su dung trong phim.

Mjolnir sở hữu một khả năng bí mật vô cùng đặc biệt, nhưng Thor lại chưa bao giờ sử dụng khả năng đó trên phim

Thor đã làm rất nhiều điều với Mjolnir trong MCU, nhưng trong truyện tranh, Mjolnir còn có một sức mạnh khác mà Thần Sấm chưa từng sử dụng trong phim.
Mjolnir sở hữu một khả năng bí mật vô cùng đặc biệt, nhưng Thor lại chưa bao giờ sử dụng khả năng đó trên phim
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: