3S Cloud Render Farm: Cải tiến công nghệ Render Farm tại Việt Nam

Lĩnh vực 3D Animation & VFX tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi vào ngành truyền thông và giải trí. Yêu cầu về chất lượng hình ảnh ngày một khắt khe đang tạo ra áp lực lớn cho các hoạ sĩ không chỉ trong công đoạn Modeling, Rigging, Lighting,... mà Rendering cũng là vấn đề khiến họ đau đầu.


Render là gì? Tại sao đau đầu vì render?


Render (kết xuất hình ảnh) là quá trình kiến tạo một (hoặc tập hợp) mô hình 3D thành một hoặc chuỗi các hình ảnh bằng các phần mềm chuyên dụng. Tùy vào độ phức tạp của dự án mà thời gian render có thể kéo dài vài phút đến nhiều giờ, thậm chí được tính bằng ngày.


Với dự án "Tale of Cuội", anh Đỗ Minh (CEO LuciDigital Studio) chia sẻ rằng trung bình render 1 frame tốn 3-4 giờ, nên tổng thời gian có thể lên tới 972 ngày nếu chỉ dùng một máy. Những dự án cần độ phân giải hình ảnh cao thì thời gian render gấp nhiều lần như vậy.


Để rút ngắn quá trình này thì buộc phải nâng cấp cấu hình cũng như đầu tư thêm máy. Hơn nữa, việc lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng cũng đòi hỏi nguồn lực về nhân sự và tài chính. Đây là khoản chi phí lớn cần cân nhắc kỹ trước khi ra quyết định. Bởi vậy dịch vụ Render Farm là lựa chọn tối ưu của cộng đồng 3D/VFX, đặc biệt là các studio thay vì sử dụng máy cá nhân hay đầu tư farm nội bộ.


Trước năm 2019, các họa sĩ 3D ở Việt Nam chỉ có thể dùng render farm nước ngoài như RebusFarm, FoxRenderfarm, RanchComputing,… bởi họ là những đơn vị lâu đời và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Tuy nhiên vẫn tồn tại nhiều hạn chế khiến người dùng chưa thực sự hài lòng, như:


● Giá khá cao so với ngân sách


● Tốc độ upload/download chưa nhanh, trung bình chỉ 2-3MB/s. Trường hợp hệ thống cáp quang quốc tế hoặc đường truyền gặp sự cố thì việc loading sẽ bị ảnh hưởng, khiến dự án có thể hoàn thành không đúng kế hoạch.


● Render job thường xuyên vào hàng chờ vì nhu cầu render trên thế giới rất lớn mà số lượng máy có hạn.


● Không support kịp thời do chênh lệch múi giờ.


Những bất cập trên thực sự là cơ hội cho dịch vụ rendering tại Việt nam. Từ năm 2019, một vài đơn vị render farm trong nước đã ra đời và là tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng 3D/VFX. Nhưng thực tế, họ vẫn chưa thể thỏa mãn nhu cầu của người dùng.


"Mình từng sử dụng một dịch vụ rendering để hoàn thành gấp dự án, nhưng lại nhận được hệ thống remote workstation. Mình phải làm tất cả từ cài phần mềm và license, đồng bộ dữ liệu,… và bị tính tiền ngay từ khi bật máy dù chưa render" - anh Đạt - Founder PixelBurn Studio.


3S Cloud Render Farm: Giải pháp Rendering đột phá và lý tưởng


3S Cloud Render Farm: Cải tiến công nghệ Render Farm tại Việt Nam - Ảnh 1.

Từ sức mạnh nền tảng AWS (Amazon Web Services - nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu thế giới), 3S Cloud Render Farm với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực cloud computing và đồ hoạ 3D đã xây dựng hệ thống render farm hoàn toàn khác biệt, xóa bỏ gần như toàn bộ hạn chế mà người dùng gặp phải và mang đến những tính năng vượt trội so với các đơn vị khác:


● Render farm đạt chuẩn quốc tế và dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần upload, ấn nút render. Sau đó kết quả sẽ được tải về trực tiếp trên website, qua uploader tool hoặc đồng bộ qua Google Drive/Dropbox. Render farm cũng hỗ trợ file zip. Hơn nữa, hệ thống có độ bảo mật cao của AWS, cũng như cung cấp miễn phí không gian lưu trữ.


3S Cloud Render Farm: Cải tiến công nghệ Render Farm tại Việt Nam - Ảnh 2.

Giao diện thân thiện và hiện đại


3S Cloud Render Farm: Cải tiến công nghệ Render Farm tại Việt Nam - Ảnh 3.

Hiển thị các thông số chi tiết


● Điều phối 500-1000 máy cùng lúc với cấu hình mạnh mẽ (CPU: 48 cores, 96 threads - 192GB RAM, GPU: NVIDIA Tesla V100/T4, 64GB vRAM), cũng như có thể khai thác các dòng máy khác mà AWS cung cấp, phù hợp với ngân sách và nhu cầu của người dùng.


● Giá chỉ bằng ½ - ⅓ so với các đơn vị nước ngoài nhưng chất lượng hoàn toàn vượt trội. Bên cạnh đó, tính năng Free Preview Render cho phép xem trước kết quả, ước tính chính xác hơn chi phí và thời gian kết xuất giúp người dùng chủ động kiểm soát ngân sách và tiến độ.


● Tốc độ Upload/Download "20MB/s xóa tan nỗi lo đồng bộ dữ liệu.


● Đã ký hợp đồng với các nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ như ChaosGroup, AWS, Redshift, Autodesk... nên vấn đề bản quyền và bảo mật hoàn toàn được đảm bảo.


Anh Hoàng Việt Hùng, Co-founder Sparta VFX Studio đã nhận xét: "Cuối cùng sau bao tháng ngày thử nghiệm các loại farm, cũng tìm được bến đỗ cho bài toán render của Sparta VFX. Nếu nói về tiêu chuẩn setup hệ thống thì có lẽ đây là farm hàng đầu mà tôi không phải lăn tăn quá nhiều. Chỉ upload và ấn render mà ko phải take care máy có sập hay lỡ hết tiền. Về tốc độ thì thậm chí bạn còn không kịp nấu bữa sáng nếu quên không set gói chậm hơn."


3S Cloud Render Farm đang thực sự cung cấp một dịch vụ đột phá, hứa hẹn sẽ sớm trở thành một cái tên nổi bật trên thị trường render farm không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới.


Lấy link3S Cloud Render Farm: Cai tien cong nghe Render Farm tai Viet Nam


Linh vuc 3D Animation & VFX tai Viet Nam dang phat trien manh me va duoc ung dung rong rai vao nganh truyen thong va giai tri. Yeu cau ve chat luong hinh anh ngay mot khat khe dang tao ra ap luc lon cho cac hoa si khong chi trong cong doan Modeling, Rigging, Lighting,... ma Rendering cung la van de khien ho dau dau.

3S Cloud Render Farm: Cải tiến công nghệ Render Farm tại Việt Nam

Lĩnh vực 3D Animation & VFX tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi vào ngành truyền thông và giải trí. Yêu cầu về chất lượng hình ảnh ngày một khắt khe đang tạo ra áp lực lớn cho các hoạ sĩ không chỉ trong công đoạn Modeling, Rigging, Lighting,... mà Rendering cũng là vấn đề khiến họ đau đầu.
3S Cloud Render Farm: Cải tiến công nghệ Render Farm tại Việt Nam
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: