Cá voi bơi lạc vào Canada nghi đã chết

Xác cá voi lưng gù được tìm thấy ở ngoại ô Montreal hôm 9/6 nhiều khả năng là của con vật bơi lạc vào thành phố hồi cuối tháng trước.


Mạng lưới Khẩn cấp Động vật có vú biển Quebec (RQUMM) hôm 30/5 đã thông báo về sự xuất hiện bất thường của một con cá voi lưng gù khoảng 2 - 3 năm tuổi trong vùng nước ngọt ven bờ ở thành phố Montreal, Canada, cách xa môi trường sống tự nhiên hàng trăm kilomet. Con vật có thể đã mắc lỗi định hướng hoặc bị lạc trong lúc đuổi theo con mồi.Chính quyền địa phương đã triển khai một số biện pháp để bảo vệ cá voi như cấm người dân và tàu thuyền tiếp cận con vật trong phạm vi 100 m. Các nhà bảo tồn hy vọng nó có thể tự tìm đường quay trở lại đại dương, nhưng "kẻ lang thang" dường như đã mắc kẹt và không thể thích nghi với môi trường sống mới.Thủy thủ đoàn trên một con tàu thương mại vào sáng sớm hôm qua đã báo cáo phát hiện xác cá voi lưng gù dài 9,5 m gần khu vực ngoại ô Varennes, cách Montreal khoảng 20 km về phía đông. "Rất có thể đó là cùng một con cá voi được quan sát thấy ở Montreal vào cuối tháng trước", nhà sinh vật học Marie-Eve Muller từ RQUMM cho biết. Bộ Thủy sản Canada sau khi nhận được điện báo đã cử một nhóm tới Varennes và kéo xác cá voi về Sorel, cách Montreal 80 km về phía đông, nơi nó được nâng lên bờ để chôn lấp với sự trợ giúp của cần cẩu.Cá voi lưng gù thường phân bố gần hai cực của Trái Đất vào mùa hè và di cư đến các vùng biển nhiệt đới ở bán cầu tương ứng vào mùa đông để sinh sản. Chúng có thể sống ở cả môi trường nước mặn và nước ngọt. Sinh vật biển khổng lồ này có thể phát triển tới chiều dài 17 m và nặng 40 tấn.Đoàn Dương (Theo AFP)Ca voi boi lac vao Canada nghi da chet


Xac ca voi lung gu duoc tim thay o ngoai o Montreal hom 9/6 nhieu kha nang la cua con vat boi lac vao thanh pho hoi cuoi thang truoc.

Cá voi bơi lạc vào Canada nghi đã chết

Xác cá voi lưng gù được tìm thấy ở ngoại ô Montreal hôm 9/6 nhiều khả năng là của con vật bơi lạc vào thành phố hồi cuối tháng trước.
Cá voi bơi lạc vào Canada nghi đã chết
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: