Lý do nào khiến iPad không có ứng dụng máy tính, thời tiết?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sai iPad không có ứng dụng máy tính, thời tiết? Ngay cả khi bản cập nhật iPadOS 14 vừa ra mắt chúng ta vẫn không hề thấy “dấu hiệu” xuất hiện của những ứng dụng này? Nhiều người cho rằng nguyên nhân của vấn đề này có liên quan đến Steve Jobs – cố CEO Apple.Vậy đâu là lý do? Hãy cùng nghe giám đốc phần mềm của Apple giải thích trong bài viết dưới đây của TinCongNghe nhé!


Lãnh đạo Apple nói gì khi iPad không có ứng dụng máy tính?

Steve Jobs đã loại bỏ ứng dụng máy tính ở chiếc iPad thế hệ đầu tiên. Theo ông, ứng dụng máy tính trên iPad là một thứ ngớ ngẩn – nó chẳng khác gì một ứng dụng iPhone được kéo dãn ra.


Tuy nhiên điều đó không giải thích được lý do tại sao công ty này trong suốt một thập kỷ sau đó vẫn không thể phát triển một ứng dụng máy tính phù hợp cho iPad.


Khi iPadOS 14 được vén màn tại WWDC 2020, người ta vẫn chẳng thấy ứng dụng máy tính nào. Federighi giải thích rằng Apple đơn giản là chưa thể tạo ra được một ứng dụng mà khi nhìn vào, mọi người sẽ ồ lên, rằng “đây đúng là ứng dụng máy tính tuyệt nhất cho iPad“.


Lý do nào khiến iPad không có ứng dụng máy tính, thời tiết?

Steve Jobs đã loại bỏ ứng dụng máy tính ở chiếc iPad thế hệ đầu tiên


Cũng có thể, Apple chưa thể làm được ứng dụng máy tính đến mức “tuyệt nhất có thể”, vậy nên để đảm bảo chất lượng, họ sẽ không làm.


Giám đốc phần mềm Craig Federighi đã chia sẻ rằng, Apple vẫn chưa sẵn sàng để phát hành ứng dụng máy tính cho iPad.


Ông cho biết, Apple đang nghiên cứu để tạo ra một phần mềm khiến người dùng phải thốt lên rằng: “Đây là ứng dụng máy tính cho iPad tuyệt vời nhất”. Nhà Táo muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.


Tại sao không có ứng dụng thời tiết cho iPad?

Nhiều người còn tự hỏi rằng phiên bản ứng dụng Weather của iPhone sao không xuất hiện trên iPad? Khi bạn bấm vào widget thời tiết trên chiếc tablet của Apple, nó sẽ mở ra trang web thời tiết của Weather Channel.


Tại sao không có ứng dụng thời tiết cho iPad?


Lời giải thích của Federighi cũng tương tự như với ứng dụng máy tính: “Kéo dãn ứng dụng thời tiết hiện tại ra thì dễ, nhưng chúng tôi thấy là “một ứng dụng thời tiết tuyệt vời dành cho iPad sẽ ra sao?’” – ông nói – “Hãy nghiên cứu cái đó trước đã”.


Như bạn cũng đã biết, Táo Khuyết luôn là hãng công nghệ quá cầu toàn, luôn muốn mọi thứ phải hoàn hảo. Đồng thời những phần mềm không cần thiết ảnh hưởng đến thiết kế, trải nghiệm trên sản phẩm sẽ bị loại bỏ. Chính vì vậy việc iPad không có ứng dụng máy tính, thời thiết có sao đâu? Quan trọng là máy tính bảng của Apple vẫn là “siêu phẩm” tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Ly do nao khien iPad khong co ung dung may tinh, thoi tiet?


Ban co bao gio thac mac tai sai iPad khong co ung dung may tinh, thoi tiet? Ngay ca khi ban cap nhat iPadOS 14 vua ra mat chung ta van khong he thay “dau hieu” xuat hien cua nhung ung dung nay? Nhieu nguoi cho rang nguyen nhan cua van de nay co lien quan den Steve Jobs – co CEO Apple.

Lý do nào khiến iPad không có ứng dụng máy tính, thời tiết?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sai iPad không có ứng dụng máy tính, thời tiết? Ngay cả khi bản cập nhật iPadOS 14 vừa ra mắt chúng ta vẫn không hề thấy “dấu hiệu” xuất hiện của những ứng dụng này? Nhiều người cho rằng nguyên nhân của vấn đề này có liên quan đến Steve Jobs – cố CEO Apple.
Lý do nào khiến iPad không có ứng dụng máy tính, thời tiết?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: