Liệu rằng cây búa Mjolnir của Thor có thể phá được bộ xương Adamantium của Wolverine không?

Adamantium được cho là kim loại mạnh nhất trên Trái Đất, nhưng Mjolnir lại là cây búa được làm từ chất liệu không phải đến từ Trái Đất, vậy về lý thuyết cây búa của Thor có thể làm gãy xương của Wolverine không?


Cây búa Mjolnir nổi tiếng của Thor không phải là một cây búa bình thường mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày, bất cứ ai đủ xứng đáng để nâng được cây búa này đều sẽ có được những sức mạnh như khả năng bay, siêu sức mạnh, thao túng thời tiết và hơn thế nữa. Nhưng bộ xương của Wolverine cũng không phải là bộ xương của người bình thường như chúng ta. Là một phần của chương trình Weapon X, xương của Logan được phủ một lớp Adamantium, một loại kim loại được cho là không thể phá vỡ. Nhưng liệu cây búa của Thor có thể làm gãy xương của Wolverine? Câu trả lời không hề đơn giản như bạn nghĩ.


Mjolnir thực sự đã được tạo ra từ trước khi Thor được sinh ra. Cha của Thor, Odin, Vua của Asgard, đã tạo ra Mjolnir bằng cách bẫy một cơn bão vũ trụ trong một khối uru - một kim loại cực kỳ bền được làm bằng quặng từ mặt trăng đầu tiên. Ngoài độ bền của nó, uru cũng đặc biệt thích hợp để làm ra các vũ khí được yểm bùa ma thuật, và thực sự rằng nó cũng trở nên mạnh hơn khi có nhiều ma thuật xung quanh. Odin đã yêu cầu những người lùn của Nidavellir sử dụng khối uru đó để tạo ra Mjolnir, một quá trình đòi hỏi sức nóng của một ngôi sao.


Liệu rằng cây búa Mjolnir của Thor có thể phá được bộ xương Adamantium của Wolverine không? - Ảnh 1.

Vũ khí của Thor là cây búa Mjolnir được rèn từ Uru, một loại kim loại siêu cứng thường được rèn vũ khí cho các vị thần tại lõi của một ngôi sao sắp tàn và được Odin (Cha của Thor) điểm vô số bùa chú. Trong khi đó, sau khi được thêm gần 40 kg chất adamantium, thứ kim loại cứng như kim cương vào người, Wolverine mới đích thực sở hữu một sức mạnh như siêu anh hùng. Người Sói có một bộ khung được miêu tả là không thể phá hủy, một bộ áo cứ rách lại lành, thị giác, thính giác và khứu giác siêu nhạy như chó sói.


Trong khi búa của Thor chỉ là một loại uru duy nhất thì Adamantium lại có nhiều dạng khác nhau. Proto-adamantium là phiên bản gốc của kim loại này, nó được tạo ra bởi một nhà khoa học tên là Tiến sĩ MacLain. Trong truyện tranh, chiếc khiên của Captain America được làm từ hỗn hợp Proto-adamantium và Vibranium. Tuy nhiên, hợp chất này chỉ tồn tại duy nhất ở chiếc khiên và nó chưa bao giờ được tái tạo thành công. Còn Adamantium lại là sản phẩm tiệm cận được hợp chất kể trên. Nó là thứ đã được sử dụng và thí nghiệm trên cơ thể của Wolverine.


Trong Thor #3 do Jason Aaron chắp bút, tại thời điểm đó Mjolnir thực sự được Jane Foster sử dụng và khiến cô trở thành Mighty Thor, trong khi Mjolnir bị mắc kẹt trong một cái hầm với những bức tường trong đó "có lõi vibranium được mạ adamantium". Cây búa Mjolnir ban đầu đã không phá được căn hầm đó, nhưng những cú đập liên tiếp của nó đã để lại nhiều vết nứt, thậm chí là vài lỗ thủng trên bề mặt. Sau đó, Mighty Thor có thể dùng tay không để phá hủy bức tường này, dù khi ấy cô đang không ở trạng thái sung sức nhất.


Như đã đề cập ở phía trên, Adamantium có nhiều dạng khác nhau, và loại được sử dụng trên Wolverine là một trong những loại rất hiếm vì quá trình làm ra nó tốn rất nhiều công sức, tiền bạc, và hơn thế nữa là xác suất để tạo ra nó thành công là vô cùng nhỏ.


Do đó, có thể nói rằng căn hầm này thực sự được làm bằng adamantium thứ cấp có chất lượng kém hơn và dễ chế tạo hơn Adamantium trên cơ thể của Logan, và do đó nó là loại phổ biến hơn. Tuy vậy, Adamantium thứ cấp vẫn cực kỳ bền, và minh chứng trên cho thấy Mjolnir không thể phá hủy nó nếu như không có thêm sự hỗ trợ từ Mighty Thor, bởi vậy có thể nói rằng Mjolnir không thể làm gãy xương của Wolverine nếu không có sự trợ giúp từ một bên thứ 3. Nhưng điều đó không có nghĩa là bộ xương của Wolverine không thể bị phá hủy.


Liệu rằng cây búa Mjolnir của Thor có thể phá được bộ xương Adamantium của Wolverine không? - Ảnh 2.

Chiếc khiên của Cap là kết quả của sự dung hợp giữa Vibranium và Proto-Adamantium - một hỗn hợp khiến cho nó gần như không thể bị phá hủy trong vũ trụ truyện tranh. Chỉ có những sinh vật có khả năng biến đổi thực tại mới đủ khả năng có thể khiến nó đủ bất ổn để phá hủy - gồm có Molecule Man, anh em Borson (Odin hoặc Cul) hoặc những hình tượng như Galactus mới đủ sức để đảo ngược quá trình tạo ra chiếc khiên này.


Trong Avengers Vol 3 #63, Thor đã xoay sở để đập lõm chiếc khiên của Captain America bằng Mjolnir khi được Odinforce tiếp sức, một loại năng lượng thần bí mạnh mẽ được sử dụng bởi các vị vua của Asgard. Và nếu Thor tung ra một vài cú đánh nữa, chiếc khiên có thể sẽ bị vỡ hoàn toàn, và vì chiếc khiên của Cap được làm từ một phiên bản Adamantium mạnh hơn một chút so với xương của Wolverine, nên chắc chắn rằng nếu bộ xương của Wolverine ở trong vị trí của chiếc khiên thì chắc chắn rằng nó sẽ bị vỡ vụn chỉ là vấn đề thời gian. Nhưng nhìn một cách khách quan, chiến công này là do công sức của Odinforce. Tóm lại, về mặt kỹ thuật, Mjolnir có thể làm gãy xương của Wolverine, nhưng điều đó lại phụ thuộc vào ai là người sử dụng nó và nó được hỗ trợ những gì. Còn nếu chỉ sử dụng sức mạnh thuần túy của Mjolnir thì chắc chắn là không.

Lấy linkLieu rang cay bua Mjolnir cua Thor co the pha duoc bo xuong Adamantium cua Wolverine khong?


Adamantium duoc cho la kim loai manh nhat tren Trai Dat, nhung Mjolnir lai la cay bua duoc lam tu chat lieu khong phai den tu Trai Dat, vay ve ly thuyet cay bua cua Thor co the lam gay xuong cua Wolverine khong?

Liệu rằng cây búa Mjolnir của Thor có thể phá được bộ xương Adamantium của Wolverine không?

Adamantium được cho là kim loại mạnh nhất trên Trái Đất, nhưng Mjolnir lại là cây búa được làm từ chất liệu không phải đến từ Trái Đất, vậy về lý thuyết cây búa của Thor có thể làm gãy xương của Wolverine không?
Liệu rằng cây búa Mjolnir của Thor có thể phá được bộ xương Adamantium của Wolverine không?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: