Vụ chấn động liên quan đến giá cổ phiếu GameStop sẽ bước lên màn bạc với 2 bom tấn, 1 trong số đó do Netflix sản xuất

Sự kiện có một không hai trong lĩnh vực chứng khoán nóng đến mức cả MGM và Netflix đều đã lập tức bắt tay sản xuất các phần phim ăn theo.


Câu chuyện GameStop và cộng đồng Reddit khiến cho thị trường chứng khoán chao đảo trong hơn 1 tuần vừa qua vẫn chưa hết nguội, Hollywood đã lập tức vào cuộc với 2 dự án điện ảnh lấy cảm hứng từ sự kiện chưa từng có tiền lệ này.


Theo chuyên trang Deadline cho biết vào sáng ngày 2/2, hãng phim Metro–Goldwyn–Mayer (MGM) công bố họ đã thắng thầu thương vụ đấu giá quyền khai thác cuốn sách The Antisocial Network. Đây là tác phẩm tiếp theo của nhà văn Ben Mezrich, tác giả của cuốn Accidental Billionaires - đã được chuyển thể thành phim điện ảnh The Social Network vào năm 2010. Cặp anh em song sinh Cameron & Tyler Winklevoss, những tỷ phú bitcoin từng kiện Mark Zuckerberg vì ăn cắp ý tưởng về Facebook, sẽ tham gia vào quá trình sản xuất bộ phim sắp tới của MGM.


Ngay sau đó, Netflix cũng đã lập tức hành động để đưa câu chuyện Wall Street đã bị 1 nhóm Redditor làm cho hoảng hồn lên màn ảnh nhỏ. Theo nguồn tin của Deadline cho biết, Mark Boal, biên kịch của Zero Dark Thirty, sẽ chắp bút cho dự án lần này. Ngoài ra, Noah Centineo, ngôi sao của loạt phim ăn khách To all the Boys I’ve Loved Before, đã đồng ý đảm nhận 1 trong số các vai chính của phim.


Vụ chấn động liên quan đến giá cổ phiếu GameStop sẽ bước lên màn bạc với 2 bom tấn, 1 trong số đó do Netflix sản xuất - Ảnh 1.

Pha "cứu thua" cho GameStop của 1 nhóm Redditor đã truyền cảm hứng làm phim cho MGM và Netflix.


Tóm tắt lại 1 chút về vụ việc đình đám trong vài ngày qua khiến cho cả MGM và Netflix phải khẩn trương sản xuất phim ngay và luôn cho nóng. Trong nhiều năm trở lại đây, giới đầu tư tại phố Wall không đánh giá cao cổ phiếu của GameStop, bất chấp chuỗi cửa hàng bán lẻ video game này đã gắn bó với thế hệ tuổi thơ của rất nhiều người tại Mỹ và 1 số quốc gia Châu Âu. Sự phát triển của game online, game dạng digital, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh, khiến cho mô hình bán đĩa game cứng của GameStop trở nên lỗi thời. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình kinh doanh của họ - vốn đã không còn duy trì được phong độ đỉnh cao từ năm 2013.


Tuy nhiên, mọi chuyện chỉ thực sự bắt đầu khi hãng nghiên cứu Citron Research nhận định giá cổ phiếu của GameStop sẽ giảm mạnh vì làm ăn thua lỗ trong năm 2020. Để tránh các quỹ đầu cơ lợi dụng điều này và nhắm vào Gamestop, các thành viên thuộc sub-Reddit r/wallstreetbets đã liên tục ca ngợi, bơm giá và kêu gọi nhau mua cổ phiếu của công ty này, qua đó đẩy giá tăng vọt lên, có những thời điểm vượt mốc 240 USD/cổ phiếu. Ngay cả Elon Musk cũng từng đăng đàn trên Twitter và công khai ủng hộ chiến dịch này.


Hành động của các Redditor kiêm các nhà đầu tư cá nhân nghiệp dư đã khiến nhiều nhà bán khống lớn như Melvin Capital hay chính Citron Research bị tạt 1 gáo nước lạnh và phải chấp nhận thua cuộc, mua bù lại cổ phiếu GameStop giá cao để trả lại cho chủ sở hữu ban đầu. Chiến dịch này cũng mang lại hiệu ứng lan tỏa và tạo ra ảnh hưởng tương tự đối với 1 số tên tuổi đang lâm vào tình cảnh điêu đứng như chuỗi rạp AMC, hay công ty công nghệ BlackBerry. .


Vụ chấn động liên quan đến giá cổ phiếu GameStop sẽ bước lên màn bạc với 2 bom tấn, 1 trong số đó do Netflix sản xuất - Ảnh 2.

Với 1 sự kiện có 1 không 2 như vậy trong giới chứng khoán, không có gì bất ngờ khi các studio phim lớn đã lập tức lên kế hoạch sản xuất các sản phẩm ăn theo. Bản thân nhà văn Ben Mezrich cùng từng đăng tải trên Twitter cá nhân vào giữa tuần vừa qua rằng “1 nhóm người vô danh trên Reddit đối đầu với những tay to mặt lớn tại phố Wall sẽ là 1 ý tưởng điện ảnh rất tuyệt vời đấy”. Sau khi MGM giành được quyền sản xuất, Mezrich đã tiếp tục lùng sục Twitter và lựa chọn những dòng tweet có giá trị để đưa vào dự án phim sắp tới.


Theo CNET, Gizmodo


Lấy linkVu chan dong lien quan den gia co phieu GameStop se buoc len man bac voi 2 bom tan, 1 trong so do do Netflix san xuat


Su kien co mot khong hai trong linh vuc chung khoan nong den muc ca MGM va Netflix deu da lap tuc bat tay san xuat cac phan phim an theo.

Vụ chấn động liên quan đến giá cổ phiếu GameStop sẽ bước lên màn bạc với 2 bom tấn, 1 trong số đó do Netflix sản xuất

Sự kiện có một không hai trong lĩnh vực chứng khoán nóng đến mức cả MGM và Netflix đều đã lập tức bắt tay sản xuất các phần phim ăn theo.
Vụ chấn động liên quan đến giá cổ phiếu GameStop sẽ bước lên màn bạc với 2 bom tấn, 1 trong số đó do Netflix sản xuất
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: