Đầu tư vui vui vào cổ phiếu GameStop vì thích chơi game, cậu bé 10 tuổi lãi khủng 5000% chỉ sau 2 năm

Trong năm 2019, cậu bé này đã được mẹ mua 10 cổ phiếu GameStop chỉ với giá 60 USD, để rồi sau đó 2 năm lãi hơn 5000%


Khi cuộc chiến giữa liên minh những nhà đầu tư nhỏ lẻ và giới bán khống trên Phố Wall vẫn đang trong giai đoạn khó lường, một số ít nhà đầu tư ‘tay mơ’ không liên quan tới cuộc chiến này đã hưởng lợi khi giá cổ phiếu GameStop tăng chóng mặt.


Theo đó, một cậu bé 10 tuổi tại Mỹ mới đây đã bất ngờ ‘lãi khủng’ nhờ khoản đầu tư vào cổ phiếu GameStop cách đây 2 năm.


Tháng 12/2019, Jaydyn Carr (lúc đó 8 tuổi) cùng mẹ tới mua một đĩa game giảm giá tại một cửa hàng thuộc chuỗi GameStop. Cậu bé này sau đó đã ‘thỏ thẻ’ với mẹ về mong muốn có được một chiếc Xbox One.


Đầu tư vui vui vào cổ phiếu GameStop vì thích chơi game, cậu bé 10 tuổi lãi khủng 5000% chỉ sau 2 năm - Ảnh 1.

Biết được niềm đam mê game của con trai cưng, bà Nina Carr – mẹ của Jaydyn – nghĩ ra một cách để dạy con trai về đầu tư. Nghĩ là làm, bà quyết định mua 10 cổ phiếu GameStop với giá chỉ 6.19 USD/cổ phiếu làm quà dịp lễ Kwanzaa (một ngày lễ của cộng đồng người gốc Phi tại Mỹ). Sau đó, bà trao cho cậu con trai của mình một giấy chứng nhận in theo mẫu sẵn có trên mạng Internet để giải thích rằng cậu đang sở hữu một phần nhỏ cổ phần của GameStop.


Đáng chú ý, bà Nina Carr cũng cài đặt thông báo trên điện thoại và máy tính của mình để theo diễn biến giá cổ phiếu GameStop. Sau khi mua được vài tháng đó, giá cổ phiếu của GameStop vẫn tăng ổn định.


Tuy nhiên, vào ngày 27/01/2021, bà Carr và Jaydyn đã cảm thấy sốc khi chứng kiến giá cổ phiếu của GameStop tăng trưởng tới 1700%, kể từ tháng 12/2020. Trên thực tế, sự tăng trưởng này của cổ phiếu GameStop là do một ‘phong trào’ được thúc đẩy bởi hàng triệu nhà đầu tư nhỏ lẻ từ MXH Reddit, nhằm ép giá 2 hai quỹ phòng hộ bán khống sừng sỏ của Phố Wall, vốn ‘đặt cược’ giá cổ phiếu của GameStop sẽ tụt xuống.


Đầu tư vui vui vào cổ phiếu GameStop vì thích chơi game, cậu bé 10 tuổi lãi khủng 5000% chỉ sau 2 năm - Ảnh 2.

"Đột nhiên, tôi nghe tiếng ‘ding, ding, ding, ding, ding’", bà Carr (31 tuổi) trả lời báo NYT. "Tôi chộp lấy điện thoại và thấy thông báo hiển thị con số 351 USD. Bà cảm thấy sốc: "Mình mua chúng với giá 6 USD. Có gì đó sai sai".


Bà Carr lập tức gọi Jaydyn khi cậu đang học online và hỏi cậu muốn làm gì với số cổ phiếu của mình. "Tôi cố gắng lý giải cho con rằng điều này thật bất thường", bà kể lại với trang tin mySanAntonio.com. "Tôi hỏi ‘con muốn giữ lại hay bán chúng?’".


Jaydyn quyết định bán và thu về 3,200 USD, đạt mức lãi siêu khủng 5.000% so với khoản đầu tư chỉ khoảng 60 USD.


"Cháu vừa sốc vừa phấn khích", Jaydyn trả lời tờ New York Times trong ngày 28/01. Cậu cho biết đã quyết định để dành 2,200 USD và đầu tư 1,000 USD còn lại vào cổ phiếu như Roblox – công ty sản xuất tựa game online cực kỳ phổ biến với trẻ em – nếu như công ty này niêm yết trên sàn.


"Đầu tư dài hạn rất quan trọng bởi đây là cách con kiếm được số tiền này", Jaydyn nói.


Việc bỗng nhiên kiếm được khoản tiền khủng từ cổ phiếu đã thu hút cậu bé quan tâm tới thị trường chứng khoán. "Thằng bé chắc chắn sẽ dành hết tâm trí vào việc đầu tư chứng khoán," bà Carr nói.


Lược dịch từ New York Times

Lấy linkDau tu 'vui vui' vao co phieu GameStop vi thich choi game, cau be 10 tuoi lai khung 5000% chi sau 2 nam


Trong nam 2019, cau be nay da duoc me mua 10 co phieu GameStop chi voi gia 60 USD, de roi sau do 2 nam lai hon 5000%

Đầu tư 'vui vui' vào cổ phiếu GameStop vì thích chơi game, cậu bé 10 tuổi lãi khủng 5000% chỉ sau 2 năm

Trong năm 2019, cậu bé này đã được mẹ mua 10 cổ phiếu GameStop chỉ với giá 60 USD, để rồi sau đó 2 năm lãi hơn 5000%
Đầu tư vui vui vào cổ phiếu GameStop vì thích chơi game, cậu bé 10 tuổi lãi khủng 5000% chỉ sau 2 năm
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: