HBO sẽ sản xuất ít nhất 3 series ăn theo Game of Thrones, phim cũng có mà hoạt hình cũng không thiếu

Mặc dù cái kết của Game of Thrones vẫn còn để lại rất nhiều tranh cãi, nhưng rõ ràng thành công mà series này đem lại cho HBO là không thể phủ nhận, và đó cũng là lý do vì sao họ quyết định sản xuất thêm 1 loạt phần spin-off ăn theo.


Mặc dù Game of Thrones đã chính thức khép lại từ gần 2 năm trước, nhưng HBO thì vẫn chưa có ý định ngừng khai thác series này. Bất chấp việc cái kết của mùa phim cuối cùng vẫn còn khiến không ít fan "cay cú" cho đến tận ngày hôm nay, Game of Thrones vẫn là 1 trong những tác phẩm truyền hình lớn nhất thế giới trong thập kỷ vừa qua. Thống kê đã chỉ ra rằng .


Điều này đã phần nào cho thấy tầm quan trọng của Game of Thrones đối với thành công mà HBO có được trong những năm gần đây. Đó cũng chính là lý do vì sao họ quyết định sản xuất đến 3 phần spin-off ăn theo với hy vọng có thể giữ lại ánh hào quang mà series này đã tạo ra được. Bên cạnh đó, trong bối cảnh mà cuộc đua giữa các nền tảng streaming đang ngày càng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết, HBO đương nhiên không hề muốn bị tụt lại phía sau so với các đối thủ khác, đặc biệt là Netflix hay Disney+. Game of Thrones spin-off có lẽ sẽ là món vũ khí lợi hại giúp họ giành lợi thế trong cuộc chiến lần này.


House of the Dragon


HBO sẽ sản xuất ít nhất 3 series ăn theo Game of Thrones, phim cũng có mà hoạt hình cũng không thiếu - Ảnh 1.

Series ăn theo đầu tiên có tên House of the Dragon, được chuyển thể từ cuốn Fire & Blood của nhà văn George R. R. Martin và lấy bối cảnh hàng trăm năm trước những sự kiện trong Game of Thrones. Ngay từ tiêu đề cũng đã phần nào hé lộ nội dung chính của phim, đó chính là câu chuyện của nhà Targaryen và cách mà họ chinh phục Westeros để chiếm lấy Ngai Sắt. Và cũng giống như Trò chơi Vương quyền, phần phim này vẫn sẽ tập trung vào những cuộc đấu trí cân não, những mâu thuẫn chính trị ngay trong gia tộc, với mục tiêu cao nhất là quyền lực tối cao để thống trị Westeros.


Paddy Considine sẽ đảm nhận vai Vua Viserys Targaryen, người đã khiến cho nội bộ nhà Targaryen trở nên hỗn loạn sau cái chết của mình. Vì tranh giành quyền thừa kế Ngai Sắt, gia tộc Rồng đã nhanh chóng nổ ra 1 cuộc nội chiến và chia thành 2 nửa: Xanh và Đen (Greens & Blacks). Trong đó, phe Xanh ủng hộ Aegon II kế thừa trọng trách của Viserys, còn phe Đen thì một lòng trung thành với Rhaenyra Targaryen.


House of the Dragon dự kiến sẽ lên sóng trên HBO vào năm 2022, và cũng sẽ được phát hành trên HBO Max - nền tảng streaming mới của studio này và hiện mới chỉ hoạt động trong phạm vi Hoa Kỳ.


Tales of Dunk & Egg


HBO sẽ sản xuất ít nhất 3 series ăn theo Game of Thrones, phim cũng có mà hoạt hình cũng không thiếu - Ảnh 2.

Hồi đầu tháng 1 vừa qua, HBO đã xác nhận họ đang tiến hành sản xuất series spin-off thứ 2 của Game of Thrones, với tên gọi Tales of Dunk & Egg, chuyển thể từ bộ sách cùng tên cũng của Martin. Hiện tại, bộ sách đã xuất bản 3 phần khác nhau, bao gồm The Hedge Knight, The Sworn Sword và The Mystery Knight.


Tales of Dunk & Egg lấy bối cảnh 90 năm trước những sự kiện trong Game of Thrones, với những câu chuyện nhẹ nhàng hơn so với series chính, nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn để lôi cuốn khán giả. Series này sẽ tập trung vào 2 nhân vật chính: Dunk, một hiệp sĩ hàng rào (Hedge Knight) và hành trình trở thành Ser Duncan the Tall, tổng chỉ huy binh sĩ của Kingsguard; và Egg, người hầu cậu của Dunk, và sau này cũng là người thống trị Westeros dưới tư cách Vua Aegon V Targaryen.


Series hoạt hình Game of Thrones


HBO sẽ sản xuất ít nhất 3 series ăn theo Game of Thrones, phim cũng có mà hoạt hình cũng không thiếu - Ảnh 3.

Cái tên mới nhất góp mặt trong “đội hình ăn theo” của HBO chính là phần spin-off hoạt hình dành cho Games of Thrones. Hiện tại, đây vẫn là 1 dự án đang trong giai đoạn phát triển, HBO cũng đang tìm kiếm những biên kịch phù hợp nhất để tạo ra những câu chuyện “mới mà cũ” về Westeros theo phong cách hoạt hình. Trước đây, studio này cũng từng phát hành History & Lore - 1 đoạn hoạt hình thuộc bộ DVD và Blu-ray của Game of Thrones để giải thích thêm về những sự kiện lịch sử trong thế giới giả tưởng mà nhà văn Martin đã tạo ra. Nhưng phần spin-off sắp tới sẽ có quy mô lớn hơn rất nhiều, với nhiều câu chuyện, nhiều tuyến nhân vật hơn, thay vì chỉ đóng vai trò bổ sung thêm thông tin như vậy.


Bên cạnh đó, Game of Thrones phiên bản hoạt hình cũng được phát triển vào đúng thời điểm những tác phẩm hoạt hình hóa đang lên ngôi và thu hút được nhiều sự chú ý từ khán giả. Phương án này cho phép họ đưa những yếu tố giả tưởng như rồng, sói lên màn ảnh nhỏ dễ dàng hơn, và cũng tiết kiệm hơn so với việc sử dụng công nghệ CGI. Ngoài ra, HBO cũng cho biết phần spin-off này cũng sẽ mang phong cách, màu sắc tương đồng với series chính.


Rõ ràng, HBO đang phát triển mọi phương án, kế hoạch có thể để tiếp tục khai thác những gì mà Game of Thrones để lại. Và sẽ không có gì bất ngờ nếu họ công bố thêm nhiều phần spin-off khác trong những năm sắp tới.


Theo ScreenRant


Lấy linkHBO se san xuat it nhat 3 series an theo Game of Thrones, phim cung co ma hoat hinh cung khong thieu


Mac du cai ket cua Game of Thrones van con de lai rat nhieu tranh cai, nhung ro rang thanh cong ma series nay dem lai cho HBO la khong the phu nhan, va do cung la ly do vi sao ho quyet dinh san xuat them 1 loat phan spin-off an theo.

HBO sẽ sản xuất ít nhất 3 series ăn theo Game of Thrones, phim cũng có mà hoạt hình cũng không thiếu

Mặc dù cái kết của Game of Thrones vẫn còn để lại rất nhiều tranh cãi, nhưng rõ ràng thành công mà series này đem lại cho HBO là không thể phủ nhận, và đó cũng là lý do vì sao họ quyết định sản xuất thêm 1 loạt phần spin-off ăn theo.
HBO sẽ sản xuất ít nhất 3 series ăn theo Game of Thrones, phim cũng có mà hoạt hình cũng không thiếu
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: