Để xây dựng được vương quốc Wakanda high tech và tráng lệ đến vậy, Marvel phải tiêu tốn tới 30 triệu USD

Hannah Beachler, nhà thiết kế sản xuất của Black Panther, đã tiêu tốn rất nhiều thời gian cùng một khoản chi phí không nhỏ để được tham gia vào ê-kíp và tạo ra sổ tay hướng dẫn sản xuất cho phần phim này.


Beachler và đạo diễn Ryan Coogler đã chia sẻ với tờ IndieWire về quãng thời gian làm việc cùng nhau - từ Fruitvale Station đến dự án đưa Wakanda lên màn ảnh rộng. Coogler đã luôn muốn ê-kip riêng của mình, trong đó có Beachler, tham gia quá trình sản xuất bộ phim này của Marvel, nhưng mức ngân sách đầu tư cho phim lại là trở ngại lớn.


"Với Marvel, đầu tư vào thiết kế sản xuất rất tốn kém. Việc có một bộ phận thế này là điều khá điên rồ", Coogler nói. "Họ thường thích những người có kinh nghiệm. Nhưng rồi họ vẫn đồng ý: Hãy gặp cô ấy và chúng ta sẽ bắt đầu từ việc này".


"Đó là cảm giác lồng ngực mình căng lên, bạn biết rằng cơ hội một lần nữa lại đến trong đời", Beachler nhớ lại tâm trạng của mình khi được nhận được liên lạc từ Marvel Studios. Cô đã dành 2 tuần và 12.000 USD tiền túi của mình để thiết kế 400 cuốn sách mang tới buổi giới thiệu năng lực, đặt nền móng cho hình ảnh của vương quốc Wakanda và người dân ở đó trên màn ảnh.


"Hannah đã chuẩn bị cả một căn phòng với đầy hình ảnh mình đã tạo ra. Tôi nhớ đó là lần đầu tiên mình có cảm giác đang ở Wakanda", Coogler nói. "Chúng tôi nhận ra mình phải xây dựng lịch sử hư cấu cho vùng đất ấy. Lâu đài sẽ trông như thế nào. Các phương tiện giao thông, đường phố sẽ ra sao. Vì vậy mà ta có phiên bản của Hannah. Nó tạo ra lịch sử cho nơi này".


Để xây dựng được vương quốc Wakanda high tech và tráng lệ đến vậy, Marvel phải tiêu tốn tới 30 triệu USD - Ảnh 1.

Những gì Beachler đã làm và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết đã mang đến cho cô dự án này, với mức ngân sách được công bố là 30 triệu USD cho bộ phận thiết kế nghệ thuật. Cuốn sách giới thiệu cũng trở thành sổ tay hướng dẫn để nhóm của cô xây dựng lên Wakanda trong đời thực. Cuốn sổ tay tiếp tục được Coogler sử dụng cho Black Panther 2, bộ phim mà anh là biên kịch kiêm đạo diễn.


"Nó là tài liệu tham chiếu lớn để chúng tôi nhìn lại mỗi khi gặp vướng mắc", Coogler nói. "Hiệu ứng hình ảnh, trang phục và các pha hành động - mọi người đều cần nó để tìm câu trả lời cho các câu hỏi của mình, chẳng hạn như việc tuyển lựa diễn viên, dựng bối cảnh, thực hiện các cảnh hành động hoặc chọn quần áo".


Beachler được cho là sẽ tiếp tục đồng hành cùng Black Panther 2. Bên cạnh đó, cô hiện đang làm cho một dự án của Netflix và là lần đầu tiên ở tư cách đạo diễn.


Black Panther 2 của đạo diễn Ryan Coogler dự kiến ra rạp vào tháng 7/2022.


Lấy linkDe xay dung duoc vuong quoc Wakanda "high tech" va trang le den vay, Marvel phai tieu ton toi 30 trieu USD


Hannah Beachler, nha thiet ke san xuat cua Black Panther, da tieu ton rat nhieu thoi gian cung mot khoan chi phi khong nho de duoc tham gia vao e-kip va tao ra so tay huong dan san xuat cho phan phim nay.

Để xây dựng được vương quốc Wakanda "high tech" và tráng lệ đến vậy, Marvel phải tiêu tốn tới 30 triệu USD

Hannah Beachler, nhà thiết kế sản xuất của Black Panther, đã tiêu tốn rất nhiều thời gian cùng một khoản chi phí không nhỏ để được tham gia vào ê-kíp và tạo ra sổ tay hướng dẫn sản xuất cho phần phim này.
Để xây dựng được vương quốc Wakanda high tech và tráng lệ đến vậy, Marvel phải tiêu tốn tới 30 triệu USD
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: