Xiaomi bất ngờ ra mắt công nghệ sạc không dây qua… không khí

Công nghệ Mi Air Charge mới của Xiaomi cho phép người dùng có thể sạc được smartphone ở khoảng cách vài mét thông qua…..


Công nghệ Mi Air Charge mới của Xiaomi cho phép người dùng có thể sạc được smartphone ở khoảng cách vài mét thông qua… không khí!Xiaomi vào sáng ngày hôm nay đã chính thức giới thiệu một công nghệ sạc không dây hoàn toàn mới mà tưởng chừng chỉ có trên phim khoa học viễn tưởng: công nghệ Mi Air Charge với khả năng sạc thiết bi được hỗ trợ thông qua… không khí.Xiaomi bất ngờ ra mắt công nghệ sạc không dây qua… không khí

Đúng vậy, bạn không nghe lầm đâu, công nghệ mới của Xiaomi cho phép người dùng có thể vừa sạc không dây vừa dùng smartphone, thậm chí sạc đồng thời nhiều thiết bị khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau trong căn phòng, không cần sử dụng dây cáp, không cần cố định trên một đế sạc không dây, chỉ cần nằm trong bán kính có thể sạc được là thiết bị sẽ được sạc một cách tự động.
Cụ thể, theo mô tả của Xiaomi, công nghệ này sẽ yêu cầu phải có một bộ phát năng lượng cỡ lớn, có thể to bằng một nửa chiếc bàn làm việc thông thường. Bộ máy phát năng lượng này sẽ sạc cho các thiết bị được hỗ trợ ở công suất 5W thông qua… không khí.“Bộ phát sạc của Xiaomi được tích hợp 5 ăng-ten nhiễu pha, cho phép có thể xác định một cách chính xác vị trí của smartphone ở khoảng cách xung quanh. Một trình điều khiển pha bao gồm 144 ăng-ten truyền sóng ở bước sóng rộng sẽ sạc trực tiếp cho smartphone mà không cần tiếp xúc.”Và để có thể sạc được smartphone, điện thoại của người dùng cần phải được tích hợp những bộ ăng-ten phát và nhận tín hiệu, đồng thời cũng cần phải có một mạch chỉnh lưu để có thể chuyển đổi sóng nhận được thành năng lượng. Theo Xiaomi, bất cứ các thiết bị nào được hỗ trợ chỉ cần nằm trong phạm vi vài mét là có thể sạc được ở công suất 5W. Trong tương lai, công suất sạc hoàn toàn có thể được cải thiện để sạc được đồng thời nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm smartwatch, smartphone, smartband và các thiết bị thông minh khác.
Thực chất công nghệ sạc không dây qua… không khí đã được OPPO nhá hàng từ gần một năm trước, sử dụng cách thức sạc tương tự nhờ một quả cầu có thể phát ra các tín hiệu năng lượng. Công nghệ này được OPPO đặt tên là FreeVOOC Air Charge và hiện vẫn chưa được thương mại hoá chính thức.Nếu như Xiaomi có thể thương mại hoá công nghệ Mi Air Charge này thì đây quả thật là một cột mốc cực kỳ quan trọng trong chặng đường phát triển của công nghệ hiện nay

Xiaomi bat ngo ra mat cong nghe sac khong day qua… khong khi


Cong nghe Mi Air Charge moi cua Xiaomi cho phep nguoi dung co the sac duoc smartphone o khoang cach vai met thong qua…..

Xiaomi bất ngờ ra mắt công nghệ sạc không dây qua… không khí

Công nghệ Mi Air Charge mới của Xiaomi cho phép người dùng có thể sạc được smartphone ở khoảng cách vài mét thông qua…..
Xiaomi bất ngờ ra mắt công nghệ sạc không dây qua… không khí
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: