[Góc tranh cãi] Trạng Tí đổ nước vào giếng để lấy quả bưởi: Thông minh hay tối dạ?

Chỉ với đoạn clip dài 3 phút, bộ phim Trạng Tí đã vấp phải rất nhiều ý kiến phản đối với phân cảnh Trạng Tí và các nhân vật múc nước ao/hồ đổ vào giếng để làm đầy giếng nhằm lấy quả bưởi.


Là dự án phim chuyển thể gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua, Trạng Tí vừa hé lộ một đoạn clip dài hơn 3 phút về trận đấu bóng bưởi của bộ tứ Tí - Sửu - Dần - Mẹo cùng nhiều nhân vật nhí khác trong phim.


Tuy nhiên, ngay khi đoạn clip này được tung ra, mạng xã hội đã nổ ra một cuộc tranh cãi gay gắt.


Cụ thể, trong đoạn clip này, quả bưởi bị các em nhỏ đá rơi xuống một cái giếng. Và để lấy quả bưởi lên mà không phải trèo xuống giếng sâu, Tí đã dùng biện pháp múc nước từ nơi khác tới đổ xuống giếng, cho đến khi giếng đầy tận miệng.


Trạng Tí lấy quả bưởi rơi xuống giếng bằng cách đổ nước đến khi đầy [Góc tranh cãi] Trạng Tí đổ nước vào giếng để lấy quả bưởi: Thông minh hay tối dạ? - Ảnh 2.

Quả bưởi bị rơi xuống giếng sâu [Góc tranh cãi] Trạng Tí đổ nước vào giếng để lấy quả bưởi: Thông minh hay tối dạ? - Ảnh 3.

Các nhân vật nhí trong phim phải múc nước từ ao/hồ ở khá xa [Góc tranh cãi] Trạng Tí đổ nước vào giếng để lấy quả bưởi: Thông minh hay tối dạ? - Ảnh 4.

Di chuyển tới giếng [Góc tranh cãi] Trạng Tí đổ nước vào giếng để lấy quả bưởi: Thông minh hay tối dạ? - Ảnh 5.

Và lần lượt đổ nước nhiều lần cho đến khi nước giếng đầy


Điều này rất khác so với tình huống trong cuốn truyện tranh Thần Đồng Đất Việt tập 1 có tên gọi "Pháp sư gọi bưởi", ở chỗ quả bưởi không rơi xuống giếng mà rơi xuống một cái hố nhỏ và sâu. Cách thức lấy quả bưởi lên thì giống nhau, là Tí cũng đổ nước vào cái hố để lực nước tự đẩy quả bưởi lên.


 [Góc tranh cãi] Trạng Tí đổ nước vào giếng để lấy quả bưởi: Thông minh hay tối dạ? - Ảnh 6.

Trở lại với tình huống trọng đoạn clip dài 3 phút của bộ phim Trạng Tí. việc đổ nước xuống giếng vấp phải sự phản đối rất gay gắt của người xem, bởi đa số các ý kiến cho rằng, múc nước ao để đổ vào giếng là việc làm vô nghĩa, không thể lấy được quả bưởi.


Anh N.T.N bình luận: "Đổ nước vào giếng, là giếng nước sẽ đầy hả các bạn? Mình khá là hoang mang khi cảnh quay này đạp vỡ thế giới quan, nhận thức chục năm đèn cày của mình."


Khán giả C nhận xét: "Ngoài đời thật thì Trạng Tí có đổ cả đời cũng không đầy được cái giếng đó đâu!"


Một người có nickname N cho rằng việc làm này phá hỏng hình tượng Trạng Tí thông minh: "Lấy nước đổ vào giếng nước là nước sẽ dâng lên. Bó tay với trí thông minh của trạng Tí"


Trong khi đó, cũng có một số ý kiến hiếm hoi bênh vực Trạng Tí. Khán giả L.H.P cho rằng: "Chỉ những giếng đang còn dùng thì không thể đổ đầy do nó có mạch nước, chứ nhiều giếng bỏ hoang ở quê nó cạn khô nước thì đổ nước vào vẫn đầy được".


Vậy, ý kiến của bạn thì sao? Theo bạn múc nước đổ vào giếng có làm giếng nước đầy lên tận miệng được không?

Lấy link[Goc tranh cai] Trang Ti do nuoc vao gieng de lay qua buoi: Thong minh hay toi da?


Chi voi doan clip dai 3 phut, bo phim Trang Ti da vap phai rat nhieu y kien phan doi voi phan canh Trang Ti va cac nhan vat muc nuoc ao/ho do vao gieng de lam day gieng nham lay qua buoi.

[Góc tranh cãi] Trạng Tí đổ nước vào giếng để lấy quả bưởi: Thông minh hay tối dạ?

Chỉ với đoạn clip dài 3 phút, bộ phim Trạng Tí đã vấp phải rất nhiều ý kiến phản đối với phân cảnh Trạng Tí và các nhân vật múc nước ao/hồ đổ vào giếng để làm đầy giếng nhằm lấy quả bưởi.
[Góc tranh cãi] Trạng Tí đổ nước vào giếng để lấy quả bưởi: Thông minh hay tối dạ?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: