Q1 năm 2021: Lần đầu Apple thu được hơn 100 tỷ USD trong một quý

Mức doanh thu này vượt qua mọi dự báo của các nhà phân tích phố Wall.


Apple vừa công bố báo cáo tài chính Quý Một năm 2021 của mình, thời kỳ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 của năm 2020. Đây cũng là quý đầu tiên dòng iPhone 12 được đến tay người tiêu dùng sau khi bị trì hoãn so với thường lệ.


Thời gian này cũng chứng kiến một kỷ lục mới của Apple, lần đầu tiên doanh thu công ty vượt mức 100 tỷ trong một quý: đạt 114 tỷ USD doanh thu và 28,88 tỷ USD lợi nhuận – đánh bại mọi kỳ vọng và dự đoán lạc quan của các nhà phân tích phố Wall.


Q1 năm 2021: Lần đầu Apple thu được hơn 100 tỷ USD trong một quý - Ảnh 1.

Bất chấp việc hoãn ngày mở bán cũng như một số cửa hàng bán lẻ phải đóng cửa, mảng kinh doanh iPhone vẫn có kết quả đặc biệt tốt: tăng 17% để đạt 65 tỷ USD doanh thu, cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, kỷ lục về doanh thu quý của iPhone là 61,58 tỷ USD vào quý Một năm 2018.


Bên cạnh thiết kế cạnh phẳng mới, dòng iPhone 12 là những thiết bị đầu tiên của công ty được trang bị modem 5G – điều khiến nhiều nhà dự báo nó sẽ mang lại "siêu chu kỳ" nâng cấp mới từ những người vẫn sử dụng các iPhone cũ đã nhiều năm nay. Kết quả kinh doanh tích cực của quý này là minh chứng rõ ràng cho điều đó.


Doanh số iPad và máy Mac tiếp tục gia tăng thần tốc khi xu hướng làm việc ở nhà và học từ xa kéo dài do đại dịch Covid-19. Doanh số iPad tăng vọt 41% lên mức 8,44 tỷ USD và doanh số máy Mac cũng tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt doanh thu 8,68 tỷ USD.


Q1 năm 2021: Lần đầu Apple thu được hơn 100 tỷ USD trong một quý - Ảnh 2.

Bên cạnh đại dịch, dòng máy tính Mac còn có "liều thuốc kích thích" mới với các dòng MacBook Pro 13 inch và Mac Mini được trang bị bộ xử lý mới Apple M1. Các sản phẩm này khởi đầu cho quá trình chuyển từ chip Intel sang chip do Apple tự thiết kế trong thời gian tới.


Trong các thị trường của công ty, Trung Quốc tiếp tục là điểm sáng lớn nhất, bất chấp các tranh chấp thương mại với Mỹ trong thời gian qua. Doanh thu từ thị trường này tăng vọt 57% lên mức 21,33 tỷ USD.


Không mấy ngạc nhiên khi các phụ kiện khác như AirPods/AirPods Pro và Apple Watch tiếp tục là các những món quà tặng hấp dẫn trong kỳ nghỉ lễ, thúc đẩy doanh số tăng mạnh đến 30% so với cùng kỳ năm ngoái.


Q1 năm 2021: Lần đầu Apple thu được hơn 100 tỷ USD trong một quý - Ảnh 3.

Tỷ lệ đóng góp vào tổng doanh thu Apple của các mảng kinh doanh


Trong buổi báo cáo thu nhập với các nhà đầu tư, CEO Tim Cook cũng thông báo một con số đáng chú ý khác của Apple. Công ty hiện có tổng cộng 1,65 tỷ thiết bị được kích hoạt trên toàn cầu, trong đó có hơn 1 tỷ iPhone đang hoạt động.


Tận dụng lượng thiết bị khổng lồ đang được kích hoạt để kinh doanh dịch vụ là một chiến lược khôn ngoan của Apple. Sau hàng loạt các dịch vụ như Apple Music, Apple Arcade, Apple TV Plus và Apple News Plus, công ty tiếp tục ra mắt thêm dịch vụ Apple Fitness Plus trong quý vừa qua. Mảng kinh doanh dịch vụ cũng chứng kiến mức tăng trưởng 2 con số, 24% lên 15,8 tỷ USD với hơn 620 triệu thuê bao trên mọi dịch vụ.


Hiện tại, công ty đang nắm trong tay 195,57 tỷ USD tiền mặt, tăng 3,7 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Núi tiền này đủ sức cho công ty đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào họ thấy tiềm năng, kể cả xe điện, nơi đang bị cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ hàng đầu như Tesla, GM, Volkswagen,...


Tham khảo The Verge


Lấy linkQ1 nam 2021: Lan dau Apple thu duoc hon 100 ty USD trong mot quy


Muc doanh thu nay vuot qua moi du bao cua cac nha phan tich pho Wall.

Q1 năm 2021: Lần đầu Apple thu được hơn 100 tỷ USD trong một quý

Mức doanh thu này vượt qua mọi dự báo của các nhà phân tích phố Wall.
Q1 năm 2021: Lần đầu Apple thu được hơn 100 tỷ USD trong một quý
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: