YouTuber chế lại khẩu nerf gun để bắn đạn bay theo đường cong mượt chẳng khác gì trong bom tấn Wanted

Chỉ với 1 chút thay đổi ở phần nòng súng, khẩu nerf gun đã có thể nã đạn theo quỹ đạo vòng cung cực kỳ ảo diệu.


Nếu là 1 fan cứng cựa của thể loại phim hành động - bắn súng, chắc chắn bạn đã từng kinh qua tác phẩm Wanted (2008) đình đám 1 thời, với ý tưởng táo bạo về kỹ năng nã đạn bay theo đường vòng cung ảo diệu. Kỹ năng này sẽ giúp xạ thủ có thể triệt hạ những mục tiêu đứng nấp trong góc khuất một cách dễ dàng và bất ngờ nhất. Chính concept quá độc đáo đó đã giúp những cảnh quay hành động trong Wanted được nâng lên 1 tầm cao mới và thực sự khác biệt so với những đối thủ màn bạc lúc bấy giờ.


Toàn bộ những phân cảnh nã đạn theo đường vòng cung trong bom tấn Wanted.


Concept đường đạn biết “rẽ trái, rẽ phải” tưởng chừng như rất hư cấu này lại đã được ứng dụng thành công cho dòng sản phẩm nerf gun - súng đồ chơi bắn đạn xốp. Mới đây, kênh YouTube Out of Darts đã tiến hành cải tiến mẫu súng của Rival Zeus để có thể bắn ra những viên đạn uốn lượn lợi hại và chính xác, chẳng kém gì Angelina Jolie hay James McAvoy trong Wanted cả.


Điểm mấu chốt của phát minh này chính là nằm ở nòng súng của khẩu nerf, giờ đây đã được điều chỉnh lại để có thể xoay vặn theo ý muốn và căn góc bắn một cách chuẩn xác nhất. Khi nòng súng xoay sang 2 bên, đường đạn sẽ bay theo 2 góc trái/phải, khi nóng súng xoay về phía trên, đạn sẽ bay thẳng, và xoay về phía dưới thì đạn sẽ bay thành đường vòng cung theo phương 90 độ so với mặt đất (lob shot).


YouTuber chế lại khẩu nerf gun để bắn đạn bay theo đường cong mượt chẳng khác gì trong bom tấn Wanted - Ảnh 2.

Chỉ cần điều chỉnh nòng súng là người dùng đã có thể căn lại góc cho đường đạn của mình.


YouTuber chế lại khẩu nerf gun để bắn đạn bay theo đường cong mượt chẳng khác gì trong bom tấn Wanted - Ảnh 3.

Về cơ bản thì nó sẽ hoạt động như thế này.


Thoạt nhìn qua thì hình ảnh trên đây giống như là 1 sản phẩm của công nghệ CGI vậy. Nhưng trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể uốn cong đường đạn của nhiều loại súng đồ chơi sử dụng đạn xốp hiện nay. Một số công ty như Hasbro thậm chí đã tiến hành nghiên cứu ý tưởng này trong nhiều năm qua và hiện giờ họ đang tìm cách để cải thiện độ chính xác và phạm vi của những khẩu súng đặc biệt đó.


Khi Hasbro lần đầu tiên ra mắt dòng sản phẩm Rival vào năm 2015, họ đã sử dụng 1 tính năng rất nổi tiếng của súng hơi gọi là “hop-up” để tích hợp vào mẫu nerf của mình. Về cơ bản, “hop-up” là 1 bộ phận của nòng súng, có tác dụng giúp viên đạn xoay ngược (backspin) khi được bắn ra và có thể bay được trong không khí.


YouTuber chế lại khẩu nerf gun để bắn đạn bay theo đường cong mượt chẳng khác gì trong bom tấn Wanted - Ảnh 4.

Mấu chốt của đạn cong nằm ở chỗ chúng ta phải thay đổi thiết kế của phần hop-up.


Out of Darts đã cải tiến bộ phận này bằng cách gọt giũa lại 2 đầu của chiếc hop-up, đồng thời thay đổi 1 chút thiết kế bên trong của nóng súng. Mục đích chính của hành động này là giúp cho nòng súng có thể xoay được, qua đó mang giúp đường đạn có thể di chuyển đa dạng hơn. Rõ ràng là nếu nói lý thuyết suông thì đương nhiên bạn sẽ không tin, vì vậy đội ngũ Youtuber của kênh này đã thực hiện 1 bài thử nghiệm nho nhỏ để kiểm chứng nâng cấp của mình.


Khẩu nerf gun của Out of Darts có thể bắn ra những viên đạn theo đường vòng cung chẳng khác gì trong bom tấn Wanted.


Hiện tại, mẫu súng nerf được mod lại của Out of Darts có giá 325 USD (gần 7,5 triệu đồng), bao gồm 5 phiên bản màu sắc khác nhau: Xanh Dương - Cam, Đỏ - Cam, Đỏ - Đen, Xanh Dương - Đen, Xanh Dương - Tím. Mẫu súng này sử dụng loại pin LiPo đặc biệt, nhưng không được bán kèm với sản phẩm. Nếu quan tâm và muốn trở thành siêu xạ thủ trong thế giới nerf gun, bạn có thể đặt mua 1 khẩu .


Theo TheVerge


Lấy linkYouTuber che lai khau nerf gun de ban dan bay theo duong cong muot chang khac gi trong bom tan Wanted


Chi voi 1 chut thay doi o phan nong sung, khau nerf gun da co the na dan theo quy dao vong cung cuc ky ao dieu.

YouTuber chế lại khẩu nerf gun để bắn đạn bay theo đường cong mượt chẳng khác gì trong bom tấn Wanted

Chỉ với 1 chút thay đổi ở phần nòng súng, khẩu nerf gun đã có thể nã đạn theo quỹ đạo vòng cung cực kỳ ảo diệu.
YouTuber chế lại khẩu nerf gun để bắn đạn bay theo đường cong mượt chẳng khác gì trong bom tấn Wanted
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: