Lần đầu tiên một dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ra mắt tại Việt Nam

Đây cũng là bước đi mở rộng hệ sinh thái bảo mật VinCSS FIDO2 của tập đoàn Vingroup.


Xác thực mạnh không cần mật khẩu là một xu hướng tất yếu trong lĩnh vực an ninh mạng và đang được các hãng công nghệ lớn trên thế giới ủng hộ và thúc đẩy dưới sự dẫn dắt của Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance).


Để giải quyết trọn vẹn bài toán ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu trong các doanh nghiệp và tổ chức, cần có các nền tảng và dịch vụ tương thích với các tiêu chuẩn công nghệ quốc tế và được triển khai dưới các hình thức đa dạng khác nhau, với chi phí hợp lý cho từng nhóm khách hàng.


Lần đầu tiên một dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu (VinCSS FIDO2 Cloud). Đây là dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.


Dịch vụ VinCSS FIDO2 Cloud là nền tảng cung cấp dịch vụ xác thực (Authentication-as-a-Service) hỗ trợ đồng thời tiêu chuẩn FIDO2 và các tiêu chuẩn về xác thực liên hệ thống (OAuth2, SAML2 và OpenID Connect), dịch vụ cung cấp trải nghiệm người dùng chỉ cần đăng nhập một lần để vào nhiều hệ thống khác nhau (single sign-on) và khả năng quản lý định danh liên hệ thống (Federated Identity) trên toàn hệ sinh thái số của doanh nghiệp với độ an toàn cao hơn rất nhiều so với hiện nay.


Khả năng xác thực mạnh không cần mật khẩu sẽ đặc biệt có ích với doanh nghiệp lớn, với nhiều người dùng và sản phẩm ứng dụng, khi tiết kiệm đáng kể thời gian xác thực. Dịch vụ VinCSS FIDO2 Cloud sẽ cung cấp cho các khách hàng này bằng dịch vụ đám mây dùng riêng (private cloud) hoặc bên trong hạ tầng (on-premise) giúp rút ngắn đáng kể thời gian triển khai, đơn giản hoá việc quản trị và làm giảm đáng kể chi phí.


Ngay cả với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp hay các nhóm người dùng làm việc tự do, VinCSS FIDO2 Cloud cũng sẽ được cung cấp dưới dạng dịch vụ đám mây dùng chung (public cloud) với chi phí cực thấp để có thể tiếp cận và hưởng lợi từ công nghệ xác thực mạnh không mật khẩu này.


Lần đầu tiên một dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 2.

Trước đó, Tập đoàn Vingroup đã công bố Hệ sinh thái VinCSS FIDO2 gồm các chủng loại khoá (hardkey/softkey), các máy chủ/dịch vụ xác thực, các loại hình dịch vụ đám mây (public/private/on-premise), các thư viện lập trình và tiện ích, các dịch vụ tư vấn, tích hợp, hỗ trợ và các sản phẩm tích hợp công nghệ FIDO2 (điện thoại, xe thông minh, IoT). VinCSS FIDO2 đã được cấp 4 chứng chỉ FIDO2 quốc tế, có sản phẩm được Microsoft khuyến nghị sử dụng trên nền tảng Azure AD.


Nhân dịp ra mắt, VinCSS cung cấp miễn phí gói Trial dịch vụ VinCSS FIDO2 Public Cloud cho 100 khách hàng doanh nghiệp đầu tiên đăng ký trải nghiệm*. Người dùng có thể truy cập https://passwordless.vincss.net/fido2cloud/ để biết thêm chi tiết.
Lấy linkLan dau tien mot dich vu dam may xac thuc manh khong mat khau ra mat tai Viet Nam


Day cung la buoc di mo rong he sinh thai bao mat VinCSS FIDO2 cua tap doan Vingroup.

Lần đầu tiên một dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ra mắt tại Việt Nam

Đây cũng là bước đi mở rộng hệ sinh thái bảo mật VinCSS FIDO2 của tập đoàn Vingroup.
Lần đầu tiên một dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ra mắt tại Việt Nam
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: