Apple bị kiện vì không chịu cấm Telegram trên kho ứng dụng App Store

Liên minh Coalition for a Safer Web (CSW) đã đệ đơn kiện chống lại Apple vì không cấm ứng dụng Telegram trên kho ứng dụng App Store.


Liên minh Coalition for a Safer Web (CSW) đã quyết định đệ đơn kiện Apple với cáo buộc rằng, Apple không muốn xóa Telegram khỏi App Store mặc dù ứng dụng này được sử dụng cho nhiều mục đích xấu.


Apple bị kiện vì không chịu cấm Telegram trên kho ứng dụng App Store - Ảnh 1.

Trong thông cáo báo chí, CSW cho biết họ đã liên hệ với Apple lần đầu tiên vào tháng 7/2020, đồng thời yêu cầu công ty chặn Telegram và tạm rút nó khỏi App Store cho đến khi có các bản cập nhật kiểm duyệt nội dung mới nhất.


Tổ chức giải thích: "Bất chấp những nỗ lực lặp đi lặp lại của CSW với mong muốn nhận được phản hồi từ Apple, Tim Cook hay bất kỳ đại diện nào, chúng tôi đều không thể thực hiện thành công".


Trong nghiên cứu năm 2020 về Telegram của CSW, liên minh này khẳng định nền tảng này đang được sử dụng cho mục đích "kích động, thù hằn và cực đoan". Vày giờ đây Apple lại quyết định cấm mạng xã hội Parler vì những lý do tương tự.


Một đoạn thông cáo báo chí viết: "Sau nghiên cứu sâu rộng của CSW về Telegram vào đầu năm 2020, chúng tôi nhận thấy vai trò của Telegram như một công cụ truyền thông xã hội lan truyền sự căm ghét, kích động và chủ nghĩa cực đoan.


CSW đã khởi xướng lời kêu gọi hành động, công khai thúc giục Quốc hội Mỹ và các cơ quan giám sát truyền thông xã hội khác, gây áp lực lên đội ngũ lãnh đạo của Telegram nhằm áp đặt những ràng buộc hợp lý đối với tài khoản của các nhóm cực đoan người da trắng, bài Do Thái, bao gồm Proud Boys, Boogaloo Bois, những người ủng hộ QAnon và các nhóm cực đoan có trụ sở tại Nga và Châu Âu kích động bạo lực".


Hiện tại Apple vẫn chưa có phản hồi chính thức về vụ kiện mới.


Tham khảo Softpedia


Lấy linkApple bi kien vi "khong chiu" cam Telegram tren kho ung dung App Store


Lien minh Coalition for a Safer Web (CSW) da de don kien chong lai Apple vi khong cam ung dung Telegram tren kho ung dung App Store.

Apple bị kiện vì "không chịu" cấm Telegram trên kho ứng dụng App Store

Liên minh Coalition for a Safer Web (CSW) đã đệ đơn kiện chống lại Apple vì không cấm ứng dụng Telegram trên kho ứng dụng App Store.
Apple bị kiện vì không chịu cấm Telegram trên kho ứng dụng App Store
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: