Kem ở Trung Quốc bị phát hiện nhiễm COVID-19

Phản ứng dương tính với coronavirus mới đã được phát hiện trong ba mẫu kem do một công ty thực phẩm ở Thiên Tân, Trung Quốc sản xuất.


Các nhà chức trách phòng chống dịch bệnh ở thành phố Thiên Tân, miền bắc Trung Quốc đang truy tìm những người có thể đã tiếp xúc với các lô hàng do Công ty Thực phẩm Daqiaodao Thiên Tân sản xuất.


Tất cả các sản phẩm do công ty này sản xuất ra đã được niêm phong sau khi các mẫu được gửi đến trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố trong tuần trước cho kết quả dương tính với coronavirus mới.


Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy công ty đã sản xuất lô kem này bằng cách sử dụng nguyên liệu bao gồm sữa bột nhập khẩu từ New Zealand và bột whey nhập khẩu từ Ukraine.


"Có khả năng điều này đến từ một người, và mặc dù không biết chi tiết, tôi nghĩ đây có thể là chuyện chỉ xảy ra một lần duy nhất", Tiến sĩ Stephen Griffin, một nhà virus học tại Đại học Leeds, chia sẻ. "Tất nhiên, bất kỳ mức độ gây lây nhiễm nào đều không thể chấp nhận được và luôn là nguyên nhân đáng lo ngại, nhưng rất có thể đây là kết quả của một vấn đề với nhà máy sản xuất và có nhiều khả năng do vấn đề vệ sinh tại nhà máy."


Chuyên gia này giải thích rằng nhiệt độ lạnh để bảo quan kem và việc bản thân sản phẩm này có chứa chất béo, có thể là nguyên nhân giải thích tại sao virus vẫn tồn tại trên các mẫu được lấy. Nhưng ông cũng cho rằng tin tức này không nên là lý do để đưa ra các cảnh báo lớn.


"Chúng ta có lẽ không cần phải hoảng sợ rằng mỗi miếng kem sẽ đột nhiên bị nhiễm coronavirus", ông nói.


Kem ở Trung Quốc bị phát hiện nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

1.662 nhân viên của công ty trên đã được kiểm dịch và trải qua xét nghiệm axit nucleic vào thứ Năm tuần trước theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Thiên Tân. Các nhà chức trách cho biết công ty đã sản xuất 4.836 hộp kem có nhiễm COVID-19, 2.089 hộp trong số đó đã được niêm phong tại chỗ.


Trong số 2.747 hộp được đưa vào thị trường, 1.812 hộp được bán buôn cho các tỉnh và thành phố khác, 935 hộp bán ở khu vực Thiên Tân vẫn chưa được tiêu thụ và chỉ có 65 hộp được đưa vào thị trường Thiên Tân thông qua hình thức bán lẻ.


Các nhà chức trách cho biết những cư dân có thể đã mua sản phẩm này nên báo cáo lại tình hình sức khỏe và các hoạt động cùng phạm vi di chuyển của họ cho những người trong cộng đồng. Thành phố Thiên Tân cũng đã thông báo cho các cơ quan quản lý thị trường ở các tỉnh khác nơi kem được gửi đến để có thể truy xuất nguồn gốc.


Tham khảo chinanews, skynewsLấy linkKem o Trung Quoc bi phat hien nhiem COVID-19


Phan ung duong tinh voi coronavirus moi da duoc phat hien trong ba mau kem do mot cong ty thuc pham o Thien Tan, Trung Quoc san xuat.

Kem ở Trung Quốc bị phát hiện nhiễm COVID-19

Phản ứng dương tính với coronavirus mới đã được phát hiện trong ba mẫu kem do một công ty thực phẩm ở Thiên Tân, Trung Quốc sản xuất.
Kem ở Trung Quốc bị phát hiện nhiễm COVID-19
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: