Có thể nhìn thấu tương lai nhưng vì sao The Ancient One không ngăn Thanos từ khi hắn chưa sở hữu đá vô cực?

Với sức mạnh của mình, The Ancient One hoàn toàn có thể đánh bại Thanos từ khi hắn còn chưa kịp thu thập đá vô cực, ngăn chặn 1 thảm họa cho cả vũ trụ trong tương lai.


Phần phim riêng của Doctor Strange (2016) đã cho thấy The Ancient One (Thượng Cổ Tôn Giả) sở hữu sức mạnh khủng khiếp và kiến thức sâu rộng đến nhường nào. Với hiểu biết uyên thâm về cách vận hành của thời gian cùng khả năng nhìn trước tương lai, nhân vật này hoàn toàn có thể trở thành đối trọng của Thanos và thậm chí là ngăn chặn kế hoạch quét sạch nửa vũ trụ của hắn từ nhiều năm trước. Lý do là bởi nhiệm vụ của Ancient One chính là bảo vệ Trái Đất khỏi các mối đe dọa thần bí đến từ cả trong hành tinh này lẫn ngoài không gian vũ trụ rộng lớn.


Trong Avengers: Endgame, khi biệt đội báo thù trở về quá khứ, The Ancient One cũng tiết lộ rằng tại thời điểm lúc bấy giờ (2012) bà đã biết rõ về sự tồn tại của 5 viên đá vô cực còn lại, ngoài Time Stone và mức độ quan trọng của chúng với mỗi dòng thời gian trong MCU. Trong khi đó, Thanos cũng đang âm mưu tìm kiếm đủ cả 6 viên đá nhằm xóa sạch 1 nửa dân số vũ trụ, bao gồm cả rất nhiều người dân ở Trái Đất. Vậy tại sao The Ancient One lại không can thiệp và xử lý mối đe dọa cực nghiêm trọng này?


Có thể nhìn thấu tương lai nhưng vì sao The Ancient One không ngăn Thanos từ khi hắn chưa sở hữu đá vô cực? - Ảnh 1.

Vì sao The Ancient One lại không ngăn chặn Thanos - 1 mối đe dọa lớn của cả Trái Đất lẫn vũ trụ.


Trước hết, cần phải hiểu rõ về sức mạnh mà The Ancient One sở hữu: Bà chỉ có thể nhìn thấy những sự kiện xảy ra trong tương lai cho đến thời điểm bản thân qua đời mà. Đây có thể là lý do chính vì sao bà không thể nhìn thấu âm mưu của Thanos, bởi hắn chỉ thực sự bắt đầu đi thu thập đá vô cực 1 thời gian ngắn trước khi bà ra đi. Vì vậy, mặc dù có thể đã để mắt đến Thanos, nhưng bà không nhận thấy dấu hiệu khả nghi từ gã Titan điên loạn, và cũng không thể nhìn rõ kế hoạch đường dài của hắn. Những sự kiện xảy ra trong Infinity War, từ việc Doctor Strange tự nguyện giao nộp viên Time Stone cho Thanos, cho đến việc hắn thực hiện thành công cú búng tay vô cực, đều nằm ngoài tầm nhìn của The Ancient One và khiến bà vô cùng bất ngờ khi nghe Bruce Banner kể lại.


Sau khi bà qua đời, Stephen Strange được coi là người kế thừa sứ mệnh hoàn hảo và hoàn toàn có thể trở thành phù thủy tối thượng quyền năng nhất Trái Đất trong tương lai. Tuy nhiên, bản thân anh cũng không thể nhìn ra âm mưu của Thanos, thậm chí còn không hề biết hắn là ai cho đến khi gặp được Bruce Banner. Rõ ràng Thanos đã rất khéo léo trong việc che giấu thân phận cũng như kế hoạch của hắn với 6 viên đá vô cực trong suốt 3 phase đầu tiên của MCU, tránh ánh mắt soi mói của các phù thủy đến từ nhiều hành tinh khác nhau, trong đó có cả Strange. Chỉ cho đến khi những tay sai của mình lần lượt thất bại trước Avengers và Guardians of the Galaxy, hắn mới đích thân xuất trận khiến đối thủ không kịp trở tay.


Có thể nhìn thấu tương lai nhưng vì sao The Ancient One không ngăn Thanos từ khi hắn chưa sở hữu đá vô cực? - Ảnh 2.

Với sức mạnh của mình, The Ancient One hoàn toàn có thể trở thành đối thủ của Thanos, tất nhiên là khi hắn chưa sở hữu viên Infinity Stone nào cả.


Giả sử The Ancient One phát hiện ra âm mưu của Thanos từ sớm, vậy câu hỏi tiếp theo là liệu bà có đủ sức để ngăn chặn gã Titan điên loạn này hay không? Điều này có lẽ còn phụ thuộc vào đánh giá chủ quan của từng khán giả, nhưng với những sức mạnh đã thể hiện trên màn ảnh lớn, chắc chắn The Ancient One sẽ là 1 đối thủ đáng gờm khiến Thanos phải dè chừng. Không chỉ sở hữu kiến thức sâu rộng và khả năng kiểm soát bí thuật hoàn hảo, bà còn có thể thao túng năng lượng để tạo ra vũ khí hoặc lá chắn phép thuật cũng như điều khiển thời gian và không gian (ở 1 mức độ vừa phải).


Trong cuộc chiến trên hành tinh Titan, Stephen Strange đã có 1 màn solo khá cân sức, thậm chí là vượt trội với Thanos, trước khi bị hắn dùng đá vô cực đánh bại. Vì vậy, tại thời điểm hắn chưa sở hữu bất cứ 1 viên Infinity Stone nào, việc The Ancient One có thể hạ gục hắn là 1 viễn cảnh hoàn toàn có thể xảy ra.


Theo ScreenRant


Lấy linkCo the nhin thau tuong lai nhung vi sao The Ancient One khong ngan Thanos tu khi han chua so huu da vo cuc?


Voi suc manh cua minh, The Ancient One hoan toan co the danh bai Thanos tu khi han con chua kip thu thap da vo cuc, ngan chan 1 tham hoa cho ca vu tru trong tuong lai.

Có thể nhìn thấu tương lai nhưng vì sao The Ancient One không ngăn Thanos từ khi hắn chưa sở hữu đá vô cực?

Với sức mạnh của mình, The Ancient One hoàn toàn có thể đánh bại Thanos từ khi hắn còn chưa kịp thu thập đá vô cực, ngăn chặn 1 thảm họa cho cả vũ trụ trong tương lai.
Có thể nhìn thấu tương lai nhưng vì sao The Ancient One không ngăn Thanos từ khi hắn chưa sở hữu đá vô cực?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: